1 người đang trong tình trạng đầy năng lượng,tăng động,nói rất nhiều,nhưng sau 1 thời gian tiếp xúc với người khác lại cảm thấy mất năng lượng,mệt mỏi và cảm thấy áp lực?

  1. Noron

  2. Sức khoẻ

  3. Tâm lý học

Từ khóa: 

bệnh tâm lý

,

nội tâm

,

rối loạn lo âu

,

overthinking

,

noron

,

sức khoẻ

,

tâm lý học

Trả lời

Nếu bạn cảm thấy không ổn thì tránh xa người đó ra (nếu có thể).

Trước hồi còn Đại học, mình cũng có bắt gặp một người, họ nói họ làm bên nghiên cứu tâm lý gì đó. Họ hẹn mình làm một bài Test tâm lý bằng cách vẽ giấy gì đó.

Hồi đó tâm lý mình mỏng manh nên dễ tác động. Họ nói vô vàn những điều tiêu cực của mình. Mình cũng không nhớ cụ thể, có lẽ là họ cũng đúng đôi phần, nhưng cách họ nói và tác động làm mình bị cảm thấy áp lực về tinh thần. 

Họ ngỏ lời để họ giúp mình, và bảo mình hàng ngày nhắn cho họ những điều tốt mình đã làm được, mình vui vì điều gì, mình buồn vì điều gì. Cơ bản giống như viết nhật ký, nhưng không hiểu sao mình có cảm giác không thoải mái và bị áp lực, kiệt quệ năng lượng trầm trọng. Nhưng mình cứ nghĩ mãi: "Nếu giờ mình từ bỏ với người này, có phải mình đang chối bỏ cải thiện bản thân không, có phải mình có hèn nhát để ra khỏi vùng an toàn?"

Ui chao, có thể hơi hèn và trẻ con, sau 01 tuần dày vò bản thân, hồi đó mình quyết định block họ luôn và mình thấy bình tĩnh trở lại. (Đáng lẽ mình nên nói chuyện như một người lớn rằng: Em cảm thấy không phù hợp, chị cho phép em dừng lại. 🤡 Mà lúc đó mình cũng hơi nông cạn). Nhưng dù sao thì, điều quan trọng nhất, mình đã thoát ra khỏi nguồn năng lượng tiêu cực ghìm mình xuống rồi. 

https://cdn.noron.vn/2023/05/22/2fa8788d7d96df72118afebecfa1c61d-1684723942.jpg

À theo như mình nhớ đây là một dạng năng lượng tính cách
Việc này khá là bình thường, bạn có thể tham khảo thêm trên kênh spiderum on yt

Có thể là do người đối với người lạ có niềm tin chưa đủ lớn, tâm lý không ưa rồi nhìn cái gì cũng thấy ghét