Bán thẻ điện thoại theo cách mới có khả thi không? Chiến lược như thế nào?

Chuyện là mình có một quán cà phê, mỗi ngày cũng có một cơ số lượt khách nhất định. Mình định kết hợp bán bán thêm vài thứ nữa, như là Thẻ Điện Thoại và Vé Số Vietlott.

Nói về thẻ điện thoại, mình thì không thích bán dưới dạng thẻ cào, vì phải bỏ một số vốn nhất định để mua sỉ thẻ vật lý. Mình định bán dưới dạng chuyển thẳng đến số điện thoại người mua hoặc dưới dạng đưa số thẻ và số seri cho người mua thông qua giao dịch bằng các loại ví điện tử.

Ví dụ mua thẻ bằng ví điện tử được triết khấu 4%, mình sẽ triết khấu cho khách hàng 2%, mình ăn 2% (Thẻ 100k: Mình mua 96k và bán lại 98k, lời 2k). Xem như 2% đấy là lợi thế cạnh tranh.

Điều mình băn khoăn là liệu khách hàng có quen với cách mới này không? Vì nơi mình bán nằm ở ngoại ô Sài Gòn, gần chợ. Khách hàng chủ yếu là tầm trên 30 tuổi.

Và với mục tiêu sẽ educate được nhóm khách hàng này, mình phải làm gì, chiến lược ra sao?

Từ khóa: thẻ cào điện thoại, bán hàng, Marketing
Theo mình thì bạn mua các loại sim bán hàng của các nhà mạng thì hơn vì : chiết khấu cao hơn thường là 5-6%, được các nhà mạng hỗ trợ
Còn dùng các loại ví điện tử thì chiết khấu thấp, mang Viettel chỉ là 2-3%

Trả lời

Theo mình thì bạn mua các loại sim bán hàng của các nhà mạng thì hơn vì : chiết khấu cao hơn thường là 5-6%, được các nhà mạng hỗ trợ
Còn dùng các loại ví điện tử thì chiết khấu thấp, mang Viettel chỉ là 2-3%

Mình nghĩ cách này ổn mà, bạn chỉ cần hỏi ngta số điện thoại rồi bắn vèo cái là xong. Tuy nhiên cái này chắc chỉ phục vụ người không biết chứ bây giờ lớp trẻ hầu như ai cũng biết thanh toán bằng ví điện tử hết rồi. Mình cũng lâu lắm rồi không mua thẻ điện thoại, toàn nạp qua thẻ ngân hàng hoặc vi điện tử, mà hiện tại đang xài Viettel Pay, được chiết khấu 5% luôn chứ không phải 4.

Thật sự thì bây giờ người ta dùng Momo khá nhiều, bạn hãy thử mua bằng Momo, tính toán thử xem lời lãi thế nào rồi quyết định kinh doanh cũng chưa muộn. Chúc bạn thành công

Bạn dùng Momo mà mua thẻ điện thoại

1. Không cần vốn đầu tư ban đầu

2. Mua online ngay lúc nào cũng có

3. Có chiết khấu trực tiếp 

muốn biết kết quả thì chỉ có làm thử mới biết được. Dẫu sao bạn đâu có đầu tư chục triệu, trăm triệu cũng không lo gì bị lỗ.