1. Noron.vn
  2. Bạn nghĩ gì về câu chuyện công an đăng video về 2 bạn trẻ chở mèo đi khám vi phạm lệnh giãn cách?

Bạn nghĩ gì về câu chuyện công an đăng video về 2 bạn trẻ chở mèo đi khám vi phạm lệnh giãn cách?

Đang dịch bệnh thì việc xử phạt vậy cũng ko sai, nhưng ông công an đấy nói những lời lẽ rất khó nghe, lại còn quay lại đăng lên chế giễu người ta, thu hút sự chú ý. Sao có thể quá đáng như vậy?

Trả lời

Việc ông công an cư xử thiếu tôn trọng 2 bạn đó bằng quay clip, tự tiện up lên mạng mà không có sự cho phép, thái độ làm việc ko đúng là sai và đó là vấn đề mà cư dân mạng bức xúc, còn lại chấp hành nhiệm vụ là đúng. Họ không phải người yêu mèo, họ chỉ coi đó là con mèo và tất nhiên đối với họ 1 con mèo không thể nào sánh được với mạng người

Còn 2 bạn trẻ kia việc ko mang cmnd có thể châm trước, nhưng việc không có giấy phép lái xe, đăng kí là hoàn toàn sai, nếu khỗng mang thì bị phạt như nào các bạn cũng biết. Lỡ hai bạn ấy được anh đó cho ra ngoài đi khám, lỡ 2 bạn ấy đem mầm bệnh ra ngoài thì ai là người phải gánh vác? Nếu như vậy có phải anh kia là làm ơn mắc oán ko?

Mình khi xem vid thấy bạn ấy bế bé mèo mà tim thắt lại, và vấn đề mình quan tâm ở đây là bé mèo đã mất rồi, vì mình nuôi mèo, mình đã trải qua cảm giác ấy rồi, nó ngột ngạt, cảm thấy mình vô dụng khi không làm được gì cho em, chỉ trách bản thân mình thôi, lúc đó tất cả như sụp đổ vậy... Mình chỉ rùng mình khi anh nói câu "Khóc hả? Khóc chỉ vì một con mèo hả?" Mấy ai có thể hiểu được...

Thôi thì chia buồn với sự mất mát của hai em

Nội dung liên quan

Bạn nghĩ sao về câu "Trẻ không hư, già đổ đốn"?

Nhiều người khi còn trẻ thì ăn chơi, họ coi số phụ nữ họ chinh phục là số huy chương trên áo họ. Khi tôi hỏi tại sao họ làm như thế, họ trả lời rằng: "trẻ ko hư, già đổ đốn, còn trẻ mà ko trải nghiệm thì về già sẽ hư hỏng, ngoại tình, chơi gái nọ kia. Nên khi còn trẻ thì cứ trải nghiệm đi, để khi về già thì đỡ hư hỏng". Các bạn nghĩ sao về điều này, liệu có đúng là lúc còn trẻ mà ko trải nghiệm, ko trải qua vài mối tình, yêu cho biết, cho vui, thì lúc già sẽ trở nên hư hỏng?

Tại sao Việt Nam có thể trở thành quốc gia hạnh phúc nhất châu Á?

Mình mới đọc được thông tin là VN thuộc top 3 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giớ, và là đại diện duy nhất trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, qua đó trở thành đất nước hạnh phúc nhất châu Á. Thật sự là mình hơi bất ngờ.

Bạn hiểu sao về câu chuyện này?

MỘT ĐỒNG TIỀN VÀNG

Có hai vợ chồng giàu có nọ sinh được một người con trai. Vì quá đỗi yêu thương con nên bà mẹ hầu như cả ngày chẳng để cậu ta đụng đến việc gì, dần dần cậu con trai trở nên lười ơi là lười, đến nỗi một đồng xu cũng không kiếm nổi.

Người cha dồn toàn bộ tinh lực để nuôi đứa con trưởng thành, đến lúc tuổi đã cao, sức đã yếu mà nhìn lại thấy đứa con trai vẫn chứng nào tật nấy, chẳng chịu sửa đổi, lo lắng làm lụng gì hết thì lấy làm buồn bã vô cùng.

Một hôm, ông nằm trên giường gọi bà vợ lại và nói:

- Bà à, toàn bộ tài sản chúng ta đã để dành được từ trước tới nay, sau này khi tôi chết đi, tùy bà muốn đem cho ai thì cho chớ tôi đã quyết định không để lại cho thằng con này một xu nào. Đồ lười chảy thây chẳng chịu làm gì cả như nó thì sẽ không được gì hết.

Người mẹ nghe xong liền ra sức bênh con trai:

- Ông nói nghe lạ, chẳng lẽ con mình tệ đến nỗi chẳng bao giờ kiếm được một đồng hay sao ?

Người chồng nói dứt khoát:

- Được, nếu bà đã nói thế thì bà hãy bảo nó thử đi kiếm tiền đi ! Dù chỉ kiếm được một đồng xu thôi cùng được, tôi sẽ giao toàn bộ tài sản này lại cho nó.

- Được! Vậy là ông hứa rồi đó nhé - người vợ nói.

- Ừ, tôi sẽ cố chờ xem xem nó làm được việc gì!

Ngay sáng hôm sau, người mẹ đi đến bên đứa con, đưa cho cậu ta một đồng tiền vàng và căn dặn:

- Con trai yêu quý của mẹ ! Con hãy đi loăng quăng đâu đó, thích đến đâu thì đến, đợi đến chiều tối hãy quay về và đưa ngay đồng tiền này cho cha con, nói rằng đây là tiền con đã từ mình kiếm được nhé.

Cậu con trai cứ vậy mà làm. Đến chiều tối cậu quay về đưa đồng tiền vàng cho cha. Người cha cầm lấy tiền rồi tiện tay ném ngay ra ngoài cửa sổ:

- Đây không phải tiền mày đã kiếm được. - Người cha nói.

Cậu con trai thấy cha làm thế vẫn không nói một lời. Thản nhiên đi tới chiếc ghế gần đó và ngồi xuống.

Qua ngày hôm sau, người mẹ lại đưa cho đứa con trai một đồng tiền vàng khác và dặn:

- Con hãy leo lên núi chơi, đến chiều tối thì chạy lấy vài vòng, sao cho khắp người ướt đẫm mồ hôi, sau đó chạy về nhà và nói với cha con rằng đây là đồng tiền tự tay con đã kiếm được chẳng dễ dàng gì.

Cậu con trai làm đúng như lời mẹ dặn, đến chiều tối thì toàn thân mệt lử, mồ hôi mồ kê toát ra như tắm, chạy về nhà và nói với cha rằng:

- Cha ơi, cha hãy nhìn xem, người con ướt sũng cả! Đồng tiền này con kiếm được thật chẳng dễ dàng gì!

Người cha nhận lấy đồng tiền từ tay đứa con trai lật qua lật lại xem xét rồi lại ném ra ngoài cửa số, người cha ném hơi mạnh tay nên rơi tuốt xuống ao gần đó. Và quát lên:

- Chớ có lừa ta, đồ trẻ ranh. - Người cha nói tiếp, - Đây không phải là tiền do mày kiếm được.

Đứa con thấy thế bật cười rồi bước đi nơi khác.

Bà mẹ bây giờ mới hiểu rằng sự việc không thế tiếp tực lừa dối được nữa. Nếu đứa con muốn có được toàn bộ gia tài của người cha thì chỉ còn cách đi kiếm việc làm thật sự. Và ngay sáng hôm sau, bà mẹ đến phòng con trai và nói:

- Không được, con trai ạ, chúng ta không thể lừa cha được nữa, con đành phải tự mình đi kiếm tiền thôi, tìm một việc gì đó mà làm, cho dù một ngày chỉ kiếm được vài xu cũng tốt, con hãy đưa số tiền đó cho cha, cha nhất định sẽ tin con.

Người con trai nghe theo lời mẹ, ra đi kiếm việc làm, và cậu đã thực sự làm việc trọn một tuần lễ. Nay làm việc này, mai làm việc khác, cuối cùng cậu cũng đã gom đủ một đồng tiền vàng mang về cho cha. Người cho nhận lấy đồng tiền vàng và tiện tay ném ngay vào bếp lò đang cháy gần đấy.

- Không, đây vẫn không phải tiền do con kiếm được. Mày đừng tưởng là ta không biết!

Cậu con trai rất bất ngờ khi thấy cha mình ném những đồng tiền của mình vào lửa và đã không chút do dự chạy ngay đến bếp lò, vừa dùng tay nhặt lấy đồng tiền vàng từ trong đám lửa cháy rực, vừa lớn tiếng gào:

- Cha, cha điên rồi hay sao! Con đã phải làm trâu làm ngựa cho người ta, đầu tắt mặt tối suốt cả tuần mới kiếm được đủ một đồng tiền vàng này. Cha không tin thì thôi, cớ sao cha lại ném nó vào trong lò lửa chứ!

Lúc này, người cha nước mắt giàn giụa, cầm tay đứa con trai mà nói:

- Con trai của ta! Cha thật hạnh phúc khi thấy con đã biết quý trọng những đồng tiền. Bây giờ thì cha đã thật sự tin rằng những đồng tiền này là do tự tay con kiếm được. Và cha cũng thật yên tâm khi giao toàn bộ của cải, sản nghiệp này lại cho con, con trai ạ!

P/s: Dù là câu chuyện sưu tầm nhưng đây một trong những câu chuyện tôi hay đọc lúc nhỏ rất đáng trân trọng !

Khi đàn ông căng thẳng và áp lực, người yêu/bạn gái (nên) làm gì?

Ngẫm lại thấy câu hỏi quá chung chung và hơi có mùi định kiến giới nếu phân tích theo tâm lý học thì Đàn ông thường abc, đàn bà thường xyz. Rồi có người thích được như thế này, có người thích được như thế kia...

Vậy nên bạn hãy nêu lời khuyên cá nhân hoặc trường hợp thực tế của bản thân đi ạ. ^^

Mình cảm ơn.

Đọc sách gì để nói năng cho dễ hiểu và lưu loát hơn?

Mọi người thường góp ý mình là ăn nói dài dòng khó hiểu :( có ai biết đầu sách kỹ năng nào tốt cho việc cải thiện việc giao tiếp không nhỉ? kiểu làm cho mình biết cách nói năng ngắn gọn dễ hiểu hơn thì tốt quá.

Nhắn tin chúc người khác ngủ ngon thế nào cho hay?

ae nonron có mẫu thì quăng tui tham khảo mấy bữa,tui đang có việc “đại sự” hí hí :v