AOF chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam tính đến thời điểm hiện tại là ai ?

Từ khóa: Thời sự

Trả lời

Nội dung liên quan

[Góc tranh biện] Xã hội dân chủ VS không dân chủ?

Plato khi xưa từng nói: một xã hội chỉ có thể ổn định khi nó được vận hành, tổ chức, kiểm soát...chỉ bởi một phần nhỏ dân số. Những người này bắt buộc phải là thành phần ưu tú nhất trong xã hội, được đào tạo toàn diện và sở hữu nhiều kiến thức, kỹ năng.

Plato lập luận rằng, nếu một xã hội quá dân chủ, khi mà mỗi người 'dân đen' đều có quyền bầu cử, biểu tình, điều hành xã hội theo ý họ muốn, thì loạn lạc sẽ xảy ra. Bởi phần lớn người dân thường có dân trí thấp.

Ngay cả khi được bầu cử một cách tự do, họ cũng sẽ dễ dàng chọn ra những nhà cầm quyền không đủ tầm. Bởi bản thân họ không hiểu được thế nào mới là một nhà cầm quyền đủ tầm. Giới ưu tú vì thế có lẽ chỉ nên tự bầu cử lẫn nhau và duy trì điều đó?

Tuy nhiên, một xã hội quá gò bó, kiểm soát, thì thường gây ra xung đột quyền lợi giữa các giai cấp (người nghèo nhìn vào tài sản người giàu thì thường sinh lòng đố kỵ, góp phần châm ngòi cho xung đột xảy ra).

Theo các bạn thì xã hội của chúng ta nên được vận hành như thế nào? Bạn ủng hộ tự do tự quyết, hay tin rằng chỉ một phần nhỏ dân số xứng đáng trở thành giới cầm quyền?

undefined

Ở Việt Nam, giữa Tổng Bí Thư và Chủ tịch nước thì ai có quyền lực hơn? Và giữa Bí thư thành ủy với chủ tịch thành phố?

Liệu virus Corona có phải là 1 thí nghiệm của chính phủ Trung quốc?

Vũ Hán chính là nơi đặt phòng thí nghiệm để chế tạo các loại virus sinh học. Liệu sự kiện lần này là trùng hợp "tình cờ" hay là "tai nạn" nghiên cứu, hoặc chậm chí là "phép thử" của Trung Quốc?

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Ngày 20-10 phụ nữ thường mong nhận được món quà thế nào?

Bạn trai mình thường tặng hoa. Những bó hoa đẹp và không hề ít tiền nhưng chỉ dùng được ít ngày rồi bỏ, mình thấy rất phí. Mình không nói với anh ấy vì lo anh ấy buồn và đánh giá mình thực dụng.

Các chị em thấy sao? nếu là các bạn thì các bạn thường mong muốn nhận được gì vào ngày này?

Trong vòng phỏng vấn nếu bị hỏi “Bạn hãy bán dầu gội cho người trọc” thì bạn xử lý thế nào?