1. Tip & Trick
  2. Kỹ năng mềm
  3. Tâm sự cuộc sống

Bỏ túi những điều cần biết trước khi thực hành chánh niệm?

Xin chào mọi người trên Noron, mình cũng đã dùng mxh này 1 thời gian, kbt có ai ở đây đã từng thực hành chánh niệm chưa nhỉ? Bản thân mình là một người hướng tới mục đích sống mạnh khỏe, thánh thiện và rất mong học hỏi thêm kiến thức sức khỏe từ mọi người. Mình đã có tìm hiểu mới về việc chánh niệm và cần tham khảo thêm ý kiến của các bạn, liệu có bạn có lời khuyên gì cho người mới thực hành chánh niệm không?

Từ khóa: chanh_niem, tip & trick, kỹ năng mềm, tâm sự cuộc sống

Chánh niệm là tên gọi khác của việc thiền định đúng không ạ?

Trả lời

Chánh niệm là tên gọi khác của việc thiền định đúng không ạ?

Câu hỏi này xin mời bạn 

Trang Chau
trả lời bởi em thấy bạn ấy hay khuyên em thực hành chánh niệm lắm nè.

Bạn đã hiểu thế nào về chánh niệm rồi?

Học cách kết hợp chánh niệm vào cuộc sống hàng ngày của bạn không phải lúc nào cũng dễ. Có thể sẽ mất một thời gian và luyện tập để học cách sống chậm lại và sống đúng với thời điểm này. Mình tin rằng đây là một số điều mà bạn cần:

  • Hãy thử một ứng dụng: Mới bắt đầu thực hành thì tốt nhất nên việc sử dụng app, hoặc tìm hiểu, cung cấp thông tin, sự hướng dẫn để có sự chuẩn bị kĩ càng nhất khi bắt đầu. Mạng xã hội này chưa phải là nơi mà có nhiều người theo đuổi việc thực hành chánh niệm, thử vào các group trên Facebook, Zalo sẽ giúp bạn có thêm sự kinh nghiệm, trải nghiệm của những người đã thực hành. Họ sẽ đưa lời khuyên chân thành nhất cho bạn.
  • Tập trung vào một việc tại một thời điểm: Làm việc đa nhiệm hay còn gọi là multitasking có thể khiến bạn cảm thấy mất tập trung, vì vậy hãy thử chỉ tập trung vào một nhiệm vụ với toàn bộ sự chú ý và tập trung của bạn vào việc chánh niệm.
  • Đi dạo: Dành thời gian đi dạo nhẹ nhàng ở ngoài trời để cảm nhận, quan sát, thưởng thức trong khoảnh khắc, âm thanh và cảm giác của thế giới xung quanh.
  • Hãy tử tế với chính mình: Đừng gay gắt hay phán xét nếu bạn thấy tâm trí mình đang vẩn vơ. Chánh niệm chính là chấp nhận bản thân và đối xử với bản thân bằng lòng trắc ẩn. Thay vào đó, hãy thể hiện lòng trắc ẩn và sự hiểu biết mà bạn dành cho một người bạn đời của mình - đó là chính bạn.

Tìm hiểu cái gì cũng phải tự mình đặt ra những câu hỏi, gắn liền với lợi ích là những rủi ro, trong việc nào cũng vậy cả, việc thiền định chuyên sâu sẽ xảy ra các tác dụng phụ như:

  • Lo lắng, trầm cảm
  • Tăng mức độ căng thẳng
  • Ảnh hưởng tới thể chất và soma

Mong rằng bạn có thể thực hành chánh niệm thành công, và tiếp tục quay lại đây chia sẻ những gì mà bạn làm được, mình rất muốn nghe điều đó ^^