Bạn ấn tượng với ẩm thực của vùng miền nào nhất?

  1. Ẩm thực

Mình đã từng ăn thịt trâu gác bếp ở Sơn La, được quan sát cả quá trình tạo ra món này theo cách dân nơi đây làm, khá kỳ công, tốn nhiều thời gian.

Không ai biết người đã sáng tạo ra món thịt trâu khô gác bếp là ai. Chỉ biết mục đích ban đầu là làm món này để bảo quản thịt. Dùng trong ngày mưa, ngày lũ hay mang theo ăn khi làm nương, khi vào rừng.  

Món này có thể ăn luôn mà không cần qua sơ chế biến. Chỉ cần một nắm Xôi Nếp, ăn kèm Trâu Khô Gác Bếp là đã cung cấp đủ dinh dưỡng cho một ngày dài. 

Đây là món ăn vùng Sơn La mà mình ấn tượng nhất. CÒn bạn thì sao???

Đặc-sản-thịt-trâu-gác-bếp-sa-pa-thơm-ngon
Từ khóa: 

thịt trâu gác bếp

,

ẩm thực

Sơn La có món chẩm chéo chấm nhót cũng siêu ngon, nghĩ đến là nước miếng ứa ra rồi :((


chẩm chéo

Ảnh nguồn Zing.vn

Trả lời

Sơn La có món chẩm chéo chấm nhót cũng siêu ngon, nghĩ đến là nước miếng ứa ra rồi :((


chẩm chéo

Ảnh nguồn Zing.vn

Ko liên quan mà nhìn hình thèm quá :'(

mình chưa đi nhiều ăn nhiều. Nhưng nói về khẩu vị thì phải nói cái vị nam bộ là cuộc đời của mình. Một nét ngọt ẩn sau tất cả chua, cay, đắng, mặn, chát trong nhiều món.