[Book Debate] Nếu mới bắt đầu đọc sách, thì nên đọc nhiều sách trước hay đọc kỹ sách trước?

  1. Sách

  2. Giáo dục

  3. Tâm sự cuộc sống

  4. Văn hóa

Đọc nhiều sách giúp người đọc có tầm nhìn bao quát, nhưng bao quát quá thì thành hời hợt.

Đọc kỹ sách giúp người đọc có am hiểu sâu sắc, nhưng sâu sắc quá thì thành học phiệt.

Theo bạn, nếu mới bắt đầu đọc sách thì nên đọc nhiều sách trước hay đọc kỹ sách trước?

https://cdn.noron.vn/2021/10/28/25088116084369-1635393367_1024.png
Từ khóa: 

sách

,

đọc nhiều

,

đọc kỹ

,

book debate

,

sách

,

giáo dục

,

tâm sự cuộc sống

,

văn hóa

Đọc kỹ thì hơn. Chất lượng hơn số lượng. Đọc nhiều mà không thấm, mà loãng thì cũng không để làm gì. Sách càng đọc kỹ thì càng hiểu sâu mà mỗi thời điểm đọc sẽ mang lại cái nhìn, cảm giác mới.

Trả lời

Đọc kỹ thì hơn. Chất lượng hơn số lượng. Đọc nhiều mà không thấm, mà loãng thì cũng không để làm gì. Sách càng đọc kỹ thì càng hiểu sâu mà mỗi thời điểm đọc sẽ mang lại cái nhìn, cảm giác mới.

đọc nhiều trước để biết bản thân thích gì đã. Mới đọc đã có hiểu biết với tư duy nhiều đâu mà đòi đọc kỹ, mà những sách đòi hỏi đọc kỹ thì chưa chắc đã đủ trình đọc. Mới thì đọc nhiều mới tốt.

Đọc kỹ trước! hiểu ngọn nguồn gốc rễ thì mới có thể tuần tự bồi đắp để từ từ tiến bộ được. Đọc tạp có nhiều cái hại: hiểu biết mông lung, thần trí hỗn loạn nói chung là cực kì có hại

Nên đọc kỹ trước chứ không phải đọc nhiều , đọc nhiều chưa chắc đã tốt . 1 năm trung bình nên đọc 10 quyển là được , chứ đừng đọc cả trăm cuốn rồi chả nhớ được gì , đọc sách là phải đọc đi dọc lại thì mới nhớ được và mới có kiến thức. Đọc nhiều vừa tốn sức vừa tốn tiền mà kiến thức chả bao nhiêu thì xem như vứt :))

Trong số Book Debate này, xin chúc mừng bạn Khang Lê Minh đã có câu trả lời nhận được sự tán thành cao nhất. Mình gửi tặng bạn 50 coin. Cảm ơn các bạn đã tham gia chia sẻ quan điểm, tiếp tục đồng hành cùng Book Debate hằng tuần nhé!

Mình nghĩ nên đọc kỹ trước thay vì đọc nhiều.Đọc nhiều chưa hẳn đã tốt nó chỉ thể hiện về mặt số lượng không phải về mặt chất lượng.Nếu mua một chồng sách không giá trị và đọc xong để đấy không áp dụng được gì hay đọc xong không đọng lại tí kiến thức nào trong đầu thì chỉ tốn tiền mua sách,tốn thời gian vô nghĩa vào những cuốn sách không giá trị chỉ đọc nhiều qua loa không hiểu gì mà những kiến thức thực sự thì lại chẳng thấy đâu.Vậy nên đọc kỹ vẫn tốt hơn đọc nhiều ạ

Tôi thấy nên đổi câu hỏi thành "Nên đọc sơ qua sách hay đọc kỹ" hoặc "Nên đọc vài cuốn sách hay đọc nhiều" bởi vì câu hỏi bạn khá lạ. Vì nếu không đọc kỹ thì làm sao bạn có ý chí để đọc nhiều được. Về đọc sách thì nó cũng có thể so sánh như xem một bộ phim ở rạp. Bạn vừa xem phim vừa bấm điện thoại thì bạn có thấy thích bộ phim đó không? Bạn có muốn xem phần sau của bộ này nếu nó ra mắt không? Nhưng nếu bạn muốn dễ ngủ thì bạn nên lướt qua vài trang sách giáo khoa.