Bạn nghĩ sao về tình yêu đồng giới?

  1. Giới tính

Từ khóa: 

giới tính

Bình thường

Trả lời

Bình thường

Tình yêu đồng giới vẫn chưa được chấp nhận hoàn toàn, thậm chí bị cấm đoán và coi như trọng tội trong thời phong kiến. Nhưng dù có cấm đoán, cản trở như thế nào đi chăng nữa thì trong xã hội loài người chúng ta luôn tồn tại trung bình khoảng 5% người được xem là "không bình thường". Chúng ta cảm thấy có vẻ ngày càng có nhiều người đồng tính nhưng đơn giản là vì khi xã hội càng cởi mở thì càng có nhiều người trong số 5% đó tự tin sống là chính minh.
Và thực tế thì họ rất bình thường, giống như 95% còn lại vậy.

Tình yêu thì không có lỗi.
Mình tôn trọng quyết định của họ.

Mình sẽ nói thẳng câu này ''Tình yêu bắt đầu từ TẤT CẢ MỌI THỨ CHỨ KHÔNG HỀ THEO BẤT CỨ KHUÔN KHỔ NÀO DỰA TRÊN NÃO TƯ TƯỞNG HẠN HẸP KHÔNG HIỂU BIẾT''. Bạn yêu thiên nhiên, đó là tình yêu. Bạn yêu gia đình bạn bè, đó là tình yêu. Bạn yêu thú cưng, đó là tình yêu. Thế tại sao đồng giới yêu nhau bạn lại kì thị và phủ nhận? Thế thì khác gì tự vả vào mặt một cái tát của chính bản thân? Bản thân mình là LBGT nên mình nghĩ tình yêu của đồng giới là tình yêu đáng được tôn trọng, đáng được tồn tại và không có sự kì thị nào ở đây cả.

Đồng tính luyến ái

Cùng giới tính

Hiểu đơn giản là đi ngược lại quy luật phát triển tự nhiên
love is love, that's all.

tình yêu đồng giới cũng là tình yêu, là một con người có tình cảm với một con người khác, đơn giản chỉ vậy thôi.

Theo quan điểm của tôi, tình yêu đồng giới đối với tôi rất đối bình thường và không có gì là bệnh hoạn, biến thái hay nguy hiểm, một căn bệnh lây nhiễm như COVID-19 hay HIDS/HIV (như nhiều người vẫn bàn tán và chỉ trích ném đá nặng nề, phỉ báng). 
- Tôi biết thông tin các quốc gia Hồi Giáo truyền thống khi phát hiện con cái của họ có những vấn đề bất thường về những biểu hiện trên cơ thể, thay đổi cách ăn mặc, hành vì, giao tiếp, tính cách, giới tính,.... Gia đình họ nghi ngờ và tìm cách can ngăn không cho nó tiếp tục diễn ra, khi một cặp tình yêu đồng tín nam/nữ không may bị người nhà hoặc những người hàng xóm, chính quyền phát hiện. Họ sẽ bị kết án lập tức bằng những hình phạt tra tấn về tinh thần và thể các rất khủng khiếp và hành quyết dã man. Một số hình phạt như ném đá đến chết, hoặc đẩy cặp đôi đồng giới từ toà nhà cao nhất  (đã bị trói tay) rơi xuống đất và chết tại chỗ, tại hiện trường máu đỏ chảy lên láng ở mặt đường (dưới sự chứng kiến của nhiều người). Hình phạt này cũng giống như tội ngoại tình đối với người theo đạo Hồi, tra tấn bằng roi,.... Tôi chỉ nghe kể lại như vậy!. Nói chung tóm lại tình yêu đồng giới ở các quốc gia Hồi Giáo đa số là gia đình và xã hội không chấp nhận họ (tuyệt đối nghiêm cấm) và xem họ là những dị nhân, khinh rẻ giá trị và bôi nhọ danh phẩm, bình đẳng giới. Gia đình, cha mẹ, anh chị em sẵn sàng ruồng bỏ họ là thành viên của gia đình vì họ cảm thấy rất xấu hổ cho những đứa con trai/con gái của họ (thời phong kiến), không muốn nhìn mặt lại lần nữa. Trông những cặp đôi đồng giới họ thật đáng thương và tội nghiệp khi phải gánh chịu những nỗi đau và sự nhục nhã, lăng mạ từ gia đình hai bên. Một sự ô nhục và ô uế đối với tất cả những người theo đạo Hồi (nó sẽ theo họ cho đến khi họ chết và đến trình diện Allah ở cõi Đời Sau). Luật pháp Hồi Giáo cũng nghiêm cấm những trường hợp cho phép kết hôn với người đồng giới nam/nữ thuộc mọi lứa tuổi, địa vị xã hội, giàu nghèo. 
- Dù họ là người như thế nào, có tình yêu đồng giới hay không đồng giới, thì tôi vẫn luôn quan tâm, giúp đỡ tạo mọi điều kiện cho họ phát triển, tự do tìm đến người họ thương yêu và bằng niềm tin và tin vào cảm xúc thật của trái tim họ mách bảo nên lựa chọn. Tôi cũng từng có 2,3 người bạn là người mới yêu hay đang trong mối quan hệ với người cùng giới. Họ trò chuyện với tôi rất bình thường và không có gì là bất tự nhiên, cười nói, vui vẻ. Họ là những người bạn học cùng tôi năm cấp III. Tôi không kỳ thị hoặc nhìn mà nhìn họ bằng ánh mắt của sự tự hào và vui mừng khi trong tình yêu đồng giới đó, họ được là chính mình và không bị gò bó ép buộc bởi gia đình, người thân hay luật pháp xã hội tại Việt Nam. Họ đáng thương hơn là đáng trách!.
- Xin bổ sung thêm: Luật pháp Việt Nam với xã hội phát triển và hiện đại công nghệ, với suy nghĩ và tư tưởng của mỗi con người dần có ánh nhìn thiện cảm hơn khi nói về tình yêu đồng giới, không còn cứng nhắc và kỳ thị, họ cũng là con người như bao cặp đôi bình thường đang yêu nhau khác (họ cũng có những ước mơ, hoài bão đóng góp cho đất nước và chứng minh cho mọi người cũng như gia đình họ thấy được rằng họ có năng khiếu và không vô dụng). 
- Đơn giản là xu hướng tình dục và chuyện yêu của người đồng giới có cách cảm nhận về mùi vị khác nhau.