1. Noron.vn
  2. Điều gì xảy ra nếu Mặt Trời mọc ở phía tây?

Điều gì xảy ra nếu Mặt Trời mọc ở phía tây?

Nếu mặt trời mọc ở phía tây, cuộc sống của chúng ta sẽ bị đảo lộn như thế nào?

Trả lời

Hôm nay mặt trời mọc đằng Tây

Thiên hạ ngạc nhiên chuyện lạ này

Ngơ ngác nhìn nhau và tự hỏi

Thức dậy hay là ngủ nữa đây?

:v :v

Nó sẽ lặn ở phía Đông.

Sẽ không thay đổi nếu cuộc sống hằng ngày của mỗi người chỉ quan tâm đến thời gian

Mặt trời căn bản là không "mọc", việc chúng ta thấy mặt trời mọc là do trái đất quay quanh 1 trục nghiêng 23.5 độ theo 1 hướng nhất định, để mặt trời mọc ở hướng Tây nghĩa là trái đất sẽ quay theo 1 chiều ngược lại, nghĩa là mọi thứ liên quan đến quán tính quay này của trái đất sẽ bị thay đổi...

Khi vật đang quay theo 1 chiều, và phải quay ngược lại đúng bằng vận tốc đó, trái đất sẽ có 1 khoảng quay chậm dần theo hướng cũ, rồi dừng lại, rồi nhanh dần và ổn định. Khi vận tốc trái đất ổn định, gia tốc sẽ bằng 0, nghĩa là giả sử một ngày mặt trời mọc ở hướng Tây một cách bình thường, thì sẽ có 1 khoảng thời gian gia tốc sẽ thay đổi liên tục và rất chậm, hoặc sẽ liên tục chuyển từ âm sang dương, và ngược lại, như vậy vận tốc trái đất sẽ thay đổi liên tục, dẫn đến những ngày có độ dài khác nhau liên tục. Việc này liên quan gì ở đây? Có những lúc ngày dài hơn rất nhiều, nhất là khi trái đất quay chậm lại, dừng và bắt đầu quay nhanh dần, ở phần bên kia của trái đất, đêm sẽ rất dài...

Các thứ khác được tạo thành bởi quán tính quay của Trái Đất như gió, các dòng biển sẽ thay đổi theo, những nơi đã từng trù phú bởi gió biển thổi vào nay sẽ thành sa mạc, những nơi khô cằn trước đây sẽ có thể có thêm nhiều mưa và độ ẩm.

Sẽ có nhiều sinh vật chết, đương nhiên sự mất cân bằng sinh thái này sẽ dẫn đến sự huỷ diệt hàng loạt.

Nếu trái đất quay ngược trong 1 cái búng tay, thì đơn giản là tất cả mọi thứ đều nát như tương, bấy hầy như 1 đống mứt với nhau vì chúng ta đang quay cùng với trái đất, đến khi trái đất đột ngột dừng lại thì chúng ta sẽ văng đi với 1 vận tốc tương đương 1 viên đạn, nó quay ngược lại thì chúng ta sẽ văng đi với tốc độ nhanh gấp đôi.

Còn gì nữa ko nhỉ?

Nội dung liên quan

Điều gì sẽ xảy ra nếu băng trên trái Đất tan ra hết?

Nghe nói phần băng ở hai cực còn rất nhiều. Nếu những lớp băng này tan ra hết thì sao nhỉ

Con người có phải tiến hoá từ loài khỉ không?

Con người có phải tiến hoá từ loài khỉ ko ? Và tại sao bạn nghĩ thế ?

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu YouTube thu phí ?

Youtube được biết đến là dịch vụ chia sẻ video lớn nhất thế giới. Ai cũng có thể tạo tải khoản, đăng video cũng như xem video từ người khác, hoàn toàn miễn phí.

Nhưng nếu Youtube tiến hành thu phí, tương tự như cách các nền tảng media khác đang hoạt động (truyền hình cáp, netflix, hulu ...) thì sao ? Chuyện gì sẽ xảy ra ?

Và nếu bạn là người được Youtube chọn đề đưa ra phương án thu tiền, bạn sẽ làm gì ?


---

Chủ đề "Chuyện - Nếu" dành cho ai có khả năng hài hước, hoặc muốn suy nghĩ đa chiều về vấn đề, hoặc đơn giản là hay mộng mơ. Hãy thử nhập tâm suy nghĩ và cũng đừng quên gửi những suy nghĩ đó tới Noron, gắn #Chuyện Nếu

Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?