1. Tin Tức

Ai là người quyền lực nhất thế giới 2018?

Đến hẹn lại lên, mỗi năm tạp chí Forbes lại xếp hạng những người quyền lực nhất thế giới. Hãy cùng xem top 10 gương mặt trong danh sách này có những ai.

10.Larry Page- CEO Google (tổng tài sản 51,2 tỷ đô la)

Ông là một trong những người có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ trong thế giới công nghệ. Page cùng với đồng nghiệp của mình Sergey Brin, cặp đôi lừng danh của làng công nghệ cùng nhau sáng lập nên bộ máy tìm kiếm nổi tiếng Google hiện đang là một công ty con của tập đoàn Alphabet.

9. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi

Thủ tướng dân chủ của Ấn Độ vẫn rất được tín nhiệm ở nước đông dân thứ hai trên thế giới, với dân số 1,3 tỉ người. Vào tháng 11 năm 2016, ông đã bất ngờ công bố kế hoạch loại bỏ hai tờ tiền mệnh giá lớn nhất của Ấn Độ trong một nỗ lực nhằm giảm rửa tiền và tham nhũng. Ông cũng đã nổi lên như một nhân vật chủ chốt trong nỗ lực quốc tế để giải quyết biến đổi khí hậu, vì sự nóng lên ảnh hưởng đến hàng triệu người nông thôn của đất nước 1,3 tỉ dân này.

8.Mohammed bin Salman Al Saud- Thái tử, Ả Rập Saudi

Tuy chỉ mới 32 tuổi, nhưng Mohammed bin Salman Al Saud đã củng cố quyền lực và kiểm soát đất nước bằng hàng loạt các cuộc cách mạng lớn. Vào tháng 11 năm 2017, Al Saud đã dẫn đầu một chiến dịch chống tham nhũng mạnh mẽ nhất từ trước đến nay, khiến nhiều người Saudi bị bắt giữ, trong đó có 11 hoàng tử, 4 bộ trưởng và nhiều quan chức khác. Theo kết quả của chiến dịch, mười tỷ phú Ả rập đã bị loại khỏi danh sách hàng tỷ tỷ phú thế giới của Forbes.

7.Bill Gates -Cofounder, Bill & Melinda Gates Foundation (tổng tài sản 92,4 tỷ đô Trump)

Với vợ là bà Melinda, Bill Gates trở thành chủ tịch Quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates. Quỹ lập ra để cứu sống và cải thiện sức khỏe trên toàn cầu, kết hợp với tổ chức phi lợi nhuận Rotary International để loại bỏ bệnh bại liệt. Gates đã bán hoặc cho đi phần lớn cổ phần của mình trong Microsoft - ông sở hữu hơn 1% cổ phần (và vẫn giàu nhất nhì TG)- và đầu tư cổ phiếu của công ty khác. Bill Gates vẫn là thành viên hội đồng quản trị của Microsoft, công ty phần mềm mà ông thành lập với Paul Allen vào năm 1975.

6.Gi
áo hoàng Francis

Giáo hoàng Francis là nhà lãnh đạo tinh thần cho hơn một phần sáu dân số thế giới, 1,3 tỷ người. Vào tháng 11 năm 2016, ông đã ban cho các linh mục quyền tha thứ cho những phụ nữ bị phá thai. Ông đã tiếp tục thúc đẩy cải cách biến đổi khí hậu,chăm sóc cho những người tị nạn và chú ý nhiều hơn đến việc đàn áp các nhóm thiểu số tôn giáo. Tuy nhiên, Francis đã giữ một số khía cạnh truyền thống của Giáo Hội, bao gồm cả lệnh cấm các thành viên nữ giáo sĩ.

5.Jeff Bezos-CEO and Founder,

Amazon.com
(tổng tài sản 132,9 tỷ Trump)

Giám đốc của Amazon, Jeff Bezos, tỷ phú giàu nhất thế giới sở hữu 16% Amazon gã khổng lồ ngành thương mại điện tử, công ty mà ông đã thành lập trong năm 1994. Niềm đam mê khác của ông là du hành vũ trụ: Công ty hàng không vũ trụ của Jeff Bezos, Blue Origin, đang phát triển một tên lửa để đưa du khách vào vũ trụ. Bezos đã mua The Washington Post vào năm 2013 với giá 250 triệu đô la.

4.Angela Merkel- Thủ tướng Đức, người phụ nữ duy nhất trong top 10

Ngày 14/3, bà Angela Merkel đã tái đắc cử Thủ tướng Đức nhiệm kỳ thứ 4 sau một cuộc bầu cử vô cùng khó khăn. "Bà đầm thép"sẽ tiếp tục giữ chặt bánh lái con tàu EU để vượt qua những cơn bão sắp tới từ Brexit và tình hình chống nhập cư ngày càng tăng ở châu Âu. Bà đang nỗ lực đưa nền kinh tế Đức tiếp tục phát triền. Sau lần sụt giảm trong năm 2015, GDP đang trên đà tăng. Sinh năm 1954 tại Hamburg, Merkel trở thành nữ Thủ tướng đầu tiên của Đức vào năm 2005 và hiện đang trong nhiệm kỳ thứ tư của mình.

3.Donald Trump- Tổng thống Mỹ (tổng tài sản 3,1 tỷ Trump)

Donald Trump trở thành tổng thống tỷ phú đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ vào tháng 1 năm 2017. Phần lớn tài sản của ông là hàng tá các tòa nhà cao tầng, khách sạn trong và xung quanh Midtown Manhattan ở thành phố New York, nơi giá trị bất động sản đã giảm gần đây. Trump cũng sở hữu các sân golf và lò sản xuất rượu vang lớn nhất Virginia.

2.Vladimir Putin- Tổng thống Nga

Được bầu là người quyền lực nhất thế giới bốn lần liên tiếp từ năm 2013 đến năm 2016, Tổng thống Putin đã đưa Nga trở thành một trong những quốc gia có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới. Ảnh hưởng quốc tế của Putin bắt nguồn từ sự phụ thuộc của châu Âu vào dầu mỏ và khí đốt của Nga.

Một cuộc điều tra của FBI đang được tiến hành để xác định liệu chiến dịch của Trump có quan hệ với các quan chức cấp cao của Nga trong cuộc bầu cử hay không. Nhưng Trump và Putin đã bác bỏ cáo buộc này, mặc dù Facebook thừa nhận rằng 126 triệu người Mỹ đã nhìn thấy bài quảng cáo chính trị do các tổ chức Nga đứng đằng sau.

1.Tập Cận Bình- Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc

Lãnh đạo của quốc gia đông dân nhất và nền kinh tế lớn thứ hai (GDP), Tập Cận Bình dường như đã và đang nắm toàn bộ nền chính trị Trung Quốc.  Với việc thực hiện sửa đổi Hiến pháp cho phép không hạn chế nhiệm kỳ Chủ tịch nước, nhiều người cho rằng Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Tập Cận Bình đã bước lên đỉnh cao quyền lực của mình. Ông được biết đền rộng rãi với khẩu hiệu "Giấc mơ Trung Quốc" - một tập hợp các lý tưởng cá nhân và quốc gia vì sự tiến bộ của xã hội Trung Hoa.

Nguồn: Forbes

https://www.forbes.com/powerful-people/list/#tab:overall

Từ khóa: , Tin Tức

Đọc xong thấy anh Thái tử Ả Rập Saudi quá đỉnh luôn. Ra tay một phát một khiến vài ng trong danh sách tỉ tỉ phú rớt cái bịch. Dám mạnh mẽ làm những điều k ai dám làm. Like!

Trả lời

Đọc xong thấy anh Thái tử Ả Rập Saudi quá đỉnh luôn. Ra tay một phát một khiến vài ng trong danh sách tỉ tỉ phú rớt cái bịch. Dám mạnh mẽ làm những điều k ai dám làm. Like!