1. Noron.vn
  2. [Book Debate] Nếu chỉ đọc toàn sách kinh điển thì có tốt hay không?

[Book Debate] Nếu chỉ đọc toàn sách kinh điển thì có tốt hay không?

Các cuốn sách kinh điển, vượt thời gian, được tái bản nhiều lần chắc chắn có giá trị nhất định. Trong sách kinh điển cũng thường chứa những bài học sâu sắc, có thể áp dụng trong nhiều hoàn cảnh.

Vậy nếu chúng ta chỉ tập trung đọc toàn các cuốn sách kinh điển như "Nhà giả kim", "Đắc nhân tâm", "Hai số phận", "Bố già", "Đi tìm lẽ sống", "Tư duy Nhanh & Chậm" v.v... thì có tốt hay không?

https://cdn.noron.vn/2021/10/07/348320928637326-1633577427.png
Từ khóa: sách kinh điển, đọc sách, book debate, Sách, Phong cách sống

Trả lời

Những người mới đọc như em thì không thể thấm được tư tưởng sách kinh điển, với lại sách kinh điển thưởng toàn cuốn dày cộng thêm lối viết đôi khi khá khó hiểu anh ạ.

Không có gì bàn cãi khi hầu hết các tựa sách được xếp loại kinh điển đều là những quyển đạt các giải thưởng văn học, được nhiều bạn đọc công nhận và giá trị truyền tải của các quyển sách này là vô cùng mạnh mẽ và to lớn. Bạn sẽ không cần phải đắn đo liệu quyển sách có phù hợp với bản thân hay không vì đã có hàng triệu con người xác nhận rằng nó mang đến giá trị nhất định cho họ, ở nhiều mặt từ tư duy, nhân sinh quan, thậm chí là chiều sâu trong tâm hồn.

https://cdn.noron.vn/2021/10/14/100749201355006-1634227085.jpg

Đa phần các tựa sách thuộc thể loại này đều có tác động đến góc nhìn của đọc giả rất nhiều, từ đó thay đổi cách sống và thay đổi nhân sinh quan. Một lợi ích theo ý kiến của mình nữa đó là khi đọc các tác phẩm kinh điển, vốn kiến thức của chúng ta sẽ gia tăng, mỗi tác phẩm sẽ đưa chúng ta đến với những đất nước với các nền văn hóa khác nhau.

Song, không phải gout đọc sách của ai cũng giống nhau, một tác phẩm có thể "9 người 10 ý". Người thì thấy cuốn này hay, cuốn kia không hợp với mình, v.v.. Tương tự như trong ăn uống hằng ngày, không có món ăn nào có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Cá nhân mình cũng đã mua nhiều cuốn kinh điển, best-seller nhưng hợp gout chỉ một nửa trong số đó. Chính vì thế, nắm bắt nội dung chính của tác phẩm cũng như cốt truyện, chọn lọc các đầu sách phù hợp với mình trong "kho tàng sách kinh điển" để đọc là rất quan trọng.

Cre ảnh: Internet

Những quyển sách đã được minh chứng qua thời gian luôn đáng đọc nhất.

Sách kinh điển dù rất có giá trị nhưng dù sao cũng cách đây rất lâu rồi, nếu chỉ đọc toàn các cuốn sách xưa cũ ấy thì không thể cập nhật những xu hướng và thành tựu mới của thời đại. Mình nghĩ là không tốt nhé!

Tập trung vào đọc sách kinh điển là khôn ngoan vì đỡ mất thời gian tiền bạc cho những cuốn vô bổ!

chắc là sẽ nói chuyện giàu triết lý lắmmm đó anhh :>>> cơ mà em thấyy thế sẽ khô khann lắm nên thôi cứ đọc lung tunggg cho đời thêm sắc màuuu ahihi >.<

Nội dung liên quan

[Book Debate] Sách giả có giá trị hay không?

Mình không ủng hộ việc dùng sách giả và thừa nhận sách giả gây ra nhiều thiệt hại.

Nhưng rõ ràng là sách giả vẫn tràn ngập thị trường. Sự tồn tại này chứng minh sách giả đã đáp ứng được nhu cầu của không ít cá nhân có sở thích, thói quen đọc nhưng kinh tế eo hẹp (chẳng hạn như một bộ phận các bạn học sinh, sinh viên- đội ngũ tri thức tương lai của đất nước).

Quan điểm của bạn về sách giả là gì?

https://cdn.noron.vn/2021/09/30/sach-gia-sach-that-1562158480087307780912-1632970197.png

Ảnh: VTV.vn

Bạn có tham gia viết truyện tập thể với mình không?

Chào các bạn Noronion, mình đang có hứng viết truyện tập thể. Tức là mỗi người sẽ nối nhau viết một đoạn trong phần bình luận. Mình tin sẽ khá thú vị vì không ai trong chúng ta biết trước kết truyện sẽ ra sao. Mình cùng bắt đầu luôn nhé:

"Ngày xửa ngày xưa, trên một hành tinh có tên là Noron, mọi người sống với nhau rất hòa bình, hạnh phúc. Cư dân ở trên đây dành thời gian học tập, vui chơi tự do theo ý thích, vì cứ mỗi lần họ đọc xong một cuốn sách thì cuốn sách ấy lại biến thành tiền để họ đi chợ mua thức ăn. Trẻ em trên đây cũng rất ham học nên thường biết đọc sách cùng thời điểm với việc biết đi. Tối tối, các bạn nam thanh, nữ tú thường hẹn hò nhau đi trà chanh để thảo luận khoa học, triết học và chia sẻ kiến thức công nghệ thông tin.

Bỗng đến một ngày...

(Xin mời các bạn tiếp nối lần lượt, bạn sau tiếp nối bạn trước nhé :)

[Book Debate] Truyện tranh có phải là sách không và có tốt cho trẻ em không?

Ở một số gia đình, truyện tranh không được coi là sách và trẻ em không được đọc truyện tranh hoặc bị hạn chế đọc truyện tranh. Bạn có suy nghĩ gì về vấn đề này?

https://cdn.noron.vn/2021/09/28/top-truyen-tranh-hay-phu-hop-voi-cac-be-thieu-nhi-20-652x367-1632821130.jpg

Lê thẩm dương, phạm thành long, ngô minh tuấn, ngát pro bạn thích ai nhất tại sao?

Có thể quên ngôn ngữ mẹ đẻ được không?

Ví dụ có người đi nước ngoài sinh sống xong gần như ko dùng tiếng mẹ đẻ nữa thì có khả năng nào họ sẽ quên bớt tiếng mẹ đẻ không?

Đã có bạn trai rồi nhưng gặp 1 người làm mình rung động thì phải làm sao?