Bạn có suy nghĩ gì về sự tha hóa đạo đức ở giới trẻ Việt Nam hiện nay?

Mới hôm qua tại Hóc Môn, nam thanh niên 26 tuổi có biểu hiện ngáo đá đã giết cha, mẹ và bà nội của mình. Trước đó nhiều tin tức con giết mẹ, giết cha cũng được lan truyền và nhận được sự lên án của cộng đồng mạng. Phải chăng, giới trẻ đang ngày càng bị tha hóa đạo đức? Theo anh chị thì có cách nào giảm tải được tình trạng này xảy ra không vậy? Link: http://soha.vn/vu-an-mang-kinh-hoang-o-sai-gon-them-2-nguoi-tu-vong-2019031123550746.htm
Từ khóa: Kiến thức chung

Trả lời

Uh thì đúng, ngày xưa ăn còn chẳng đủ, đời sống khó khăn. Từ bé ko ít thì nhiều đã phải làm việc rồi, đâu như bây giờ sướng hơn hẳn, chỉ đi học với chơi bời ăn chơi đập phá.

Ngày xưa cũng làm quái gì có cần, cỏ, bóng cười, shisha, đá... để mà phê pha ngáo ngáo đi xiên người như hiện tại. Ngày xưa nhiều lắm cũng chỉ có thể loại hút chích heroin mà chơi cái đó xong cũng nằm 1 đống. Phương tiện thông tin đại chúng, internet phát triển nên giới trẻ cũng tiếp xúc nhiều hơn với mấy thứ bạo lực, chém giết nữa. Ai tâm lý yếu, đặc biệt là lại còn bú cần, đập đá nữa thì lại càng dễ bị ảnh hưởng.

Ngoài ra thì giết người hàng loạt, giết người man rợ thì thời nào cg có cả, chẳng qua ngày xưa chủ yếu là báo giấy, "ban" ko cho đăng tải nhiều thì các báo đương nhiên là ko đám đăng lên rồi. 

Thông tin trên báo không lột tả hết thực trạng xã hội đâu. Nhiều khi nó còn khiến bạn thấy xã hội u tối hơn thực chất của nó nữa. Mấy bạn trẻ xung quanh mình toàn những người tốt đẹp nên mình vẫn happy thôi.

Mình xin không có ý kiến về vấn đề trên, chỉ muốn nhắc tới một góc nhìn về thông tin.

Mình có ước là có một ngày có một sản phẩm tin tức (dạng như Báo Mới baomoi.com) có thể cung cấp toàn tin tích cực thôi, tin đem lại những nguồn năng lượng tốt. 

Như anh bạn mình, cái gì anh ý thích là anh ý sẽ search theo ý tốt. Ví dụ, Tết đầu năm khai xuân, anh ý muốn đi điểm X ở hướng Tây nhà anh ý, thế là anh ý search "xuất hành hướng Tây tốt"; anh ý thích ăn tỏi, anh ý search "ăn tỏi tốt".

Cơ bản thì, người ta sẽ nghe cái gì người ta muốn nghe.

Nên, mình thấy giới trẻ Việt Nam đâu có tha hóa gì đâu ?

Theo ngu kiến của mình thì toàn bộ xh chúng ta đang xuống dốc về mặt đạo đức, không riêng gì Việt Nam hay giới trẻ. Dẫn chứng thì dễ thấy lắm. Thời nay ai cứ mở miệng ra mà nói những việc đạo lý, điều hay lẽ phải, mấy câu 'deep deep' thì bị chê là giả tạo, tự huyễn, thiếu thực tế ngay. Con người ngày nay quan tâm tới 'thực tiễn' tiền bạc danh lợi nhiều hơn. Chẳng còn ai quan tâm đến đạo lý thì tất nhiên đạo đức xh xuống cấp thôi. :)

Nội dung liên quan

Suy nghĩ của bạn về giáo dục hiện nay của Việt Nam?

Bạn nghĩ gì về lối sống xa xỉ của giới trẻ hiện nay?

Mình thấy bây giờ giới trẻ có lối sống xa xỉ, hoang phí thật sự. Kiểu như các bạn sinh viên trong giờ học, thấy bàn nào bàn nấy cũng vài ba cốc trà sữa, ít nhất cũng vài ba lần một tuần, không tuần nào không có. Rồi như dịp sale 11/11 vừa rồi, ai cũng đăng lên mạng khoe thành tích săn sale của mình. Không biết số tiền để chi trả đó các bạn lấy ở đâu, thế nhưng nếu vẫn là từ bố mẹ hay từ tiền đi làm thêm các bạn kiếm được thì bản thân mình thấy các bạn cũng đang khá là hoang phí, đua đòi.

Bạn nghĩ gì về phim mang tính cổ trang ở Việt Nam hiện nay?

Một số bộ phim mang hơi hướng cổ trang của Việt Nam từ hài kịch đến chính kịch nhưng trang phục hay cách xưng hô thì mang tính trung hoa.

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Ngày 20-10 phụ nữ thường mong nhận được món quà thế nào?

Bạn trai mình thường tặng hoa. Những bó hoa đẹp và không hề ít tiền nhưng chỉ dùng được ít ngày rồi bỏ, mình thấy rất phí. Mình không nói với anh ấy vì lo anh ấy buồn và đánh giá mình thực dụng.

Các chị em thấy sao? nếu là các bạn thì các bạn thường mong muốn nhận được gì vào ngày này?

Trong vòng phỏng vấn nếu bị hỏi “Bạn hãy bán dầu gội cho người trọc” thì bạn xử lý thế nào?