1. Phim ảnh

Bạn biết gì về " Siêu nhí " Shazam

Sau khi trailer đầu tiên của SHAZAM! được tung ra, người hâm mộ lập tức cảm thấy băn khoăn khi Shazam trông có vẻ như em trai song sinh thất lạc của Superman. Vậy, Shazam là ai? Có những sức mạnh gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc đó.

NGUỒN GỐC NHÂN VẬT.

Là nhân vật truyện tranh nổi tiếng và được yêu thích nhất của DC Comics, vượt trên cả những Superman, Wonder Woman hay Batman nhưng ít ai biết Shazam có xuất thân và lịch sử phức tạp hơn cả " Cô Dâu 8 Tuổi". Xuất hiện lần đầu tiên trong Whiz Comics #2 với cái tên Captian Marvel năm 1940, anh chàng nhanh chóng trở thành phiên bản ăn theo Superman thành công nhất. Tuy nhiên, những rắc rối về vấn đề bản quyền với DC Comics đã khiến Fawcett Comics buộc phải ngừng khai thác nhân vật vào năm 1953.

Cho tới năm 1991, Captain Marvel rốt cuộc đã thuộc về tay ông lớn DC. Nhưng rắc rối tiếp tục xảy ra khi Marvel Comics cũng có nhân vật nữ siêu anh hùng mang biệt danh Captain Marvel từ năm 1967. Gần đây, Marvel lấy được bản quyền tên Marvel và cậu siêu anh hùng nhí này phải đổi tên thành Shazam. Cái tên Shazam sau này được lấy từ chữ cái đầu của những vị thần uy dũng là Solomon, Hercules, Atlas, Zeus, Achilles và Mercury.

Mặc dù có lịch sử tái sinh nhiều lần nhưng nhân vật chính và cốt truyện về nguồn gốc của Shazam luôn được giữ nguyên. Ở nguyên tác truyện tranh, nhân vật chính của Shazam! thực chất một cậu bé mồ côi có tên Billy Batson. Nhờ câu thần chú “Shazam!” được một phù thủy ban cho, Batson có thể hóa thân thành siêu anh hùng hùng mạnh.

Nhìn chung, nguồn gốc này không có nhiều thay đổi trong bộ phim sắp tới của DCEU. Shazam! vẫn sẽ là câu chuyện về cậu nhóc mồ côi Billy Batso được nhận nuôi bởi gia đình nhà Freeman. Ngày nọ, vì dũng cảm bảo vệ cậu bạn thân Freddy Freeman khỏi bọn đầu gấu bắt nạt nên Batson phải trốn chui trốn nhủi vào tàu điện ngầm. Bất ngờ thay, chuyến tàu đưa cậu đến một hang động kì lạ. Tại đây Batson bắt gặp thầy phù thủy vĩ đại The Wizard người sẽ trao cho cậu nguồn sức mạnh phi thường.

SHAZAM CÓ NHỮNG SỨC MẠNH GÌ KHÁC BIỆT SO VỚI NGƯỜI " ANH EM" SUPERMAN?

Đây chắc chắn là ẩn số được hỏi nhiều nhất những ngày gần đây sau đoạn trailer của Shazam. Với cái tên chứa 6 kí tự đầu tiên của các vị thần, Shazam sở hữu quyền năng tối thượng do 6 vị thần, anh hùng nổi tiếng ban cho:

- Tài trí của vua Solomon: Khi trở thành Shazam thì Billy có số lượng kiến thức vô cùng lớn cùng những khả năng tuyệt vời như siêu trí nhớ, giải mã chữ tượng hình. Tài trí của vua Solomon cũng giúp Shazam đưa ra những tư vấn và lời khuyên lúc cần thiết. Lúc đầu, quyền lực của vua Solomon còn có thể giúp Shazam thôi miên người khác nhưng năng lực này về sau đã bị loại bỏ.

- Sức mạnh của Hercules: Mang trong mình sức mạnh của Á thần nổi tiếng thần thoại Hy Lạp, Shazam trở thành 1 trong những siêu anh hùng mạnh nhất DC Comics. Sức mạnh này giúp Shazam có thể dễ dàng uốn cong thép , đấm vỡ 1 tòa nhà và có thể nhấc những vật khổng lồ - điển hình như nhấc được cả một châu lục. Về sau sức mạnh này được khai thác và phát triển ngang hàng với Superman.

- Sức chịu đựng và cơ thể bất khả xâm phạm của Atlas: Siêu nhí có thể chịu được các đòn tấn công vật lý mạnh nhất cùng với khả năng tự chữa lành với thương. Ngoài ra Shazam có thể không ăn, ngủ, hít thở trong khoảng thời gian nhất định.

- Quyền lực của Zeus: Ngoài khả năng phát ra tia sét ma thuật làm biến đổi cơ thể Billy thành Shazam, quyền năng này còn có thể thể kháng mọi thứ phép thuật và ma thuật. Trong trailer mới đây, Shazam còn có khả năng phóng ra tia sét năng lượng sạc hộ điện thoại.

- Can đảm của Achilles: Giúp cho Shazam có sự dũng cảm trong các trận chiến và không ngại bất cứ ai.

- Tốc độ của Mercury: Khả năng này giúp Shazam có thể chạy với tốc độ nhanh và khả năng bay. Về mặt tốc độ, Shazam còn kém Superman và The Flash rất nhiều.

Mặc dù có rất nhiều khả năng tuyệt vời nhưng cậu siêu nhân thiếu nhi của chúng ta cũng có những điểm yếu sau.

- Nếu đang trong trạng thái Shazam mà gặp phải 1 tia điện lớn thì lập tức sẽ trở lại làm Billy .

- Dễ bị kích động tâm lí bởi vì vẫn còn là 1 đứa trẻ .

- Nhạy cảm với tia nhiệt của Superman.

Dù không được quảng cáo rầm rộ như Aquaman nhưng với phong cách phim tươi sáng, hài hước cùng câu chuyện ý nghĩa về hành trình trưởng thành của một thiếu niên, quá trình nhận thức gánh nặng trách nhiệm của một người lớn, và cố gắng cật lực để không đánh mất bản chất trong sáng nơi thế giới đầy mệt mỏi và khắc nghiệt; Shazam được kì vọng sẽ là bom tấn mở ra một kỉ nguyên mới cho DCEU.

Phim dự kiến sẽ ra mắt vào 05/04/2019.

Nguồn: Tổng Hợp.

Từ khóa: shazam, dceu, dc comics, Phim ảnh