1. Lịch sử

Bạn muốn Messi hay Ronaldo đi vào lịch sử với tư cách nhà vô địch World Cup 2018?

Hồi mình xem 1 bài báo về những bức ảnh ấn tượng nhất trong lịch sử thì có thấy tấm hình ghi lại khoảnh khắc một người lính trúng đạn trong chiến tranh Tây Ban Nha. Tìm đọc thêm sự kiện này thì biết đó là cuộc chiến giữa hai thành phố BarcelonaMadrid (1936 - 1939). Nhà độc tài Francisco Franco còn đòi giết sạch những người muốn ly khai xứ Catalan ra khỏiTây Ban Nha.

Nên nói chung, khi Barcelona buộc phải đối đầu với Real Madrid, nó là cuộc chiến Tây Ban Nha được tái hiện lại trên sân bóng, giữa những người cách mạng bình dân và thế lực hoàng gia hùng mạnh. Bất cứ ai từ phe này sang phe kia đều là kẻ phản quốc, như Luis Figo - thần tượng 1 thời của fan Barcelona - lãnh nguyên cái đầu heo quẳng lăn lóc trên sân khi anh gia nhập dải ngân hà Galacticos của Real.

El Clasico bao gồm cả yếu tố chính trị lẫn giai cấp ngoài đời thực nên nó mang theo kỳ vọng, khát khao, danh dự, nụ cười và nước mắt của những ai gắn bó với hai thành phố cho đến phút cuối cùng.

Tại World Cup 2018 này, Messi và Ronaldo, hai kỳ phùng địch thủ ở Tây Ban Nha , lại đứng trước cơ hội làm nên lịch sử. Bạn sẽ ủng hộ ai? Vì sao?

Từ khóa: barcelona, madrid, messi, ronaldo, world cup, lịch sử

mình muốn trận chung kết sẽ là Argentina vs Portugal

Trả lời

mình muốn trận chung kết sẽ là Argentina vs Portugal

Mình muốn Messi, vì nghe nói đây là kỳ WC cuối của anh ấy ^_^

Ronaldo nhé, vì messi đã có cơ hội (2014) nhưng lại không làm được.