1. Noron.vn
  2. Bạn có tắt điện thoại khi đi máy bay?

Bạn có tắt điện thoại khi đi máy bay?

Ai cũng biết, khi ngồi trên máy bay, đặc biệt là khi máy bay cất cánh và hạ cánh, để đảm bảo an toàn bay, các hãng hàng không đều yêu cầu chúng ta tắt nguồn điện thoại, thậm chí là cũng không nên chỉ để ở chế độ máy bay (air plane mode). Tuy nhiên, có phải tất cả mọi người đều thực hiện tốt điều đơn giản này?

Mặc dù trên thực tế chưa có tai nạn hàng không nào được ghi nhận là do sóng điện thoại gây ra nhưng nếu không tắt điện thoại, bạn cũng đã tiếp tay khiến quá trình điều khiển và vận hành bay gặp nhiều bất lợi.

Trong số những người không thực hiện yêu cầu đơn giản đó, có bạn không? Và bạn có biết, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không tắt điện thoại?

dieu-gi-se-xay-ra-neu-khong-tat-dien-thoai-tren-may-bay-ivivu-2
Từ khóa: sóng điện thoại , du lịch , air plane mode

Trả lời

Hôm nọ mình có đi máy bay, có anh kia ngồi cách mình một hàng ghế. Ảnh sau khi nghe tiếp viên yêu cầu tắt điện thoại hoặc chuyển sang chế độ airplane mode, ảnh tuân thủ ngay. Nhưng cô ấy vừa đi khỏi là ảnh lại mở luôn điện thoại lên >.< Máy bay vẫn chưa cất cánh. 😱

Mình luôn tuân thủ những cái gọi là chuẩn chung và những cái mình không hiểu rõ. Mình sẽ ko "phá cách" nếu ko hiểu rõ nguyên tắc hay cách thức vận hành chi tiết của nó. Cho nên, mình để air plane mode và nghe nhạc khi đi máy bay. Tự cho bản thân mình những giây phút không "mạng" cũng rất là thú vị.

Cá nhân mình để air plane mode và xài dt để nghe nhạc.

Ko phải tự dưng mà nhà sản xuất dt họ làm ra cái air plane mode đấy.

Rõ ràng là có rồi. Đã là luật thì cần phải tuân theo, kể cả mở cửa sổ hay thắt dây an toàn, xếp bàn ăn,.... Tất cả đều vì sự an toàn của chiếc máy bay cùng mọi thứ ở trong kể cả chính chúng ta. Nếu ai ko tuân theo thì tốt nhất ko nên đi máy bay. Máy bay ko như chiếc xe, máy bay rất khó rớt mà rớt là chết chắc. Vì vậy, họ yêu cầu gì tốt nhất thực hiện theo. Đừng làm khôn.

Aaaaaaa, tôi chưa từng một lần được đi máy bay. Ai đó "give me an opportunity" để được tắt điện thoại đi. :v

Nội dung liên quan

Làm thế nào để giảm triệu chứng say tàu xe khi đi du lịch?

Nếu có ý định đổi điện thoại, bạn có định cân nhắc điện thoại Vsmart không?

Ngày 14/12 sắp tới Vsmart chuẩn bị ra mắt 4 mẫu smatphone mới . Bạn nếu có kế hoạch đổi điện thoại thì có cân nhắc những model này không?

Vì sao có và vì sao không? 

CEE4A7C1-6876-40A0-9D67-D8736019BD19

Nên đi đâu du lịch để tránh nắng?

Mn ơi, mùa hè sắp đến rồi nên đi đau để tránh nắng à hợp lí nhất đây mn?

Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?