4 ứng dụng thay thế cực tốt trên iOS cho người sử dụng.

  1. Công nghệ thông tin

Mình đang sử dụng iOS, và không thể phủ nhận những sự hoàn thiện mà hệ điều hành này cũng như phần cứng của chiếc iPhone mang lại, tuy nhiên vẫn có những ứng dụng mặc định của iOS mà cá nhân mình cảm thấy là chưa thực sự khiến người sử dụng hài lòng. Dưới đây là những ứng dụng bên thứ 3 phát triển mà mình sử dụng để thay thế cho những ứng dụng "cây nhà lá vườn" của Apple

My Mail thay thế ứng dụng Mail mặc định

Ứng dụng Mail mặc định của iOS thực sự không tốt, từ tốc độ push lẫn cách hiển thị bày trí cho người sử dụng xem. Ngay cả việc thể hiện khi trả lời mail cũng không tốt. Chính vì vậy mình sử dụng myMail, ứng dụng bên thứ ba hoàn toàn miễn phí. My mail cho phép thiết lập và chuyển đổi nhanh qua lại nhiều tài khoản mail. có cách hiện thị trực quan và tốc độ push mail tức thì.

Google Maps thay thế cho Apple Maps

Thỉnh thoảng có một vài con đường mà mình chưa đi qua bao giờ và lại phải lên mạng để tra đường đến nó. Google Maps luôn là nền tảng tốt nhất cho việc xem chỉ đường tại Việt Nam, đơn giản nó được hỗ trợ nhiều cho các thành phố lớn hơn Apple Maps rất nhiều. Trước đây ứng dụng Google Maps không được phép tải về tại App Store Việt Nam mà chỉ dành cho AppStore US nhưng hiện tại đã ổn.

ZingMP3 thay cho Music

Ứng dụng nghe nhạc trên iOS rất tốt, đặc biệt là thời iOS7 với biểu tượng màu đỏ, tuy nhiên trở ngại lớn nhấn khi sử dụng ứng dụng này là nhạc cần phải được đồng bộ giữa máy tính và thiết bị iDevice hoặc phải được tải về từ iTunes, việc này ảnh hưởng đến khả năng sử dụng đối với người dùng khi đổi thiết bị hoặc restore lại máy sẽ mất hết dữ liệu nhạc. Vì vậy sử dụng ứng dụng nghe nhạc của bên thứ 3 như ZingMP3 là phương pháp thay thế tốt, cho phép lưu nhạc offline và nghe khi không có kết nối mạng.

nPlayer thay thế cho Videos

Tương tự như đối với âm nhạc, nhu cầu về giải trí xem phim là điều không thể thiếu khi bạn sử dụng smartphone. Cá nhân mình không khoái xem online lắm vì quảng cáo và gián đoạn do tốc độ mạng, vì vậy mình thường download phim về và xem offline. Ứng dụng Video mặc định của iOS hỗ trợ định dạng phim hạn chế và không nhiều tiện ích. nPlayer thì hoàn toàn ngược lại hỗ trợ nhiều định dạng, hỗ trợ tua, chỉnh độ sáng, âm lượng bằng cử chỉ, chèn sub, boost âm thanh to hơn, nói chung quá đỉnh. Ở phiên bản trả phí, người dùng còn được hỗ trợ định dạng âm thanh dts ở những phim bản quyền.


Từ khóa: 

công nghệ thông tin