[Bạn có biết] Truyền thống người Nhật không hề chuộng ăn cá hồi sống?

  1. Văn hóa

Chắc mọi người cũng biết ở Việt Nam cứ nhắc đến ăn đồ Nhật là người ta nghĩ ngay đến các món sashimi (hải sản sống) trong đó đặc biệt món ăn được người Việt rất ưa chuộng là sashimi cá hồi (cá hồi sống). Tuy nhiên mình mới đọc một bài viết nói về việc thực ra truyền thống người Nhật không hề ăn cá hồi sống, họ chỉ chuộng ăn cá hồi nướng than vì rất sợ ăn cá hồi sống nhiễm giun sán, và hiện tại bên Nhật chỉ còn những quán ăn nhỏ lẻ mới bán món này, những nhà hàng với đầu bếp có tâm sẽ không bao giờ bán món này, kể các các nhà hàng sushi nổi tiếng, sushi gì cũng có nhưng sushi cá hồi thì không. Thậm chí ai hỏi còn bị lườm cho. Các bạn có thể đọc thêm ở link bài đính kèm dưới đây.

Mình thấy hơi lạ là tại sao sang tới Việt Nam tất cả các nhà hàng Nhật lớn nhỏ, đến cả chuỗi Aeon nổi tiếng của Nhật cũng vẫn bán cá hồi sống rất nhiều cho người Việt ăn? Trong khi bản thân người Nhật thì lại không ăn món này vì sợ ảnh hưởng đến sức khoẻ? Có bạn nào ở Nhật có thể xác minh giúp mình điều này là đúng hay sai được không?

Từ khóa: 

cá hồi sống

,

ẩm thực nhật bản

,

người nhật

,

truyền thống người nhật

,

văn hóa

Văn hóa Nhật là ăn cá ngừ sống thì phải. Cá ngừ đại dương, 1 con cả 200kg kia. Cá ngừ ở mình nhập về nên mắc chứ bên đó lại rẻ. Nên họ làm Sashimi cá hồi cho rẻ thôi.

VN cũng ko thấy ai làm Sashimi cá hồi, toàn cá mú, tôm, hàu, nghêu,... Chiều hôm qua mới làm mấy lạng tôm với wasabi "cải ngựa" xong, giờ cái lưỡi còn tê tê 🤣🤣

Trả lời

Văn hóa Nhật là ăn cá ngừ sống thì phải. Cá ngừ đại dương, 1 con cả 200kg kia. Cá ngừ ở mình nhập về nên mắc chứ bên đó lại rẻ. Nên họ làm Sashimi cá hồi cho rẻ thôi.

VN cũng ko thấy ai làm Sashimi cá hồi, toàn cá mú, tôm, hàu, nghêu,... Chiều hôm qua mới làm mấy lạng tôm với wasabi "cải ngựa" xong, giờ cái lưỡi còn tê tê 🤣🤣