Bé học tiếng Anh Qua trò chơi hiệu quả nhất

  1. Giáo dục

Đã là trẻ em thì chắc bé nào cũng hứng thú và thích những trò chơi. Bởi vậy, chẳng có lý do gì chúng ta lại không đưa việc dạy học kết hợp với những trò chơi đó. Và bạn có biết với môn tiếng Anh thì nó còn có sức hấp dẫn không thể chối từ.  bé học tiếng Anh qua các trò chơi không chỉ giúp trẻ nhớ bài nhanh, tập trung và vô cùng hữu ích. Thế nhưng, đâu phải trò chơi nào cũng phù hợp. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một số trò chơi hiệu quả nhất.

1 .Giúp phát triển nhận thức và cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ

Thông qua các trò chơi tiếng Anh sẽ giúp trẻ ghi nhớ từ vựng một cách rõ hơn bởi trẻ luôn có xu hướng tập trung và thấy hứng thú với các trò chơi. Và cũng nhờ vào học tiếng Anh qua các trò chơi mà các kỹ năng về ngôn ngữ và việc phát triển của nhận thức cũng được cải thiện.

2. Giúp giảm bớt những áp lực từ việc học tập

Các trò chơi tiếng Anh tiểu học cực vui nhộn giúp bé quên đi những căng thẳng cùng áp lực học tập ngày càng nhiều. Những bài giảng khô khan sẽ nhanh chóng quên đi sau nhữn phút giây học qua các trò chơi. 

II. Top Những Trò Chơi Giúp Trẻ Học Tiếng Anh Hiệu Quả

1 . Trò Chơi Remembering pictrures

Với trò chơi tiếng Anh cho bé này thì giáo viên sẽ chia các bé thành 3-4 nhóm và lựa chọn lựa ra những bức tranh liên quan đến những từ vựng, thông thường sẽ là các từ vựng đã được tìm hiểu ở bài học hôm đó giúp bé dễ dàng nhận biết.

Mỗi nhóm sẽ được giáo viên đưa xem các bức tranh với khoảng thời gian 4 – 5 giây thôi nhé. Nhiệm vụ của mỗi nhóm trẻ làm gì ạ? Mỗi thành viên trong mỗi nhóm sẽ phải tìm ra từ vựng tương ứng với ảnh và thật nhanh chân chạy lên bục giảng viết các từ vựng đó lên. Đội dành chiến thắng sẽ là nhóm có nhiều câu trả lời đúng và nhanh nhất.

2. Trò Chơi Word masking

Một số từ vựng sẽ được giáo viên che đi và nhiệm vụ của trẻ là tìm ra từ vựng đó. Nếu như trẻ mất nhiều thời gian mà vẫn chưa tìm được các giáo viên sẽ sử dụng các từ đồng nghĩa hoặc trái nghĩa làm gợi ý. Đây là trò chơi cho be hoc tieng Anh vô cùng hiệu quả cũng như được các gia sư dạy kèm tiếng Anh tại nhà ưu tiên sử dụng.

3. Trò chơi Jumping games

Trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non này được thực hiện khi các bé có một khoảng sân rộng rãi và các bé được xếp thành một hàng ngang. Giáo viên có nhiệm vụ đọc danh sách các câu cũng như các từ vựng liên quan đến các bài học tiếng anh trước đó.

Nếu thấy câu giáo viên đọc la đúng trẻ sẽ bé sẽ bước lên một bước và lùi một bước nếu thấy sai. Nhưng nếu bé đoán sai thì trẻ sẽ bị loại khỏi hàng chơi.

tro-choi


4. Trò chơi Kim’s Gam

Đây là trò chơi tiếng Anh được các gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1 ưu tiên sử dụng bởi nó đơn giản cũng như vui nhộn. Giáo viên sẽ sắp xếp các món đồ dùng hằng ngày hay các vật dụng trên bàn sau đó sẽ lấy đi một hoặc hai món đồ rồi mời các bé quay lại nhìn và hỏi những món đồ nào đã bị lấy mất. Việc tìm món đồ bị mất cùng với nói tên sẽ là cách luyện từ vựng không thể tốt hơn với trẻ nhỏ.

5. Trò chơi I Went To Market

Đây là trò chơi dành cho trí nhớ. Học sinh đầu tiên sẽ nói hoặc đưa ra chủ đề. Ví dụ: “Tôi đi chợ và mua một chiếc cặp sách”. Học sinh tiếp theo sẽ thêm vào món đồ mà mình đã mua. Đây là một trò chơi tuyệt vời giúp be hoc tieng Anh hiệu quả mà hứng thú. 

Nguồn: https://giasuinfo.com

Từ khóa: 

học tiếng anh

,

giáo dục