Board game nào phù hợp với nhóm 4, 5 người?

Minh hay tụ tập bạn bè đi chơi xa nhóm thường 4 hoặc 5 đứa.

Nhóm số lượng như vậy thì có thể chơi board game nào hay ho và dễ chơi nhỉ?

Nếu được mọi người gợi ý giúp minh vài trò, kèm theo giá bộ game, địa chỉ mua ở HN nữa để thay đổi nhiều dịp với ạ! ^^

Từ khóa: Phong cách sống

Trả lời

Chào bạn với kinh nghiệm dấn thân, nghiện ngập Board Game 2 năm và làm việc tại Board Game Station ở Saigon mình đang thắc mắc nhóm bạn là mấy nam, mấy nữ?

 1. Nếu nhiều nữ ít nam thì chơi các trò: Tokaido, 2 - 5 players ( trò này các bạn sẽ đi du lịch Nhật Bản: gặp dỡ các thương gia, thưởng thức các món ăn truyền thống, vẽ tranh trên núi Phú Sĩ,... ); Splendor, 2-4 players ( các bạn sẽ hóa thân vào các thương gia thời kì phục hưng đi buôn đá quý: hồng ngọc, ngọc bích, kim cương, đá onyx,... mục đích phát triển thương hiệu riêng sau nhiều vòng ai được 15 điểm trước sẽ thắng ). Các games tương tự: Takenoko
 2. Nếu nhiều nam ít nữ thì các trò này sẽ dành cho nhóm của bạn: Stone Age, 2-4 players ( mỗi người chơi sẽ nhập vai vào các bộ lạc thời tiền sử với các nhiệm vụ chính đi khai thác tài nguyên: đá, than, vàng,... phát triển nông nghiệp, nâng cấp xưởng vũ khí,... để mở rộng bộ lạc của mình. Đây là game xây dựng, đua điểm ). Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các games: Catan, Cyclades, Istanbul,...

Bạn có thể xem thông tin chi tiết, review, giá qua các fanpage, group trên FB: Meeple in Saigon, Voii Game Haus

Nếu ở Hà nội bạn có thể qua The Nest 4A Tràng Thi, quán rộng rãi thoải mái và có đủ các thể loại boardgame nổi tiếng bây giờ. Mình hay chơi Ma sói, Tokyo monster với Shadow hunter :D

Thông dụng thì đơn giản nhất là cầm theo bộ bài đi chơi các thể loại như tá lả, ba cây, tiến lên... Ngoài ra có thể mua 1 bộ chip để chơi các thể loại cao hơn như kiểu poker, blackjack.

Các game kiểu đánh bài khác thì bài uno, tam cúc, chắn (cái này chỉ thấy chứ ko biết chơi), mạt chược...

Ngoài ra thì có cá ngựa, cờ tỷ phú (hai cái này vui nhưng chơi 1 ván mất rất nhiều tgian), rút gỗ, xếp gỗ...

http://boardgame.vn/ có thể vào đây chọn mua này

4-5 người thì chơi phỏm tốt nhất bạn nhé,Mai khuyên

Chơi catan, bài tỉ phú, uno có vẻ hợp

Nếu chơi nhóm 4,5 người thì mình nghĩ nên chơi Uno, cờ cá ngựa, cờ tỷ phú, Bingo, không thì đem bộ bài 52 lá chơi Tiến lên, bài cào, Phỏm,... Nếu về giá thì chắc Uno mắc nhất tầm 50k/ bộ, rẻ nhất là bộ bài 52 lá tầm 10k/ bộ. Còn mua thì cứ ra nhà sách là có hết nha.

Còn muốn gọn nhẹ thì cả nhóm tải cùng 1 game rồi tạo bàn chung vào chơi ^^

Nội dung liên quan

Người thế nào phù hợp làm shipper?

Là người như thế nào. Người phù hợp vs Công Việc này. Chia sẻ kinh nghiệm của mọi người nhé!

Vì sao bạn bảo vệ môi trường?

Chúng ta ai cũng thường cho rằng mình nên bảo vệ môi trường, và đang tích cực bảo vệ môi trường, thậm chí là kêu gọi tất cả mọi người cùng bảo vệ môi trường. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, vì sao bạn lại làm điều đó hay không?

 1. Vì bạn cho rằng bảo vệ môi trường là nhận thức chung của tất cả mọi người?
 2. Vì bạn biết đang có một lượng khổng lồ các chất phế thải công nghiệp đã gây nên ô nhiễm môi trường nghiêm trọng?
 3. Vì bạn nhận thấy một lượng lớn các chất độc hóa học sau khi thải vào môi trường đã làm cho môi trường không ngừng xấu đi, uy hiếp nghiêm trọng đến sự sống của loài người và các sinh vật khác?
 4. Vì bạn còn thấy được chính vì con người chúng ta đã quá lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật dẫn đến phá hoại sinh thái với những bệnh tật kì lạ hoành hành?
 5. Vì bạn ý thức được sự phát triển công nghiệp là cần thiết nhưng cũng chính nó đã mang lại cho nhân loại một môi trường độc hại?
 6. Vì môi trường bị ô nhiễm đã gây nên sự tổn thương toàn diện, lâu dài và nghiêm trọng cho loài người?
 7. Vì bạn hiểu rõ ô nhiễm môi trường không những uy hiếp sự sinh tồn của nhiều loài sinh vật mà còn làm nguy hại đến bản thân cuộc sống của con người?
 8. Vì bạn biết là bảo vệ môi trường chính là để bảo vệ cuộc sống của chúng ta?
 9. Hay đơn giản bạn chỉ là đang bảo vệ môi trường theo... phong trào? Mà quan trọng là người kêu gọi hô hào phát động lại không phải là bạn?
 10. Vì lý do chỉ riêng bạn biết?
IMG_4003

Như thế nào là công việc phù hợp với bản thân vậy mọi người?

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Bạn thường đọc sách của tác giả nào nhất và vì sao?

Bắt đầu từ mình trước nhé: Mình thích đọc của thầy Phan Văn Trường, thầy Nguyên Phong và thầy Thu giang Nguyễn Duy Cần.

*Lưu ý: Ảnh mang tính chất minh họa giống bao bì của mì gói (vì mình lười chụp ảnh mới) còn đây không phải sách gối đầu giường của mình nhé các bạn :))

https://cdn.noron.vn/2021/06/15/26610147798137591-1623747291.jpg

Quan điểm của bạn về phẫu thuật thẩm mỹ?