1. Noron.vn
  2. Bạn cho vụ án tội phạm nào ở Việt Nam là nghiêm trọng và đáng lên án nhất?

Bạn cho vụ án tội phạm nào ở Việt Nam là nghiêm trọng và đáng lên án nhất?

Trả lời

Vụ án tội phạm gây chấn động nhất ở Việt Nam có thể kể đến vụ án Năm Can năm 1995. Đây là vụ án lớn và phức tạp, liên quan đến nhiều đối tượng, nhiều địa phương. Quá trình hình thành và phát triển tổ chức tội phạm theo kiểu xã hội đen do ông Trương Văn Can cầm đầu đã được phanh phui và phơi bày trước ánh sáng, được VN  thế giới quan tâm. Trương Văn Cam là đối tượng hình sự biệt nguy hiểm, hoạt động phạm tội có tổ chức theo kiểu "xã hội đen", liên tục gây ra nhiều tội ác trên địa bàn thành phố HCM và nhiều tỉnh thành trong nước trong một thời gian dài với nhiều hành vi dã man, tàn bạo; thủ đoạn trắng trợn, thâm độc gây nên phẫn nộ lớn trong dư luận dân cư.

Nội dung liên quan

Toà án tính nhầm án phí vụ ly hôn Trung Nguyên?

Theo đó, với quy định khi tranh chấp tài sản trị giá > 4 tỷ đồng thì mức án phí = 112 triệu + 0.1% phần giá trị tài sản vượt 4 tỷ

Vụ ly hôn trung nguyên tranh chấp 8.229 tỷ -> với công thưc này thì mưc án phí là 8,337 tỷ chứ không phải hơn 83 tỷ như toà tuyên án.

Có lẽ do tranh chấp nghìn tỷ, toà án tính số to quen nên lúc tính 0.1% toà đã tính thành 1% :))

Và khi người ta tranh chấp toàn nghìn tỷ, việc bị nhầm lẫn mấy chục tỷ thì cả nguyên đơn với bị đơn đều ko để tâm trong phiên toà , kể cả luật sư :)) để tuyên xong 1 ngày rồi báo chí lật lại mới thấy vấn đề :))

Tại sao bán quần áo in hình tiền Việt Nam bị xử phạt?

Đây chính là bộ quần áo hot nhất thời gian qua :v Nhưng mình lại đọc được thông tin nếu ai bán mấy bộ này sẽ bị xử phạt, tại sao vậy nhỉ?

https://cdn.noron.vn/2021/03/10/94935314909042-1615364853.jpg

Có nên bổ sung ban hành luật Biểu tình ở Việt Nam?

Việt Nam hiện chưa có luật quy định cho biểu tình, dẫn đến quyền lợi của những người biểu tình không được đảm bảo. Họ rất dễ bị quy vào tội "tụ tập đông người", "gây rối trật tự công cộng" theo Nghị định của Chính phủ. Vậy có nên cân nhắc thông qua dự luật Biểu tình hay không?

Cải thiện kỹ năng viết của bản thân như thế nào?

Ngoài đọc và luyện viết nhiều thì có cách nào cải thiện kỹ năng viết tốt hơn?

Trai ngoan có thích gái hư không?

Thường nghe gái ngoan thì thích trai hư, vậy ở đây có ai là trai ngoan mà thích gái hư không, vì sao bạn thích?

Bạn có cảm thấy ngần ngại khi đặt câu hỏi trên Noron không, nếu có thì vì sao bạn lại cảm thấy như vậy?