1. Noron.vn
  2. Bạn nghĩ sao về môn đăng hộ đối. Những người cùng gia cảnh với nhau sẽ phù hợp với nhau hơn, liệu có còn lý do nào khác không?

Bạn nghĩ sao về môn đăng hộ đối. Những người cùng gia cảnh với nhau sẽ phù hợp với nhau hơn, liệu có còn lý do nào khác không?

Mình và một anh bạn có kết bạn FB, sau đó mình chat ẩn danh với anh trên Ask.fm. Vì là ẩn danh, người ta không có bất cứ định kiến gì với mình ngoài việc nhận được câu hỏi từ mình, và mình là người lạ. Tụi mình nói chuyện rất hợp và anh tỏ ra thực sự hiểu tâm sự của mình, hiểu cả những điều mình ấp úng không nói ra. Tụi mình cũng có rất nhiều điểm giống nhau về sở thích, về quan điểm sống. Anh nhiều lần đề nghị gặp mặt, nhưng mình luôn lảng tránh. Mình thực sự rất thích anh. Nhưng mình cũng hiểu rằng điều kiện của anh và mình quá khác nhau, từ gia cảnh, điều kiện, học vấn, môi trường sống,... Mình đã luôn tự ti và luôn nghĩ rằng sẽ không có một happy ending. Cứ như vậy mình lần lượt bỏ lỡ tất cả cơ hội được gặp gỡ anh (dù rằng trên Fb anh biết mình và cũng từng có nói chuyện). Mình từng chia tay mối tình đầu 5 năm với lý do gia đình không đồng ý, không phù hợp, nên có lẽ điều đó đã ám ảnh và khắc sâu trong tâm trí mình cho đến mãi về sau này...

Từ khóa: Tình yêu, Tâm sự cuộc sống, Tâm lý học

Trả lời

Môn đăng hộ đối không phải cái quyết định hạnh phúc trong hôn nhân, tâm hồn hai bạn có cộng hưởng cùng nhau không mới là cái quyết định có ở bên nhau không, nhưng một người luôn tự đem tự ti của bản thân để lo lắng về việc ở bên một người không quan trọng việc đó thì bạn cần xem lại tư tưởng và quan điểm sống của hai người thực sự phù hợp với nhau không.

Thực ra môn đăng hộ đối 1 phần, còn lại do 2 người quyết tâm đến với nhau, yêu nhau thật sự hay không.
Khi ta quyết tâm sẽ luôn có giải pháp, còn nếu lăn tăn không sớm thì muộn sẽ tan vỡ.
Buồn vậy đó bạn ạ.
Vấn đề ở đây là tương đồng về học thức về quan điểm sống chứ đừng nhìn bề ngoài rằng bố mày giàu hay làm quan thì mày cũng vậy, bây giờ khác phong kiến rùi.hi

Môn đăng hộ đối là cách nghĩ từ xưa nhưng nó vẫn tồn tại đến giờ là vì nó có lý do chính đáng của nó. Thử nghĩ mà xem đến được với nhau thì cũng vui mừng nhưng gắn bó được với nhau lại cần đến rất nhiều sự thấu hiểu hòa hợp và nỗ lực. Để đến một ngày đẹp giời vợ không nhiếc chồng là "thiếu ý chí" còn chồng không chê vợ là "vụng về". Tôi nghĩ bạn nên gặp thực tế rồi đánh giá thêm để đỡ tiếc rẻ kiểu "con cá mất là con cá to" nhé.

Nữ giới chúng mình bao giờ cũng nhạy cảm hơn nhưng đừng vì vậy mà đánh mất cơ hội được ở bên người bạn thích. Thực sự thích thì cả hai sẽ tìm ra cách thôi mà bạn, hãy tạo nên Happy Ending nhé, đôi khi mình nghĩ nhiều quá chứ mọi việc cũng chẳng phức tạp quá đâu.

mình đọc được bài viết này có nét từa tựa với điều bạn chia sẻ. mình nghĩ rằng bạn cần yêu bản thân hơn nữa và tự tin ở chính mình hơn, khi đó chắc chắn bạn sẽ nắm bắt được những cơ hội mới.

Nội dung liên quan

Ma với quỷ khác gì nhau?

Tại sao con gái thường thích trai "hư" hơn trai "ngoan?

Dành cho hội chị em đây nhé. Mọi người nghĩ sao về chuyện này, chứ thực tế mình thấy bạn bè mình thích mấy cậu trai hư. Hư ở đây kiểu sống hơi bất cần, bề ngoại lạnh lùng nhưng bên trong thì tình cảm. Bề ngoài xăm trổ nhưng bên trong tốt bụng, kiểu vậy.

artboard-1-copy-15542020253551090935717

Tại sao bạn cùng phòng ký túc xá thường thường không thân thiết với nhau?

Lê thẩm dương, phạm thành long, ngô minh tuấn, ngát pro bạn thích ai nhất tại sao?

Có thể quên ngôn ngữ mẹ đẻ được không?

Ví dụ có người đi nước ngoài sinh sống xong gần như ko dùng tiếng mẹ đẻ nữa thì có khả năng nào họ sẽ quên bớt tiếng mẹ đẻ không?

Đã có bạn trai rồi nhưng gặp 1 người làm mình rung động thì phải làm sao?