1. Noron.vn
  2. Bệnh trĩ có uống bia được không?

Bệnh trĩ có uống bia được không?

Từ khóa: bệnh trĩ , tư vấn

Trả lời

Bệnh trĩ có uống bia rượu được không?

Theo cục y tế dự phòng, khi nói tới vấn đề sử dụng bia rượu nhiều người sẽ nghĩ đến ngay các việc như bị rối loạn tâm thần, tai nạn giao thông, bạo lực gia đình hay an ninh trật tự. Tuy nhiên, hậu quả của việc sử dụng bia rượu lại đa dạng và phức tạp hơn nhiều.

Thực tế gần đây cho thấy Việt Nam là nước có mức tiêu thụ lượng bia rượu cao và xu hướng tăng nhanh qua các năm với nhiều nguy hại cho sức khỏe người dùng và là nguyên nhân gây ra nhiều gánh nặng cho xã hội như tai nạn giao thông và bệnh tật.

Uống nhiều bia rượu trong thời gian dài cộng với ăn uống thất thường, ít vận động hay có thói quen ngồi lâu một chỗ còn gây ra các vấn đề về sức khỏe, tinh thần và gây ảnh hưởng tới một số bộ phận của cơ thể như kém ăn, đau dạ dày, tổn thương gan hay não, cơ quan sinh sản, mất trí tạm thời, rối loạn tim mạch, trầm cảm, đại trực tràng, táo bón lâu ngày dẫn đến trĩ, nghiêm trọng hơn còn dẫn đến căn bệnh ung thư đại tràng.

https://cdn.noron.vn/2021/07/19/61873187013000754-1626659984.jpg

Đây là hồi chuông cảnh báo mỗi người, về việc phải kiểm soát tốt hơn trong việc sử dụng chúng. Và hơn hết, mỗi chúng ta để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân hãy biết điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, kiêng bia rượu cũng là một yếu tố quan trọng để chữa bệnh và hãy hạn chế chúng ngay từ bây giờ.

Đồng thời, gây khó khăn trong quá trình điều trị dễ dẫn tới trở thành mãn tính, tăng trưởng nặng hơn gây ra những biến chứng nghiêm trọng như làm suy giảm chức năng của gan, làm thận yếu, tăng huyết áp, khiến các thói quen sinh hoạt bị đảo lộn. Vì thế, hãy loại bỏ nhóm thức uống này ra khỏi chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Chính vì những lý do trên mà các chuyên gia đều khuyến cáo người bị trĩ nên kiêng hoàn toàn bia rượu, bởi những rủi ro bất lợi của bia sẽ có tác dụng nhanh hơn là những lợi ích đối với sức khỏe và đặc biệt ảnh hưởng xấu tới những người mắc trĩ.

Để biết thêm chi tiết về vấn đề này các bạn có thể tìm hiểu TẠI ĐÂY.

Nội dung liên quan

mỗi tối uống 3 lon bia có sao không?

mỗi tối tôi uống 3 lon bia (loại 330ml/lon), ban đầu uống lúc căng thẳng, giờ hết căng thẳng vẫn uống như giải khát lúc làm việc tối, hoặc ăn cơm tối, uống như thế có ảnh hưởng gì sức khoẻ không? xin cảm ơn.

Đà lạt sống có tốt không?

Bị táo bón có dẫn tới bị bệnh trĩ không?

Các bạn có thể đọc hết bao nhiêu cuốn sách trong vòng 14 ngày?

Mình tin tưởng bản thân sẽ đọc được 05 cuốn sách trong 14 ngày!

Các bạn thì sao?

https://cdn.noron.vn/2021/07/19/batdaudocsach-min-1626688186.jpg

Nhắn tin chúc người khác ngủ ngon thế nào cho hay?

ae nonron có mẫu thì quăng tui tham khảo mấy bữa,tui đang có việc “đại sự” hí hí :v

Bánh mì có phải là lương thực thực phẩm không?

Xin mời các cao thủ chứng minh xem :v có thì tại sao mà ko thì tại sao? trả lời ngầu zorba tui tình nguyện biếu coin :v