1. Phim ảnh

Bạn có thích xem lại phim cũ không?

Từ khóa: phim ảnh
Mình đang cày lại Hoàn Châu Cách Cách, lần này cũng là lần thứ bao nhiêu k nhớ nổi r nhưng mà vẫn cứ xúc động khóc cùng nhân vật luôn á

Trả lời

Mình đang cày lại Hoàn Châu Cách Cách, lần này cũng là lần thứ bao nhiêu k nhớ nổi r nhưng mà vẫn cứ xúc động khóc cùng nhân vật luôn á

Những bộ phim mình cày rất nhiều lần:

  • Hoàn châu cách cách
  • Tây Du Ký
  • Harry Potter
  • Học viện quân sự Liệt Hỏa
  • Lính Đặc Chủng phần 1, 2
  • Fast & Furious

Mỗi lần xem lại mình lại tìm ra được một bài học mới, một phát hiện mới, dù rất nhỏ. Có thể do mối quan tâm ở mỗi thời điểm xem đã khác nhau nên mọi thứ cảm nhận theo sự tập trung. 

Ví dụ gần lần nhất mình xem lại Harry Potter. Đây là những cảm nhận mình ghi lại.

https://cdn.noron.vn/2022/06/20/57419271811664906-1655685009.jpg

Mấy ngày gần đây tôi xem lại phim Harry Potter. Có một vài cảnh phim cứ quanh quẩn tâm trí của tôi:

1. Cảnh Hermione xóa trí nhớ của bố mẹ mình

Đây có lẽ là một trong những cảnh phim đau lòng và gây ám ảnh nhất trong lòng tôi. Còn gì đau lòng hơn khi quyết định "biến mất" khỏi tâm trí của chính gia đình mình chứ. Họ là bố mẹ của cô ấy.
Hơn nữa, cô ấy gần như không thể lựa chọn khác đi. Để bảo vệ họ, cô ấy đã dũng cảm làm điều đau lòng đó. Để họ được sống, cô ấy quyết định rút khỏi ký ức của họ. Để bảo về họ, cô ấy đã phải lựa chọn.
Đoạn phim này không quá 1 phút nhưng nó vẫn luôn lơ lửng trong khoảng ký ức của tôi. Tôi không chắc tôi đủ dũng cảm để làm điều đó. Nhưng tôi biết tôi đang thật sự may mắn. Nó xuất hiện như để nhắc nhở mỗi chúng ta hãy trân trọng từng phút giây được ở bên những người yêu thương của mình. Đừng lãng phí nó, bởi chúng ta thật không thể biết trước tương lai sẽ có bao nhiều điều bất ngờ sẽ xảy đến.
Đoạn phim này làm tôi liên tưởng đến câu chuyện của Emilie Pine trong cuốn sách 
"Những điều tôi tự dặn chính mình"
. Có một thông điệp rất hay: "Yêu thương cũng cần cả sự dũng cảm". 

2. Không chỉ một mình Harry mới có thể tiêu diệt Trường Sinh Linh Giá

Bình thường hầu hết các bộ phim sẽ có để một nhân vật làm anh hùng, giải quyết mọi mâu thuẫn và khó khăn trong phim. Nhưng trong Harry Potter, tác giả đã cho phép các nhân vật khác cũng thực hiện "sứ mệnh" anh hùng đó.
Điều này làm tôi thật sự rất thích.
Tôi không thích một cá nhân anh hùng, tôi thích một tập thể anh hùng.
Bởi để có một tập thể anh hùng quả thật không dễ dàng. Nó cần rất nhiều sự dũng cảm.
- Dũng cảm chia sẻ ánh hào quang.
- Dũng cảm đối diện với sự đố kỵ, ganh ghét.
- Dũng cảm để đặt niềm tin.
- Dũng cảm để ra quyết định.
- Dũng cảm đặt cái tôi xuống cùng hợp lực.
- Dũng cảm đương đầu.
- Dũng cảm để trở thành anh hùng bất cứ lúc nào.
....
Ai mà nghĩ đến một Trường Sinh Linh Giá sẽ được phá hủy bởi Neville chứ. Một nhân vật từ đầu đến cuối khù khờ, nhút nhát, tự ti... Một nhân vật mà chẳng mấy ai để mắt và coi là đối thủ.
Nhưng bằng sự dũng cảm, niềm tin vào những điều tốt đẹp, cậu ấy đã rút được thành gươm của nhà Gryffindor, và giết chết "một Voldemort".
Với tôi đây là một cảnh phim mang nhiều thông điệp đẹp đẽ. Một trong số đó chính là: "Chúng ta luôn không chỉ có một mình."
Chỉ muốn thốt lên rằng....
THẬT HẠNH PHÚC!

Em thì thường không xem lại phim cũ, nếu có thì chủ yếu xem lại mấy đoạn cut đặc sắc. Nhiều khi xem lại thì không còn mong chờ, hồi hộp nữa vì đã biết trước kết quả rồi. Nhưng ngoại lệ là những gì gắn bó với tuổi thơ thì em lại vô cùng thích xem lại. Đó là công chúa Ori, Tế công, Hoàn Châu Cách Cách, Tây du kí, Vùng Đất Linh Hồn, Mộ Đom Đóm,....😊😊😊

mình có. mình đang xem lại Tây Du Kí nè hihiii
càng xem càng vỡ lẽ ra được nhìu thứ hay lắm. với cả xem xong thấy mình trẻ ra phần nào 🤧
  • Có mình thích phim cũ lắm chứ.
  • Đặc biệt là những phim đã đạt giải thưởng lớn, điểm IMB cao, các nhà phê bình đánh giá cao như nhà tù Shawshank, Forrest Gump, Bố Già, Cuốn theo chiều gió, 12 người đàn ông giận giữ, sự im lặng của bầy cừu,... toàn bộ những phim này đều chứa nhiều triết lý sâu xa, tình tiết hấp dẫn, diễn xuất các diễn viên sâu sắc toát lên thần thái nổi bật của nhân vật. 
  • Giờ nhìn lại hiện nay nhiều phim giải trí mất chất quá, lâu lâu có một tác phẩm điện ảnh vừa thâm sâu, vừa hay, vừa được khán giả ưu chuộng, mới đây thì có Ký Sinh Trùng, The Bat Man, 1917, Jorker,... Nhưng không thể nào vượt qua cái bóng vĩ đại của các tác phẩm lừng danh kinh điển thập nên 90 về trước. 
  • Mong là sẽ ngày càng có một phim nào đó vượt mặt phim nhà tù Shawshank, để mọi người có thưởng thức một tác phẩm xuất sắc hơn.

Vĩ ontent - Sứ Giả Content 

👉Nhớ cho mình xin lượt follow nha. Cảm ơn bạn ^^

Cả bộ phim từ đầu đến cuối thì không, mình hay xem từng đoạn cắt nhỏ của những phim mình đã xem rồi hơn.
Thi thoảng có time rảnh thì lôi phim cũ ra xem lại cũng là 1 lựa chọn không tồi với mình. Có thể là phim lẻ của Trương Nghệ Mưu nơi mình tìm lại các cảm xúc mà mình vô tình lãng quên trong cuộc sống bận rộn. Có thể là loạt phim dài tập như Tam Quốc hoặc về thế chiến 1, thế chiến 2 .