Bạn có còn dám ăn mật ong khi biết đó là bãi nôn của con ong?

  1. Khoa học

  2. Hỏi xoáy Đáp hay

Từ khóa: 

mật ong

,

ong

,

khoa học

,

hỏi xoáy đáp hay

Nói một chút về quy trình "ọe" mật ong của tụi ong:

Ong thợ sử dụng vòi để hút mật hoa từ các loại hoa. Mật hoa được đưa vào dạ dày mật để các enzyme thực hiện chuyển hóa từ mật hoa sang mật ong (loài ong có hai loại dạ dày: dạ dày mật sử dụng khi làm mật và dạ dày thường để chuyển hóa thức ăn). Sau khi về đến tổ ong thợ sẽ chuyển lượng mật hoa đang ở trong dạ dày mật sang cho ong thợ khác để tiếp tục thực hiện quá trình chuyển hóa thành mật ong. Mỗi ong thợ thực hiện việc chuyển hóa này trong khoảng 30 phút.

Sau khi mật hoa được chuyển hóa hoàn toàn thành mật ong, ong thợ sẽ nhả mật ong vào tổ rồi dùng cánh để quạt bay hơi nước có trong mật cho đến khi mật ong đạt đến độ bão hòa (tỷ lệ nước ~17%) thì sẽ thực hiện niêm phong tổ lại, hoàn tất quá trình làm mật.

Đấy, mật ong đúng là bãi nôn thật, hơi ghê xíu thôi mà ăn vừa ngon vừa tốt vừa đẹp da á

Trả lời

Nói một chút về quy trình "ọe" mật ong của tụi ong:

Ong thợ sử dụng vòi để hút mật hoa từ các loại hoa. Mật hoa được đưa vào dạ dày mật để các enzyme thực hiện chuyển hóa từ mật hoa sang mật ong (loài ong có hai loại dạ dày: dạ dày mật sử dụng khi làm mật và dạ dày thường để chuyển hóa thức ăn). Sau khi về đến tổ ong thợ sẽ chuyển lượng mật hoa đang ở trong dạ dày mật sang cho ong thợ khác để tiếp tục thực hiện quá trình chuyển hóa thành mật ong. Mỗi ong thợ thực hiện việc chuyển hóa này trong khoảng 30 phút.

Sau khi mật hoa được chuyển hóa hoàn toàn thành mật ong, ong thợ sẽ nhả mật ong vào tổ rồi dùng cánh để quạt bay hơi nước có trong mật cho đến khi mật ong đạt đến độ bão hòa (tỷ lệ nước ~17%) thì sẽ thực hiện niêm phong tổ lại, hoàn tất quá trình làm mật.

Đấy, mật ong đúng là bãi nôn thật, hơi ghê xíu thôi mà ăn vừa ngon vừa tốt vừa đẹp da á

Ăn nhiều là đằng khác, vì nó ngon và tốt :))

Mình còn dám ăn cả tổ yến khi biết đó là nước bọt của chim yến hay ăn cả con tôm khi biết là đầu nó toàn 💩 mà bạn :)))

Ăn được là được. Mà chưa kể nó còn ngon, bổ nữa. Mỗi tội giá chát:>

Có chứ bạn, ở VN mình ăn nhiều thứ hơn cả vậy mà:

  • Cà phê phân chồn: từ phân của chồn
  • Lòng mề: Nơi những chỗ tiêu hóa, đào thải. Thậm trí dịch của ruột non còn được pha làm nước chấm, món thắng cố phía Bắc
  • Ăn các bộ phận sd của động vật như ngẩu pín,...
  • Tôm, cá nhảy
  • Trứng lộn (là trứng bắt đầu hình thành con bên trong)
  • Nhộng, tằm, đuông, các loại côn trùng...

Nói chung là ăn được là ăn được, những logic khác đặt qua một bên miễn là ngon. Những cái món này quả thực là ai đó thời xa xưa trong thời kỳ đói kém đã nghĩ ra. Đất nước nào cũng có những món oái oăm do ai đó chế tạo ra trong thời kì đói ăn hoặc là do một thử nghiệm. Ai cũng kinh lần đầu, nhưng dần dần ăn được, qua được kỳ thị ban đầu là thích và dần truyền từ đời này sang đời sau thành các món đặc sản. 

ăn chứ 😀vậy chứ con bạn sẽ nghĩ thế nào nếu nó biết nó là sản phẩm của cái thứ nhầy nhớt từ cơ thể của ba mẹ chúng tạo nên 😅cuộc sống còn nhiều món kinh dị lắm, sữa bò cũng là từ máu thịt+vếu của con bò đấy.. ít ra thì mật ong còn thơm ngon haha