Bị đuổi việc có đáng sợ không?

 1. Phong cách sống

 2. Kỹ năng mềm

 3. Tâm sự cuộc sống

Từ khóa: 

duoi_viec

,

phong cách sống

,

kỹ năng mềm

,

tâm sự cuộc sống

không đáng sợ bằng việc không thể tìm được 1 công việc khác

Trả lời

không đáng sợ bằng việc không thể tìm được 1 công việc khác

Với 1 người gắn bó cùng cty đc khoảng gần 6 năm rồi xin nghỉ việc như mình thì giai đoạn đầu khá lo sợ. Sợ nhất là ra đường tháng đầu không có việc mà dự trữ lại gửi nhà. Lúc đó lại ngửa tay xin tiền thì muối mặt lắm. Nhưng sau khi nhảy nhót đủ cty rồi tạm ổn đc 1 khoảng time thì thấy khá thoải mái, ít nhất bây h mình đi cày có bình cf cùng bao thuốc vẫn ổn. Giống như 1 câu nói 1 cánh cửa đóng lại thì 1 cánh cửa khác mở ra. Đời fa là bao la biển rộng.

Thử đi cho biết mùi đời.

1. Nếu đuổi việc do mình vi phạm, có lập biên bản sự việc đàng hoàng thì thôi mạnh dạn cảm ơn BLĐ đã tạo điều kiện cho em vi phạm trong suốt thời gian qua.

2. Nếu bị đuổi việc do thằng chủ nó thích thế, còn hợp đồng lao động thì bảo nó cho em xin 2 - 3 tháng lương bịt mồm em nhé, không em kiện lên liên đoàn lao động thì chít mie với em đó anh.

Đây thế xong setup lại cuộc sống, vấn đề tài chính.

Chào mừng em tới với một người từng trải qua tình huống số 2 tại đây nhé.

Hẹn gặp em tại đây, nếu như vấn đề quản lý tài chính cá nhân là điều em thật sự quan tâm:

Không biết mọi người sao nhưng mình thì thấy có nha. Cú sốc đầu đời là biết sẽ bị đuổi việc nhưng vẫn phải đi làm ngày cuối cùng với tâm thế như chưa biết gì, đến khi trực tiếp nghe thông báo thì cảm giác hụt hẫng tiếc nuối. Đáng sợ thì cũng phải vượt qua thôi. 
 • Bạn bị đuổi việc sợ nhất là bản thân không biết nguyên nhân tại sao mình bị đuổi mới quan trọng.
 • Với lại cũng tùy thuộc vào độ tuổi nữa, độ tuổi mà lập gia đình bị đuổi việc mới thấy kinh khủng: tiền học, tiền nhà, xe,... 
 • Vậy xác định rõ nguyên nhân thì mình mới an tâm, có hướng đi thay đổi và lựa chọn vào cty khác làm việc nhằm tránh sai lầm.
 • Có thể một vài nguyên nhân sau:

- Một là do mình. ----> Năng lực không đáp ứng với sự phát triển của cty, bạn mắc lỗi trầm trọng gây hậu quả nặng nề,...

- Hai là do công ty. ----> Cty tái cấu trúc nhân sự, gặp khó khăn TC,...

- Ba do sếp, đồng nghiệp,... ---> Nội bộ lục đục

 • Dù nguyên nhân nào theo mình nghĩ thì tốt hơn, điều mà bạn không sợ đó là mình vẫn tích cực, cứ nghĩ vững: "Thôi! mọi chuyện, cv sẽ tốt hơn khi vào cty khác". Sau đó thay đổi phương hướng cv và vạch ra kế hoạch tìm việc thôi.
 • Hơn nữa, ra khỏi cty thì mình vẫn tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp thì bị đuổi mình vẫn vui vẻ. Từ đó mình nhờ tận dụng điều này làm ở đâu chả đc.
 • Còn khi mà bạn ra đi mà không có một chút gì thì sẽ tiết nuối thôi chứ chả có gì phải sợ. Vì còn mình, còn sức lao động thì chả cần lo.
  https://cdn.noron.vn/2022/08/26/25088114420334-1661504203.jpg
  Đuổi việc vẫn vui, sợ gì? Mình còn mình mạnh giỏi, còn sức thì lo gì?

Vĩ Content - Sứ Giả Content

👉Nhớ cho mình xin lượt follow nha. Cảm ơn bạn ^^ 

Bị đuổi việc, đáng sợ chứ, nói không thì quả thật hơi gượng gạo. Bị đuổi việc có thể xuất phát từ nhiều lý do, mà mình thấy đa số là kiểu mình hành xử không phù hợp với môi trường công việc, làm sai nhiều lần mà không rút kinh nghiệm, dẫn đến việc gây ra những tổn thất của công ty, hoặc là sếp quan sát bạn từ lâu mà vẫn không thấy tiềm năng, khả năng làm việc cũng như mức độ phù hợp của bạn với công việc hiện tại...Khi đó, bị đuổi việc, sao không buồn cho được. Nó cho thấy mình làm việc không được hiệu quả và đáng để xem lại bản thân. Tuy nhiên, đáng sợ hơn nữa là chúng ta không biết rút kinh nghiệm mà vẫn tiếp tục cho mình là nhất, cứng đầu, cái tôi quá cao mà không chịu nhìn nhận, sửa đổi.

Có gì đáng sợ đâu. Đuổi thì ta tìm việc khác:)))

Đáng sợ nếu như bạn bị đuổi việc trong khi bản thân đang rất bí, hoàn cảnh đang rất khó khăn và khó có thể tìm được một công việc mới trong khoảng thời gian ngắn. Và cũng đáng sợ nếu nhiuw bạn bị đuổi việc vì sai lafm của bản thân. Điều đó có thể gây nỗi sợ, khủng hoảng tâm lí khiến cho bạn mất đi niềm tin, bản lĩnh. Còn trường hợp khac thì bị đuổi việc do bị chơi xấu,.... Có nhiều lí do khiến cho môt ng bị đuổi việc lắm bạn ạ. 

Nhưng không phải bao giờ bị đuổi cũng đáng sợ đâu. Cùng lắm thì suy nghĩ theo hướng ta vứt bỏ được một môi trường làm việc toxic hay rút ra được bài học kinh nghiệm quý cho bản thân. Quan trọng là bạn phải biết sai và sửa sai, biết nỗ lực và phấn đấu. Goodluck!

https://cdn.noron.vn/2022/06/22/8967123353110803-1655867732.jpg
Nguồn ảnh: Internet