Bạn đã tiêm vắc xin covid-19 chưa Có bị tác dụng phụ không?

Từ khóa: vắc xin, covid19, Tư vấn sức khỏe Covid-19

Trả lời

Mũi đầu tiên ko sao nhưng đến mũi thứ 2 tối về mình bị khó thở. Cảm giác tim đập rất nhanh và như có vật gì đè lên ngực vậy - thần kinh mình bình thường vốn cũng hơi yếu rồi. Tối mình ko thể ngủ được vì nằm thở ko nổi phải ngồi thẳng dậy, cứ ngồi vậy cho đến 4h sáng. Định 5h gọi số trạm xá mà đến sáng lại hết - trải nghiệm như 1 trò đùa ngày rằm tháng 7 luôn :)))))) nhưng phải mất 3 hôm cứ đến tối quãng 10h là mình bị khó thở cho đến sáng như vậy rồi sau đó hết. Nói chung sau hôm đầu bị vậy rồi ko sao thì mấy hôm sau mình cũng kệ luôn, khó thở thì ngồi dậy đọc sách uống nước gì đó (cái này cũng hơi liều). Mà nói chung bh mình bình thường rồi.
Khuyên bạn nào chưa tiêm có cơ hội thì nên đi tiêm đi - phòng bệnh hơn chữa bệnh mà; và tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn theo dõi sau khi tiêm nhé (đừng như mình :D)
Trước khi tiêm các bạn mua lá tía tô về đun lên uống cũng sẽ làm giảm tác dụng phụ của thuốc kiểu như sốt, đau đầu … đó. 
Còn đau vết tiêm thì 99% những ng đi tiêm rồi mà mình biết đều confirm là có dấu hiệu này nha, ko tránh được, có điều đau nhiều hay ít là tuỳ vào thể trạng của bạn thôi.

Có tác dụng: mình dễ buồn ngủ và ngủ sâu hơn thường ngày, đau đầu nhẹ khi làm việc.

Mình đã tiêm và sau khi hỏi bạn bè mình rút ra được kết luận khá thú vị. Nói chung là khảo sát vui chứ cũng k có gía trị gì.
Một chút về điều kiện cơ thể nhé: Cơ thể mình bình thường, huyết áp hơi thấp, có dị ứng đồ ăn. Mình được tiêm astra.
Nếu bạn nói đến tác dụng phụ là kiểu sốc phản vệ thì không. Mình hay xung quanh mình đều không bị.
Còn tác dụng phụ là các triệu chứng phản ứng của cơ thể sau tiêm thì mình chỉ bị ớn lành tầm 2 tiếng vào giữa đêm và có thể ngủ lại bình thường. Ngoài ra không có biểu hiện nào khác, kể cả sưng tấy chỗ tiêm. 
Hỏi xung quanh thì mình có kết luận:
Nhóm 1: trung niên. Thường có các phản ứng nhẹ: ớn lạnh, nhức chỗ tiêm, sốt nhẹ, buồn ngủ...
Nhóm 2: thanh niên thường xuyên vận động, thể dục - không có phản ứng gì lớn, chỉ bị nhức nhẹ chỗ tiêm (mình khảo sát cả đội của bạn mình làm bên an ninh và dân thể thao, gym hình như cũng tầm 15 người)
Nhóm 3: thanh niên thường vận động, ít nhất 3 buổi 1 tuần, duy trì đều đặn từ 3 4 tháng trở lên. Đây là nhóm của mình, khảo sát trên các nhân viên văn phòng khác (tầm 5, 6 người). Triệu chứng thì nhẹ, không đáng kể. Người nặng nhất là có sốt tầm 37 độ hơn, thèm ăn, ngủ li bì và hết sau 1 ngày.
Nhóm 4: thanh niên ít vận động. Nhóm này thì lại sót  2 người có triệu chứng ở Nhóm 3. Mình khảo sát chắc cũng tầm 10 người. Nhóm này thì nặng, sốt 38 độ liên tục, đau nhức chỗ tiêm, li bì, buồn nôn, nhức đầu... người nặng nhất thì hết sau 3 ngày (ngày nặng nhất là ngày đầu).

Nội dung liên quan

Khi đi tiêm vắc xin thì có cần chuẩn bị hay mang theo gì không mọi người ơi?

Ngày kia là mình tiêm rồi. Hồi hộp quá 😖

Vắc xin nào ở thời điểm hiện tại có hiệu quả tốt nhất?

Người được tiêm vaccine covid có cần thực hiện các mục liên quan trong 5k với người thân ko?

Cơ bản với trình độ hiện tại thì người ta đã chế được 1 số loại vaccine nhưng tuyệt nhiên là vaccine kháng nguyên bản chất là con virus một biến chủng nào đó, thông qua nghiên cứu làm yếu nó đi rồi cho nó vô test vs hệ miễn dịch của người đc tiêm rồi hệ miễn dịch sẽ làm quen vs nó và đề ra phương án đề kháng lại nó. Như vậy về bản chất người được tiêm cũng dương tính và mang virus nhưng ở tình trạng có thể nhẹ hơn và cũng có nguy cơ lây nhiễm cho người thân- những người tiếp xúc gần 1 cách thường xuyên với người được tiêm. Vậy người đã tiêm có cần thực hiện các biện pháp với người nhà ko?

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Bạn thường đọc sách của tác giả nào nhất và vì sao?

Bắt đầu từ mình trước nhé: Mình thích đọc của thầy Phan Văn Trường, thầy Nguyên Phong và thầy Thu giang Nguyễn Duy Cần.

*Lưu ý: Ảnh mang tính chất minh họa giống bao bì của mì gói (vì mình lười chụp ảnh mới) còn đây không phải sách gối đầu giường của mình nhé các bạn :))

https://cdn.noron.vn/2021/06/15/26610147798137591-1623747291.jpg

Quan điểm của bạn về phẫu thuật thẩm mỹ?