BÁNH TART DỪA

  1. Ẩm thực

Trong hình ảnh có thể có: món ăn


Nguyên liệu:


Vỏ bánh tart

– 100 gam bột mì đa dụng

– 15 gam đường trắng

– 20 gam bơ

– 1 quả trứng gà

– 20 ml sữa tươi không đường

– 1 thìa cafe muối

Phần nhân dừa cho bánh tart

– 100 gam dừa rám nạo (dừa hơi già)

– 75 gam đường cát

– 50 ml nước

– 3 thìa cà phê bột nếp

– 50 ml vani

Khuôn làm bánh

Cách làm bánh tart dừa


Làm nhân bánh

– Hòa tan đường trong nước.

– Cho hỗn hợp nước đường lên bếp đun đến khi thấy nước đường sánh thì bạn cho dừa nạo vào xào cùng đường.

– Dừa xào chín sẽ cạn hết nước, trong, dẻo và dính thì cho bột nếp và vani vào dừa, trộn đều tay rồi tắt bếp.

Làm vỏ bánh

– Trộn đều bột mì, muối, đường, bơ chảy, sữa tươi.

– Tách trứng gà để riêng lòng đỏ và lòng trắng. Giữ lại 1/2 số lòng đỏ để quét lên mặt bánh, số trứng còn lại bạn trút vào hỗn hợp bột vừa trộn.

– Cho bột vào tô, dùng khăn ẩm hay màng ngăn thực phẩm bọc lại, ủ bột trong tủ lạnh 30 phút.

Làm bánh tart dừa

– Cán vỏ bột bánh mỏng ra với độ dày khoảng 4 mm. Ép bột vào khuôn tart, dàn bột đều khuôn.

– Cho phần nhân dừa lên vỏ bánh.

– Tiếp tục cán mỏng thêm1 miếng bột nữa, sau đó cắt miếng bột thành nhiều sợi nhỏ.

– Bắt chéo từng sợi bột lên mặt bánh thành hình caro.

– Quét lòng đỏ trứng lên từng sợi bột trên mặt bánh để bánh khi nướng xong có mày vàng hấp dẫn.

Nướng bánh

– Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C, bạn cho bánh tart dừa vào lò nướng khoảng 12-15 để bánh chín vàng đều các mặt là được.

Từ khóa: 

bánh tart dừa

,

ẩm thực