1. Noron.vn
  2. Bạn có nghĩ người mẹ nên sẵn sàng chết khi sinh con vì đứa bé không?

Bạn có nghĩ người mẹ nên sẵn sàng chết khi sinh con vì đứa bé không?

Mình biết "làm mẹ" là một thiên chức của người phụ nữ, tuy nhiên khi đặt trong trường hợp giữa ranh giới cận kề cái chết, phải chọn "giữ mẹ hay giữ con" là một điều rất khó khăn. Ý kiến của mọi người về vấn đề này như thế nào?

Từ khóa: mang thai , tâm lý học

Trả lời

Quan điểm của mình trong vấn đề này hơi mang tính thực tế (có khả năng bị ném đá) và mình chấp nhận.

Bản thân mình là nữ, sau này mình cũng sẽ sinh con, nên mình hiểu thiên chức làm mẹ của người phụ nữ. Tuy nhiên,nếu cá nhân mình mà nằm trong trường hợp giữ lại đứa con của mình hoặc bản thân mình thì mình sẽ chấp nhận bỏ con dù sao đó mình sẽ đau khổ. Nhưng mình chấp nhận bởi lẽ mình thương con mình. Các bạn có thể bảo mình ích kỷ, mình tham sống nhưng mình làm vì mình và con mình. Nhiều bà mẹ chấp nhận đánh đổi mạng sống vì con nhưng có ai đặt mình nghĩ về đứa con mình sinh ra nếu mình mất đi thì ngay từ bé nó đã mất tình thương,hơi ấm của người mẹ. Chưa kể, người cha nó thương bé như mẹ bé không nói nếu người cha có suy nghĩ vì bé mà mẹ bé mất mạng và xa lánh bé thì sao? Chưa nói đến người cha tục nguyền cưới vợ mới, gặp người phụ nữ hiền lành chịu nghĩ phận con côi mà thương xót không nói, nếu gặp cảnh "mẹ ghẻ con chồng" thì đời bé ra sao? Nếu người cha vô tình tìm hạnh phúc mới mà ở đó không có chỗ cho bé (như đưa bé cho bên ngoại, bên nội) chăm sóc thì liệu bé có hạnh phúc không khi chứng kiến các anh, chị, em họ có đầy đủ tình thương cha mẹ. 

Trên quan điểm của mình thì con ko có đứa này thì có thể đẻ đứa khác, nhưng người mẹ chết rồi thì là hết. Chưa kể tới việc đứa bé lớn lên trong điều kiện không có mẹ cũng ko tốt.

Không! 
Giải thích đơn giản nhất:
- trên khía cạnh sinh lí thì đứa trẻ rất mong manh, và dễ tổn thương, mất đi người mẹ thì không có đứa trẻ nào. Nhưng mất đi đứa trẻ thì người mẹ vẫn có thể sinh đứa khác. 

- trên khía cạnh tâm lí học, đứa trẻ mất mẹ thì tương đương mất luôn cả một con người. 
 

câu hỏi của bạn làm mình nhớ tới Deep Dark Fears, khá là ám ảnh.

Mình nghĩ người mẹ nào cũng sẵn sàng chết vì đứa con của mình cả. 
Sự hy sinh nào cungz có giá của nó hết, mình nghĩ Ko có nên hay Ko nên. 
Tình huống éo le này là thứ Ko ai mong muốn, cungz chẳng ai plan trc đc cho nó. Trong nhuengx trường hợp này thường bản năng làm Mẹ của người Mẹ sẽ khiến hơn mặc định muốn bảo vệ đứa con của mình. Nhưng nếu cứu con , mất mẹ thì đứa con sống cuộc đời có hạnh phúc k? Mình cungz chẳng thể đưa lời khuyên, tình huống đó bản năng sẽ lên tiếng.
Câu hỏi của bạn hiểm hóc quá! Hi vọng không ai phải đứng trước lựa chọn này. Quan điểm cá nhân mình là không.

Nội dung liên quan

Cùng tranh luận: bạn có sẵn sàng vì tình bạn mà hy sinh tình yêu?

Hãy thử đặt mình lần lượt vào 2 trường hợp sau đây:

TH 1: Cô bạn gái bạn thầm thương trộm nhớ bấy lâu cuối cùng đã nhận lời đi chơi với bạn, đây là buổi hẹn hò đầu tiên. Không may đúng ngày hẹn hò, đứa bạn thân lại chuyển nhà và nhờ bạn giúp 1 tay bốc vác. Bạn sẽ xử lý thế nào?

TH 2: (ko liên quan đến TH 1 nhé) Bạn phát hiện đứa bạn thân cũng rất yêu mên cô gái/chàng trai bạn theo đuổi. Bạn của bạn tuy nhiên ko biết rằng bạn cũng thích cô gái/chàng trai này. Bạn sẽ làm gì? Tự rút lui hay nói cho bạn thân của bạn hiểu, sẵn sàng chịu các sứt mẻ trong tình bạn?

Mời các bạn tham gia tranh luận.

Làm thế nào để đỡ buồn?

😞 😞 😞

Các bạn có thích mẹ con chị Quỳnh Trần JP và bé Sa không?

Từ hồi biết kênh chị Quỳnh và bé Sa mình thấy vui vẻ hơn rất nhiều. Bớt suy nghĩ tiêu cực hơn.

Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?