1. Noron.vn
  2. Bạn đã từng vô tình nói lời làm tổn thương người khác chưa / Hành động sau đó của bạn là gì / Lảng tránh hay nhận sai và xin lỗi?

Bạn đã từng vô tình nói lời làm tổn thương người khác chưa / Hành động sau đó của bạn là gì / Lảng tránh hay nhận sai và xin lỗi?

Từ khóa: lời nói vô tình

Trả lời

Mình từng vô tình nói lời làm tổn thương đứa bạn cấp 3 của mình. Lúc đó mình quá thiếu suy nghĩ, trẻ trâu, hoàn toàn không hiểu được cảm xúc của bạn ấy. Nên mình đã chẳng làm gì cả, không một lời xin lỗi =((( Hậu quả là đánh mất tình bạn giữa cả hai. Đến bây giờ hối hận thì cũng đã muộn. Hai đứa giờ khác trường, chưa bao giờ gặp lại nhau từ ngày bế giảng =(((

Lời nói có sức sát thương rất lớn. Nó có thể khiến một người yêu quý bạn cũng có thể khiến người ấy bỏ bạn mà đi. Bây giờ sao mà thấy thấm câu này quá. Từ đó mình trở nên cẩn trọng trong lời nói, trước khi thốt ra điều gì đều phải suy nghĩ kỹ, tự hỏi nó có làm tổn thương ai không. Cuộc sống này đã khó khăn rồi, cố gắng nói lời tử tế với mọi người xung quanh thay vì những lời nói vô tình 😔

Nội dung liên quan

Cách từ chối lời tỏ tình khiến người khác không bị tổn thương?

Mình mới nhận được một lời tỏ tình từ người khác. Hiện tại mình chưa có ý định hẹn hò nên sẽ từ chối nhưng không biết nói thế nào để bạn đấy không cảm thấy tổn thương.

Các bạn noronion mong muốn nhắn gửi điều gì đến các sĩ tử trước mùa thi?

Ngày mai, các bạn sĩ tử sẽ bắt đầu kì thi vào cấp ba, tiếp đến tháng sau sẽ là kì thi vào đại học.

Các bạn Noronion có muốn nhắn nhủ hay gửi gắm lời chúc nào đến các bạn ấy không?

Cá nhân mình sẽ là: "Thi đi, đừng sợ":))

https://cdn.noron.vn/2021/06/11/88028109178858190-1623386026_1024.jpg

Đâu là lời nói dối tệ hại nhất mà bạn đã từng nghe/từng nói ra?

Nhân ngày Nói dối 1/4, cùng chia sẻ với nhau xem đâu là lời nói dối tệ hại nhất mà bạn từng nghe từ người khác, và từng chính mình nói ra nhé.

Mình trước nhé:

  • Lời nói dối tệ nhất từng phải nghe: "Cho tao vay mấy triệu tuần sau có tiền tao trả luôn!" (thực ra là block nhau luôn sau n lần đòi qua đòi lại, và đến giờ thì mất luôn cả tiền lẫn bạn)
  • Lời nói dối tệ nhất từng tự mình nói ra: "Anh đi nhậu với mấy thằng bạn tí rồi về!" (nhưng thực ra là đi với đứa bạn cũ là con gái, bị ex phát hiện và từ đó thành ex của nhau luôn).

Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?