Bạn thường mừng đám cưới bao nhiêu tiền?

  1. Phong cách sống

Mình thường gặp băn khoăn này khi được đồng nghiệp hoặc những người bạn mới quen, chưa thân thiết, mời đi ăn đám cưới. Với những bạn khá thân thiết, mình thường mừng khoảng 500k, và cũng tham dự bữa tiệc.

Nhưng với những người không thân, đôi khi mình chỉ muốn mừng tiền thay cho việc dự tiệc. Vậy thì đâu là khoản tiền mừng vừa đủ cho 2 đối tượng nêu trên?

500k cho mỗi đám cưới với mình là khá mắc (chưa kể hồi năm ngoái báo mạng có đưa tin về 1 cô sinh viên hết sạch tiền thuê nhà trọ, phải về ở cùng bố mẹ vì đi ăn cưới quá nhiều).

Các bạn góp ý giúp mình với. Mình cảm ơn.

undefined
Từ khóa: 

tiền mừng đám cưới

,

ăn đám cưới

,

tiệc cưới

,

đám cưới

,

wedding

,

phong cách sống

Thằng bạn thân mình bảo "mày mà cưới tao đi 1 cây vàng". Nó biết mình lựa độc thân nên cố tình nói thế :((((

Trả lời

Thằng bạn thân mình bảo "mày mà cưới tao đi 1 cây vàng". Nó biết mình lựa độc thân nên cố tình nói thế :((((

Mình là 1 đứa rất ngại đi dự tiệc cưới và thường sẽ không đi cũng như không gửi thiệp mừng nếu không quá thân thiết vì mình không muốn gửi hình thức như vậy. Mình chỉ nhắn tin hay gọi điện mừng và hẹn ăn uống vào khoảng tuần sau khi cưới.

Còn thân thiết, mình sẽ đi và mừng tiền >500k và kèm theo 1 món quà handmade kỉ niệm. 

Mình nghĩ còn tùy điều kiện kinh tế, nhớ có lần bạn mình đãi ở nhà hàng sang nhất thành phố Buôn Mê Thuột. Có mấy bác hàng xóm đi phong bì 200k bạn vẫn vui vẻ vì mấy bác có làm gì ra tiền đâu. Với những bạn trẻ đi làm thì thường sẽ đi bằng với mức đồng nghiệp, trừ trường hợp quá thân thiết. Theo mình đám cưới ở VN hiện giờ còn nặng tính lễ nghi, rườm rà tốn kém, không khác lắm về bản chất so với "Việc làng" những vùng nông thôn bắc bộ ngày xưa. 

Mình nghĩ số tiền mừng cưới sẽ phụ thuộc vào nơi tổ chức và mức độ thân thiết đối với các cặp đôi í.

Quy định trong "làng bộ đội", tất nhiên đây chỉ là mức chung còn tùy cá nhân đó thôi

Gửi : 100k 
Đi ăn cổ ở ngoại thành 200k 

đi ăn ở phố 300k

Con số tiếp tục tăng khi mỗi quan hệ thân gần giữa 2 bên 

Mọi người cho mình lời khuyên với, bạn này mình chơi cũng được 3 năm rồi, cũng không hẳn là thân lâu lâu cũng gặp, bạn ấy cũng nhờ mình phụ bê quả nữa nên không biết đi bao nhiêu là hợp lý ạ. Cảm ơn mn trước nhé.

Hên quá không ai chơi với mình và mình cũng chơi với ai ngược lại. Nhìn mọi ngừoi nhốn nháo ăn cưới nó cũng vừa vui vừa đau phí dùm 🤣

Bạn thân hơn 10 năm thì đi bao nhiêu các ông nhỉ :)) gôm hết lương tháng hay sao đây...

Thấy mọi người toàn min là 300k, mình nghèo nên thấy hốt hoảng quá! 😬

Mâm cỗ đặt nấu bây giờ cũng 1tr/mâm cho 6 người ăn , đặt dưới 1 triệu khách chê ngay , đi 300k cho mối quan hệ xã giao , 500k cho mối quan hệ thân thiết hoặc duy trì lâu dài , nếu ko mời ăn cỗ mà đêm chơi uống nước thì cho 100 hay 200 tuỳ theo nợ cũ !