8 KHOẢNG KHẮC GÂY BẤT NGỜ TRONG “INFINITY WAR” - P1?

  • BÀI VIẾT CÓ TIẾT LỘ NỘI DUNG PHIM.

“ Avengers: Infinity War” là đỉnh cao đánh dấu sự phát triển kéo dài một thập kỉ của Marvel Cinematic Universe. Mỗi tập phim trong loạt 18 phim, ở một mức độ nào đó, đã mở đường cho tất cả các anh hùng hùng mạnh nhất của thiên hà kết hợp lại với nhau cùng ngăn chặn Thanos thu thập đủ sáu viên đá vô cực và phá hủy vũ trụ. Đây cũng chính là sự khởi đầu cho chương cuối cùng của cuốn sách bắt đầu vào năm 2008 với “Iron Man”.

Mặc dù những người hâm mộ đã xem tất cả 18 bộ phim và có thể là đã nắm rõ tình tiết từ trong ra ngoài nhưng không ai trong chúng ta có thể biết chính xác điều gì sẽ xảy ra trong “ Infinity War” . Các siêu anh hùng của chúng ta đã phải đối mặt với vô số thử thách và khó khăn suốt 6 năm kể từ cuộc chiến ở New York trong “The Avengers” -2012, nhưng đây mới chính cuộc chiến lớn nhất mà họ phải đối mặt. Thế nên, chẳng có gì lạ khi tập phim có nhiều sự thay đổi cốt truyện theo hướng mà chúng ta không bao giờ có thể nghĩ tới, hay có rất nhiều sự xuất hiện bất ngờ của các nhân vật.

Thay vì liệt kê chi tiết các sự kiện thú vị diễn ra trong tập phim, chúng ta có thể chỉ nói đến 8 sự kiện gây bất ngờ lớn nhất trong phim.

1.CÁI CHẾT CỦA HEIMDALL VÀ LOKI


Sau khoảng thời gian dài thập thò ở nơi cánh gà(trong after-credit), cuối cùng Thanos cũng có hẳn một “Infinity War” để trở thành kẻ phản diện đáng gờm nhất MCU và tha hồ lên sóng chiếm dụng đất diễn. Để tăng ấn tượng cho Thanos, nhà sản xuất đã đưa đến một quyết định khó nhằn là để “củ khoai lang tím” giết chết nhân vật phản diện đang được yêu thích nhất MCU – Loki ngay từ đầu tập phim.

Mở đầu phim, Thanos đã nhảy thẳng lên tàu tị nạn của Asgard và giết hết những công dân của đất nước từng rất hùng mạnh này. Trong sự tuyệt vọng của Thor- vị vua mất nước mất dân, Heimdall nhanh chóng mở cánh cổng để đưa Hulk về báo tin cho Trái Đất. Xuất hiện từ năm 2011 nhưng không nắm giữ vai trò to lớn nào trong phim cùng với hành động qua mắt Thanos trên, Heimdall nhanh chóng bị giết chết.

Nhưng mà, cái chết của Heimdall vẫn còn nhẹ nhàng chán so với nạn nhân tiếp theo của Thanos: Loki. Sau khi Marvel tung ra trailer với phân đoạn Loki dâng khối Tessaract, câu hỏi lớn nhất về Loki đã được đặt ra: Liệu rằng vị thần lừa lọc này sẽ chết, như một anh hùng hay một kẻ ác. Từ sau “ Thor: Ragnarok”, Loki đã thực sự cả tà quy chính và sát cánh chiến đấu bên cạnh anh trai của mình. Mặc dù có rất nhiều bàn cãi về cái chết của Loki, nhưng dù sao Loki cũng đã chết- với tư cách một anh hùng trước ánh mắt bất lực của anh trai Thor.

R.I.P Loki – nhân vật phẩn diện tuyệt vời nhất MCU. ( Cho tới khi Thanos xuất hiện :D).

2. KNOWHERE BỊ TÀN PHÁ.

Sau khi gặp Thor, nhóm “ Guardians of the Galaxy” ( GotG) ngoại trừ Rocket và Groot, đã bắt đầu hành trình đến Knowhere để ngăn chặn Thanos chạm bàn tay tím ngắt của mình lên Viên đá Hiện thực đang được “ bảo vệ” bởi The Collector vào cuối “Thor: The Dark World”.

Có vẻ như là Đội vệ binh của chúng ta đã đến kịp lúc, đúng ngay lúc Thanos đang tra tấn The Collector yếu đuối và mỏng manh khai ra vị trí cất giấu Viên đá Hiện Thực. Nhanh như chớp, Gamora xinh đẹp đã gây bất ngờ cho toàn bộ rạp phim khi đâm một nhát chí mạng vào người cha nuôi đáng kính của mình. Nước mắt cô nàng tuôn dài đầy thương tiếc và đau khổ. Một lần nữa, Đội vệ binh của chúng ra đã xuất sắc đi trước một bước và giải cứu thành công dải ngân hà.

Trên thực tế? Không hề nha. Cảnh tượng hoành tráng và đáng tự hào của Đội vệ binh hóa ra chỉ là ảo ảnh do Thanos tạo ra với sức mạnh của Viên đá Hiện Thực. Thanos đã lấy được Viên đá Hiện thực trước lúc những chàng trai cô gái xinh đẹp đến Knowhere. Bộ sưu tập của The Collector bị phá nát, còn “ nhà sưu tập” của chúng ta cũng có thể đã bị phá nát theo luôn.

Mặc dù chúng ta ai cũng biết rằng nhân vật phản diện do Josh Brolin thủ vai sẽ không bị hạ xuống dễ dàng và nhanh chóng như vậy khi chỉ mới có ½ tập phim nhưng ảo ảnh trên cũng đem lại bất ngờ khó dự đoán được cho người hâm mộ cũng như tiết lộ sức mạnh đáng sợ của Thanos.

3. SỰ TRỞ LẠI CỦA ĐẦU LÂU ĐỎ.

Trong nhiều năm, người hâm mộ đã tự hỏi liệu khi nào anh” Sọ Đỏ” sẽ quay trở lại MCU. Cuối “Captain America: The First Avenger”, thủ lĩnh HYDRA biến mất sau khi chơi dại nghịch khối Tesseract. Với sức mạnh của nó, nhiều lập luận đã được đưa ra về việc Đầu lâu Đỏ vẫn chưa chết mà đã lưu lạc trong một chiều không gian khác.


Trong IW, giả thuyết trên cuối cùng đã được xác nhận. Khi Thanos và Gamora đến Volmir để tìm kiếm Viên đá Linh hồn, họ gặp một nhân vật bí ẩn. Nhân vật này chính là Johann Schmidt biệt danh “ Sọ Đỏ, kẻ trong một phút nghịch dại và bị đày tới hành tinh Vormir, bị bắt phải trở thành kẻ canh giữ Viên đá Linh hồn, bị bắt phải biết những gì cần biết và hướng dẫn cách lấy viên đá cho kẻ khác mà không bao giờ có thể tự lấy nó cho bản thân. Đấy chính là hình phạt hơi bị nặng nề cho anh “ Sọ Đỏ” oai hùng một thời của chúng ta vì bản tính ích kỉ định chiếm giữ khối Tesseract có chứa viên đá Không gian bên trong.

Đây có lẽ là một trong những khoảnh khắc khiến người hâm mộ ngạc nhiên nhất trong phim. Những người xem bình thường có thể cảm thấy khó hiểu, nhưng những người hâm mộ cứng của MCU sẽ cảm thấy hào hứng bởi tình tiết này. Chúng ta có thể đã nghe giả thuyết về tình tiết này, nhưng có vẻ như IW đã có qua nhiều tình tiết khiến người hâm mọ phải trổ tài Sherlock Home mà quên mất nghĩ tới sự trở lại của kẻ phản diện đã bị lãng quên từ rất lâu này.

4. THANOS GIẾT CHẾT GAMORA

Lật lại tập phim GotG, chúng ta sẽ biết được rằng Thanos rất yêu quý Gamora, nhưng tập phim trên không đề cập nhiều đến mối quan hệ của cặp cha con này. Cho tới tận IW, mối quan hệ này mới được đào sâu. Mặc dù có thể Gamora vừa thương vừa ghét người cha tàn bạo và rồ dại của mình, nhưng Thanos thì lại vô cùng quan tâm đến Gamora. Điều này thể hiện rõ ràng nhất qua phân đoạn Thanos đánh đổi linh hồn của người hắn yêu thương nhất để có được Viên đá Linh hồn.

Sau khi được Đầu lâu Đỏ tiết lộ cách để đoạt lấy Viên đá Linh hồn, Gamora đã nghĩ rằng Thanos sẽ không bao giờ đoạt được viên đá. Có lẽ những tham vọng thâu tóm vũ trụ một cách tàn bạo của Thanos đã khiến Gamora nghĩ rằng ông cha nuôi của mình không hề dành tình cảm cho bất cứ ai trong vũ trụ. Và người Thanos yêu thương không ai khác ngoài cô con gái Gamora. Thanos đã quyết định việc thực hiện lý tưởng của mình quan trọng hơn tình yêu dành cho Gamora và hắn ta ném cô xuống vực thẳm.Không phải là người đầu tiên ra đi, nhưng cái chết của Gamora đã gây bất ngờ cho người xem. Điều này càng khẳng định quyết tâm của Thanos, ngay cả khi hắn ta thật sự yêu thương Gamora, hắn vẫn sẵn sàng hi sinh cô để thực hiện tham vọng xóa sổ vũ trụ của mình.

“ Hi sinh điều mình yêu quý nhất”, thật sự là một cái kết buồn, nhỉ?

Từ khóa: bất ngờ, phim marvel, infinity war, Phim ảnh

Cái mình thấy bất ngờ nhất ở IW là việc Marvel thay đổi hẳn Thanos so với trong comic. Thay vì tìm cách tiêu diệt nửa vũ trụ để tạo ấn tượng với Mistress Death, thì trong film Thanos tiêu diệt nửa vũ trụ để cứu nửa còn lại, với lý tưởng rằng nửa còn lại sẽ sống ấm no hạnh phúc hơn do Thanos chứng kiến sự diệt vong của quê hương mình (trong truyện thì chính Thanos là kẻ hủy diệt hành tinh Titan). Từ một "Mad Titan" giết chóc cho mục đích riêng, Thanos trở thành một nhân vật có lý tưởng (có thể nói là cao đẹp) và sẵn sàng hy sinh tất cả cho lý tưởng của bản thân.

Mình khá là thích cảnh cuối, sau khi Thanos hoàn thành mục tiêu của mình, mệt mỏi và cô độc ngồi ngắm bình minh.

Cũng có 1 chút đáng tiếc là vì thế ko có nhân vật cấp cosmic entity nào xuất hiện.

 

Trả lời

Cái mình thấy bất ngờ nhất ở IW là việc Marvel thay đổi hẳn Thanos so với trong comic. Thay vì tìm cách tiêu diệt nửa vũ trụ để tạo ấn tượng với Mistress Death, thì trong film Thanos tiêu diệt nửa vũ trụ để cứu nửa còn lại, với lý tưởng rằng nửa còn lại sẽ sống ấm no hạnh phúc hơn do Thanos chứng kiến sự diệt vong của quê hương mình (trong truyện thì chính Thanos là kẻ hủy diệt hành tinh Titan). Từ một "Mad Titan" giết chóc cho mục đích riêng, Thanos trở thành một nhân vật có lý tưởng (có thể nói là cao đẹp) và sẵn sàng hy sinh tất cả cho lý tưởng của bản thân.

Mình khá là thích cảnh cuối, sau khi Thanos hoàn thành mục tiêu của mình, mệt mỏi và cô độc ngồi ngắm bình minh.

Cũng có 1 chút đáng tiếc là vì thế ko có nhân vật cấp cosmic entity nào xuất hiện.