Bạn nghĩ gì về tình trạng bạo lực vẫn tiếp diễn ở một số nhà trẻ?

Mình sẽ mở đầu bằng câu nói của người bạn mình: Chúng ta không nghe thấy không có nghĩa là nó không xảy ra.

Lâu lâu trên TV lại rộ lên vài ba vụ đánh trẻ em mầm non đến tiểu học, cao hơn ở trung học thì bị ấu dâm, cả nam lẫn nữ. Mình đưa vấn đề này lên vì ngay gần kế bên mình có một trường mầm non và thường xuyên nghe thấy tiếng thét của cô giáo lẫn tiếng khóc học sinh mới chừng 2,3 tuổi. Chuyện này ngày càng được hàng xóm quan tâm và định sẽ qua bên trường mầm non nói chuyện với cô giáo đó, nếu không sẽ có biện pháp mạnh hơn.

Tại sao làm giáo viên mà lại đánh học sinh của mình nhỉ? Nói thật nhé, mình nghĩ không làm được thì nên chuyển nghề. Hà cớ gì phải làm vậy!

Từ khóa: bạo lực, học đường, mầm non, Kiến thức chung

Trả lời

Nghề đi đôi với "nghiệp". "Nghiệp" của nghề giáo viên cứ ngỡ là không có nhưng thực ra còn nặng nề hơn vì nó liên quan trực tiếp đến trẻ con - những điều mong manh dễ vỡ nhất. Mình nhớ hoài bài học về âm thanh môn vật lí năm lớp 7 của mình, thầy dạy mình nói: Người ta nghiên cứu và kết luận được tiếng ồn trong lớp học có thể khó chịu và ồn ngang ngửa tiếng kẹt xe ngoài đường, thậm chí là hơn (cao tầm 120-150 đề xi ben thì phải, ngưỡng của con người là 90 đề xi ben). Một người ngồi im trong lớp học ồn hơn 30p có thể bị ức chế và nổi cáu là có thật. Vì vậy, mình tin những câu chuyện cô giáo nỗi cáu có thể là do tiếng ồn của lớp học (lũ con nít lúc nào cũng nghịch ngợm và bát nháo). Bạn không tin có thể xin phép giáo viên một ngày thử ngồi trong lớp học ồn ào ấy để cảm nhận sự khó chịu và học cách chịu đựng đồng thời quan sát hành động của giáo viên như thế nào.

Đồng ý là mình không thể thay đổi cô giáo thì cách đơn giản nhất là quan sát trẻ, nói chuyện với trẻ mỗi ngày để ngăn chặn bạo hành sớm nhất có thể. 

Dạo này đâu thấy vụ nào rùm beng nữa đâu nhỉ? Hay do mình để quên đt ở nhà từ sáng nên giờ thành người tối cổ rồi 😂😂

Nội dung liên quan

Bạn nghĩ gì về tình trạng sống thử của giới trẻ ta ngày nay?

Có một đoạn clip của bác sĩ tâm lý, đại ý nếu muốn cuộc sống hôn nhân dài lâu thì đời sống tình dục cũng hòa hợp. Ý là cô này sẽ quan hệ trước, rồi mới tìm hiểu, rồi mới hẹn hò, rồi mới kết hôn. Không giống như ông bà xưa là kết hôn, rồi tìm hiểu, rồi quan hệ.

Tương tự mình nghĩ giới trẻ ngày nay khá thoáng trong việc sống thử. Mình có một người bạn, và cô này từ hồi đại học đã có quan hệ mở với nhiều anh chàng. Hiện tại mình được biết là bạn này đang sống với người yêu đã được nửa năm. 

Cá nhân mình không chấp nhận việc sống thử nhé, lí do duy nhất vì người chịu thiệt thòi là người phụ nữ thôi. Còn mọi người nghĩ sao, đặc biệt là các anh chị đã có gia đình? Em muốn nghe ý kiến người đi trước nữa ạ!

438616597

Lần lượt nhân tài ở công ty đều nghỉ việc, bạn nghĩ sao về tình trạng này?

Bạn nghĩ gì về tình trạng ăn "tất niên" triền miên vào những ngày cuối năm?

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Ngày 20-10 phụ nữ thường mong nhận được món quà thế nào?

Bạn trai mình thường tặng hoa. Những bó hoa đẹp và không hề ít tiền nhưng chỉ dùng được ít ngày rồi bỏ, mình thấy rất phí. Mình không nói với anh ấy vì lo anh ấy buồn và đánh giá mình thực dụng.

Các chị em thấy sao? nếu là các bạn thì các bạn thường mong muốn nhận được gì vào ngày này?

Trong vòng phỏng vấn nếu bị hỏi “Bạn hãy bán dầu gội cho người trọc” thì bạn xử lý thế nào?