1. Thời trang

Bánh xe màu sắc - Quy tắc phối đồ đẹp mà không phải ai cũng biết.

Bánh xe màu sắc - Color Wheel là một khái niệm không còn xa lạ được ứng dụng rộng rãi trong việc thiết kế trang trí hay lựa chọn trang phục hàng ngày. Để trở thành cô nàng fashionitas sành điệu, bạn hãy nằm lòng những quy tắc phối màu trong bánh xe màu sắc sau đây nhé.

Bánh xe màu sắc - Color wheel

1.   Phối màu đơn sắc ( Monochrome).

Chọn một màu trên bánh xe với đầy đủ các tone cùng màu.

Trang phục đơn sắc sẽ không khiến cho bạn phải mất quá nhiều thời gian vào việc mix&match thường ngày, nhất là với những tông màu trung tính có cùng sắc độ.


Đừng nhẫm lẫn đơn sắc chỉ đơn thuần là mặc một màu với một tone duy nhất nhé. Bạn vẫn có thể lựa chọn các sắc độ khác nhau cùng một màu để tạo nên vẻ ngoài hài hòa và tinh tế. Với trang phục đơn sắc, bạn có thể thỏa sức mix đủ mọi thứ phụ kiện khác màu lên đó. Tuy nhiên, cũng không nên quá lạm dụng phụ kiện bởi bản chất vốn có của set đồ đơn sắc là sự thanh lịch, kết hợp quá nhiều phụ kiện đôi khi sẽ khiến bạn trở thành con vẹt.

2.   Phối màu đối xứng.

Một số màu sắc tương phản được ứng dụng nhiều trong thời trang.

Độ tương phản trong màu sắc làm nên sự sống động và độc đáo cho mọi thiết kế trang phục. Nếu bạn biết lợi dụng độ tương phản một cách tinh tế sẽ làm nổi bật bộ đồ của mình. Đừng quá lo lắng các màu tương phản sẽ làm hỏng style của bạn. Hãy thử áp dụng nó lên trang phục của mình trên nguyên tắc hài hòa, nó sẽ cho bạn phải bất ngờ. 


Nắm rõ bảng màu và các cặp đôi màu sắc đối xứng, bạn sẽ không phải băn khoăn quá nhiều khi chọn trang phục. Một chiếc túi màu cam đã đủ để tạo điểm nhấn đặc sắc trên bộ trang phục xanh da trời. Hay bộ đầm đỏ burgundy sẽ trở nên rất nổi bật và ấn tượng nếu có thêm hoạ tiết và phụ kiện màu rêu đi kèm.

3.   Phối màu liền kề.

Quy tắc chọn màu liền kề trên Bánh xe màu sắc.

Trên bánh xe màu sắc, chọn hai màu nằm hai bên một màu bất kỳ. Đây là kiểu kết hợp màu tương hỗ, mang lại cảm giác hài hòa, dịu mát và tự nhiên cho trang phục mà không hề nhàm chán.

Cách phối đồ này có phần nhẹ nhàng và thanh lịch, thể hiện sự chuyển mình đầy tinh tế trong layer outfit. Hãy nhớ tạo khoảng cách giữa các màu sắc để hài hòa hơn nhé.


4.   Phối màu cách đều nhau trên Bánh xe màu sắc.

Một số quy tắc phối màu cách đều trên Bánh xe màu sắc thông dụng.

Những ô màu cách đều nhau trên Bánh xe màu sắc khi kết hợp sẽ tạo nên một tổng thể ổn định cân bằng, ít tương phản tạo nên phong cách trẻ trung cho người mặc.

  • Bài viết có tham khảo hình ảnh từ nhiều nguồn.


Từ khóa: color wheel, bánh xe màu sắc, quy tắc phối đồ, Thời trang