1. Du lịch

Bạn là người du lịch như thế nào

Đi du lịch đã trở thành "sở thích quốc dân" nhưng mỗi người lại hưởng thụ chuyến đi của mình chẳng hề giống nhau và chính điều này đã bật mí tính cách của bạn.

Bạn là kiểu người nào dưới đây?

Đi theo tour: người ưa sự an toàn

Quá dễ dàng cho một chuyến đi bất kể ngắn hay dài ngày, dù bất cứ đâu: trong nước hay nước ngoài, bạn thậm chí chỉ cần để lại một chấm trên facebook ở những bài quảng cáo của các công ty du lịch, sẽ có nhân viên gọi điện tận nơi để giới thiệu, tư vấn từ A đến Z. Việc của bạn chỉ là trả tiền và nhập cuộc với những người tương tự như bạn trong hành trình đã được sắp xếp hoàn hảo: mấy giờ lên xe, ở khách sạn nào, ăn gì, chơi ở đâu, như thời khóa biểu. 

Ngoài những người có tuổi và không đủ điều kiện sức khỏe, những người chọn hình thức này đều khá an phận thủ thường, ưa cảm giác an toàn, luôn luôn lo ngại rủi ro, các vấn đề phát sinh. Ai cũng đều biết những chuyến du lịch như thế chỉ như cưỡi ngựa xem hoa thôi, niềm vui của họ chỉ nhàn nhạt là ăn uống, ngủ nghỉ ở một nơi không phải nhà mình. Hẳn nhiên họ có thể hoảng loạn không biết xử trí thế nào khi lạc ở một thành phố của nước khác hay ngại trèo lên thác để tham quan chỉ vì lý do: mệt. 

Đi một mình: vô cùng thông minh, độc lập gần như tuyệt đối

Bây giờ không hiếm người chọn cách du lịch này, chỉ cần thích, họ ngay lập tức có thể bay nhảy với chuyến du lịch đến bất cứ nơi nào dù trong tay có 10 triệu hay chỉ vài triệu ít ỏi. 

Những người này rất độc lập, năng động, bản lĩnh, không hề ngại khó, ngại khổ cộng cả cá tính … liều lĩnh. Chỉ số EQ của họ rất cao vì họ có thể bất chấp những nỗi sợ hãi mơ hồ của những người ở nhà từ chuyện đi một mình bị bắt cóc, lạc đường, bị trộm cắp… 

Họ có kỹ năng sinh tồn rất tốt, luôn sẵn sàng cho mọi vấn đề phát sinh bất ngờ ập đến với mình: nếu khách sạn hết phòng, họ sẽ ngủ ở homestay, thậm chí có thể xin ngủ nhờ dân bản địa, nếu trong túi chỉ còn vài trăm họ sẵn sàng ăn mì gói để tiết kiệm chi phí mà "lẩn mẩn" biết bao điều hay ho thú vị chưa biết ở những miền đất lạ. 

Nhưng đây cũng là kiểu người không thích san sẻ chuyến đi của mình với bất kì ai đồng nghĩa với cái tôi của họ rất cao, khó hòa nhập với nhiều người hoặc họ có xu hướng đơn độc.

Đi du lịch theo team: những lãnh đạo tiềm năng

Nếu bạn thường xuyên đi với nhóm bạn bè quẩy tới bến mọi nơi thì chúc mừng, bạn có tố chất của những nhà lãnh đạo tài ba. Ngoài những kỹ năng sinh tồn, xử lý tình huống, bạn có thể giao tiếp, làm việc nhóm rất tốt….

Khác với những người đi một mình, bạn có khả năng nhường nhịn, dung hòa với bạn bè chứ không hề chỉ thích gì làm nấy theo ý mình. Bạn biết cách lắng nghe, hiểu tính cách của từng người, đôi lúc bạn còn tình nguyện hi sinh cái "tôi" của mình để chuyến đi được vui vẻ. 

Du lịch kiểu sang chảnh: yếu đuối, khá ưa hình thức

Đây là kiểu người mà facebook của ai cũng có một vài cái tên. Những bức ảnh được chỉnh nát tay ngầm ý của chủ nhân đang thông báo với thế giới rằng mình rất sang chảnh. Họ thích chụp ảnh ở bể bơi khách sạn, thích tự sướng ở phòng ngủ có view đẹp lồng lộn với những caption chẳng liên quan, đồ ăn bưng đến tận nơi nhưng cứ xoay đi xoay lại mãi tìm góc đẹp chụp lại để "cúng phây". 

Những người như vậy khá ưa hình thức, mỗi chuyến du lịch là cả một cuộc cách mạng của váy vóc, ảnh, đồ ăn. Tôi đã từng đi du lịch chung với một vài người bạn như vậy, dường như tất cả mục đích của chuyến đi ấy chỉ là làm sao để phô bày được càng nhiều thứ đẹp đẽ, sang trọng, thể hiện đẳng cấp của họ càng tốt. Du lịch chẳng thấy trải nghiệm, có gì mà vui? 

Thường thì người ta thiếu cái gì sẽ khoe khoang cái đó, sang chảnh hay giỏi giang là vỏ bọc họ nỗ lực tạo nên. Những người này thường khó có thể tiến xa trong công việc.

Còn bạn, bạn đi du lịch kiểu gì?

Từ khóa: Du lịch