1. Noron.vn
  2. Bình đẳng giới theo nghĩa cá nhân của bạn?

Bình đẳng giới theo nghĩa cá nhân của bạn?

Trả lời

Bình đẳng giới nghĩa là nam nữ trân trọng tôn trọng nhau không nhất thiết theo quy định kiểu anh đánh võ được/ tôi cũng đánh võ hoặc đi về cách hiểu anh làm chủ gia đình/ tôi nội trợ 

Mình nghĩ là bình quyền hơn là bình đẳng, và bình quyền trong cơ hội làm việc.

Bản thân mình thì nghĩ nữ và nam ko nhất thiết phải có cái gọi bình đẳng, mỗi giới có mỗi đặc điểm riêng để từ đó có những hành động (nói chung) phù hợp. Nếu bình đẳng, đồng nghĩa với việc nam thế nào thì nữ cũng như thế ấy. Vậy thì những việc nặng nhọc, gánh vác, nam thế nào nữ cũng thế ấy thì quá thiệt thòi cho nữ giới rồi (tất nhiên, nữ lực sỹ cũng có nhưng chỉ là thiểu số).

Vì vậy, đối với mình thì mình thường theo kiểu Nam Nữ bình quyền. Ai cũng có quyền như nhau về mọi vấn đề của bản thân cũng như tiếng nói với xã hội, ko phân biệt giới tính. Đó là cái mình nghĩ đến khi bàn về vấn đề bình đẳng giới.

Chứ cứ kêu gọi bình đẳng giới, nam nữ như nhau. Đã như nhau mà lúc nào cũng đòi Lady first, nghe hài hước lắm. Câu Ưu tiên phụ nữ, người già và trẻ nhỏ nên dùng để chỉ sự ưu ái của nam giới phải hướng đến chứ ko phải là 1 sự đòi hỏi cho bình đẳng giới.

Mình thấy vấn đề bình đẳng giới rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày chứ không cần phải cao siêu gì đâu.Ví dụ nhé : 

1/ Phụ nữ lúc nào cũng mặc định phải làm việc nhà rồi chăm con, nhưng cánh đàn ông không hiểu rằng phụ nữ cũng phải đi làm kiếm tiền, cũng chịu áp lực công việc như họ, vậy ai mới là người vất vả hơn ? 

2/ nhiều nhà cứ mong sinh con trai để mai này có đứa thờ cúng, nhưng họ không nghĩ rằng nếu đứa con trai đó hư hỏng thì bố mẹ sống còn khổ hơn chết, vì vậy con gì cũng được, miễn là có hiếu.

3/ trong sự nghiệp phụ nữ thiệt thòi rất nhiều, nếu đàn ông phải trải qua 2 lần sinh đẻ, nghỉ việc 2 năm, chưa kể phải hi sinh công việc mong muốn chỉ để có thời gian chăm sóc con cái thì tôi tin không anh nào thăng tiến nổi.

vì vậy không phải phụ nữ họ kém cỏi, mà vì họ phải đánh đổi quá nhiều nếu muốn theo đuổi sự nghiệp.

Ngày nay nhiều phụ nữ tự chủ họ chọn cách không kết hôn hoặc không sinh con, giống tình trạng bên các nước dân số già như nhật bản hay hàn quốc.Là được làm những gì mình muốn không bị áp đặt là "phụ nữ thì ko được/nên làm điều abc xyz" là đủ rồi. Tôn trọng nhau bằng cách đừng áp đặt những thứ mình cho là "hay ho" lên người khác là được.

Không cần đòi hỏi quyền lợi là phụ nữ phải được thế này thế kia, là phụ nữ phải cần được ưu tiên thế này thế kia. Chỉ cần cho mình được là mình miễn nó ko làm tổn hại đến ai là được.

Nội dung liên quan

Bạn nghĩ gì khi được nghe nhắc về "Bình đẳng giới"?

Chúng ta nghe rất nhiều về cụm từ này, và nó cũng là một cuộc đấu tranh dai dẳng kéo dài gần cả thế kỷ qua.

Bạn nghĩ  trong xã hội Việt Nam hiện nay, phụ nữ hiện đại đã thực sự đạt được bao nhiêu phần của cái gọi là "Bình đẳng giới" . Những rào cản nào khiến "Bình đẳng giới" nó chưa thực sự đạt được? 

Mình sẽ bày tỏ quan điểm của mình ở bài viết là phần bình luận bên dưới 

Bạn có nghĩ phụ nữ càng thông minh càng khó lấy chồng?

Nhiều người cho rằng phụ nữ mà tỏ ra thông minh quá thì sẽ khó lấy chồng. Mấy nay thì các báo có trích lời ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói mà mình thấy khá buồn cười: "Lấy vợ khôn thì sướng thật đấy, nhưng đến khi nó lên cơn khôn thì người đầu tiên nó lừa là mình!"

Câu này không hẳn là không có lý nhưng mình thấy nó hơi quy chụp. Theo mọi người thì thế nào? Người phụ nữ bây giờ nên "thông minh" đến mức nào thì vừa đủ? Người ta cứ hay nói phụ nữ khù khờ cho dễ sống, nhưng mà thời bây giờ khù khờ thì bị dắt mũi và thiệt thân thôi chứ nhỉ?

*Ảnh: Một người phụ nữ vừa thông minh vừa đẹp mà mình ngưỡng mộ.

https://cdn.noron.vn/2019/03/01/267c6a1752b911b633ab624f5b41118f.jpg

Trang cá nhân không định nghĩa được con người thật của bạn?

Mình có một người bạn, trang cá nhân FB của cậu ấy luôn có những bài viết truyền cảm hứng tích cực, ví dụ như yêu bản thân bằng cách đi tập gym mỗi ngày, đọc sách, đảm bảo chế độ ăn uống,... Người ngoài nhìn vào sẽ thấy đây là một cô gái xinh đẹp, chăm chỉ và có lối sống đẹp, sống khỏe. Thế nhưng, chỉ mình mới biết cậu ấy thực sự là người như thế nào.

Tại sao họ lại phải làm như thế nhỉ?

Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?