1. Sách

Bạn đã đến phòng đọc thiếu nhi S.hub Kids trong Thư viện khoa học tổng hợp TP.HCM chưa

Tính đến nay cũng đã hơn 1 tháng kể từ ngày Phòng đọc Thiếu nhi S.hub Kids được ra mắt. Đây được xem là thư viện thông minh (thư viện kiêm không gian công nghệ, sân chơi STEM - viết tắt của Science, Technology, Engineering và Mathematics) đầu tiên dành cho độ tuổi từ 3-18, được thiết kế vô cùng hiện đại.

Ảnh: Zing.vn

Vốn dĩ mình rất thích đi thư viện (mặc dù thời gian dành cho thư viện của mình là không bao nhiêu :D), khi nghe tin này mình rất thích. Bởi tương lai sẽ có một nơi để cho bé nhà mình đến chơi và học tập. Phòng đọc thư viện này không ở đâu xa, chính là nằm trong khuôn viên của Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM (quận 1).

Ảnh: kenh14.vn

Bên trong S.hub Kids có rất nhiều khu vực chức năng khác nhau như sân khấu, mê cung sách, phòng học STEM, phòng thiên văn và cả khu vực thảo luận nhóm. Nghe nói là Samsung đã "tài trợ" rất nhiều cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại cùng các hoạt động đa dạng, phong phú với kinh phí đầu tư gần 6 tỷ đồng, với điểm nổi bật là phòng học STEM (mô hình giáo dục phổ biến trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng hiện nay) nhằm trang bị cho các bạn học sinh những "kỹ năng thế kỷ 21" như tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, kỹ năng trao đổi và cộng tác, tư duy sáng tạo... mà vốn dĩ ngày xưa chúng ta không được học.

Ảnh: kenh14.vn

Mặc dù mang tiếng là thư viện, nhưng S.hub Kids không chỉ là một nơi để đọc sách, mà còn là không gian sáng tạo, giải trí rất thú vị với những khoá học rất bổ ích, đặc biệt là được tiếp cận với những công nghệ tiên tiến nhất của thế giới. Miễn phí hết nha. Thủ tục đăng ký rất đơn giản, nhanh chóng và cũng không mất phí.

Chỉ cần các bé đủ từ 3-18 tuổi, là có thể lên website chính thức của thư viện để đăng kí rồi nhận thẻ ngay tại thư viện. Nếu có mượn sách về, chỉ việc để lại một số tiền nhỏ thế chân, sau khi đọc xong và trả sách (thời hạn 2 tuần) thì sẽ được hoàn tiền lại.

Cập nhật thời gian hoạt động luôn nè: Phòng đọc chỉ nghỉ vào thứ 6 thôi, 2 ngày cuối tuần vẫn mở cửa bình thường.

Nghĩ lại thời của chúng mình, không có điều kiện như bây giờ nên tốt hơn hết là bạn nào mong muốn con em mình tương lai yêu thích việc đọc sách, có thể dẫn các em đến với môi trường tuyệt vời này khi có thời gian nhé! :P Dẫn các bé đến đây cho các bé vừa chơi vừa học quả thực là một ý kiến không tồi đấy! Không biết cộng đồng Noron! mình đã có bạn nào đi chưa?

Từ khóa: phòng đọc thiếu nhi, phòng đọc sách, thư viện tổng hợp tphcm, s hub kids, sách
Ngay từ khi có ý định làm thẻ thư viện ở Thư viện này, cho đến lúc Phòng đọc thiếu nhi này xuất hiện, tôi vẫn chưa từng đặt chân vào khuôn viên ấy lấy một lần. :)) Thật, lúc nào cũng "một ngày nào đó", "mai mốt",... Mà hoài chẳng thấy thực hiện. 

Trả lời

Ngay từ khi có ý định làm thẻ thư viện ở Thư viện này, cho đến lúc Phòng đọc thiếu nhi này xuất hiện, tôi vẫn chưa từng đặt chân vào khuôn viên ấy lấy một lần. :)) Thật, lúc nào cũng "một ngày nào đó", "mai mốt",... Mà hoài chẳng thấy thực hiện. 
Mình nghĩ là người lớn cũng nên đến những chỗ này chứ không riêng gì các em thiếu nhi. Một địa điểm thú vị. Quan trọng là tạo được thói quen. 
Nay mới biết là thành phố có cái này! :D