An toàn vệ sinh thực phẩm là gì?

  1. Sức khoẻ

Chúng ta thường xuyên nghe ra rả trên TV và báo đài về tầm quan trọng của công tác giữ an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhưng khái niệm này thực sự có thể được định nghĩa ntn? (mình cần 1 định nghĩa ngắn gọn, càng ngắn gọn càng tốt) Xin cảm ơn.

Từ khóa: 

an toàn thực phẩm

,

ngộ độc thực phẩm

,

sức khoẻ

Đơn giản nhất về Khái niệm An toàn vệ sinh thực phẩm là luôn đảm bảo giữ cho thực phẩm sạch sẽ, không bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc trong quá trình sản xuất, chăm sóc và đóng gói, chế biến.

Trả lời

Đơn giản nhất về Khái niệm An toàn vệ sinh thực phẩm là luôn đảm bảo giữ cho thực phẩm sạch sẽ, không bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc trong quá trình sản xuất, chăm sóc và đóng gói, chế biến.

Well, theo mình hiểu thì an toàn vệ sinh thực phẩm là một quá trình khá rộng và bao gồm cả việc chế biến thực phẩm vệ sinh và lưu trữ thực phẩm vệ sinh. Mục tiêu trong cả hai công đoạn này đều là nhằm hạn chế đến mức tối đa sự sinh sôi và lây lan của vi khuẩn trong thức ăn. Hy vọng định nghĩa này đủ súc tích cho bạn.

Còn để trả lời bạn

Hồ Khánh Linh
  thì, một số nguồn mà mình coi qua đều nhìn nhận an toàn thực phẩm là một ngành khoa học.

Mình cũng quan tâm chủ đề này. Không biết gọi nó là 1 lĩnh vực nghiên cứu có đúng không nhỉ :) hóng các mem vào trả lời.

Nếu nói ngắn gọn thì an toàn vệ sinh thực phẩm là việc bạn có thể bỏ vào miệng bạn mọi thứ được gọi là thức ăn (hoặc đồ uống) mà ko lo lắng về việc ngộ độc hay nhiễm trùng từ thực phẩm đó.