1. Noron.vn
  2. Bạn đi làm vì tiền, kinh nghiệm, hay vì vui?

Bạn đi làm vì tiền, kinh nghiệm, hay vì vui?

Mình thì... cả 3 ^^

Trả lời

Vì tiền là dĩ nhiên chứ! đi làm chứ có phải đi thăm quan hay đi thực tập đâu :)) bạn có cả ba cái chắc động lực làm việc cao lắm nên thể nào cũng được sếp "cưng" và là ngôi sao sáng của team

Nội dung liên quan

Bạn chọn kinh doanh vì điều gì?

Bản thân mình không có khiếu kinh doanh, cũng không có nhu cầu muốn kinh doanh, khởi nghiệp của mình lại càng không phải bắt đầu bằng lĩnh vực kinh doanh, nhưng mình nhớ mình từng đọc ở đâu đó rằng, có ít nhất hai quan điểm để xuất phát kinh doanh:
  1. Thứ nhất là lấy việc kiếm tiền làm động lực và từ đó đem đến những   giá trị xã hội.
  2. Thứ hai, ngược lại, lấy mục tiêu xã hội làm tối thượng và từ đó tiền chạy vào nhà.
    Ảnh: Internet
Nói rõ ra về hai cách này, thì nếu chọn kinh doanh theo cách thứ nhất, bạn có thể trở nên người giàu có và có tầm ảnh hưởng quan trọng trong xã hội. Còn như chọn cách thứ hai, bạn có thể sẽ trở thành nhà tư tưởng và tất nhiên, vẫn... rất giàu có.
Thực tế, cho dù bạn chọn cách nào đi nữa, thì cả hai cách đều đem đến cho cuộc đời bạn những lợi ích cũng như của cải. Tuy nhiên, chỉ có cách thứ hai mới tạo ra những tư tưởng mới, những giá trị có ích cho xã hội.
Đa số các huyền thoại doanh nhân trên thế giới, dù giữa họ có quá nhiều sự khác biệt nhưng họ đều có chung một tư tưởng chủ đạo: “Kinh doanh là phụng sự xã hội”. Hay nói một cách khác, “Kinh doanh là kiếm tiền bằng cách phụng sự xã hội, bằng cách dùng sản phẩm hay dịch vụ như là phương tiện để giải quyết những vấn đề của xã hội và làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn”. Chính vì quan điểm đó mà họ kiếm tiền rất nhanh, rất nhiều, và bền vững, song song đó còn được xã hội tôn vinh, nể trọng. Vì xã hội thường tôn vinh ai đó không phải vì số của cải khổng lồ họ kiếm được, mà vì những đóng góp vô giá của họ vào sự đổi thay của thế giới này.
Nếu chọn kinh doanh, bạn đã/sẽ chọn cách nào để xuất phát?

Đàn bà không chịu làm việc nhà thì làm gì?

Mình rất ấn tượng với câu hỏi này của chị Trác Thúy Miêu, mình cũng nhận được 1 số phản hồi từ các độc giả của mình, nên muốn chia sẻ lên đây để xem các Noronion nghĩ như thế nào?

Đừng ngại bày tỏ quan điểm của mình nhé!

Vì sao các bạn sinh viên muốn đi làm thêm trong những năm đi học đầu tiên?

Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?