Buộc bản thân làm điều mình không thích/không muốn, có mang lại lợi ích gì?

Từ khóa: Phong cách sống, Kỹ năng mềm

Bạn phải hỏi xem điều mà bạn không thích/không muốn mà đang ép bản thân phải làm có mang lại lợi ích gì cho bạn hay không.

Trả lời

Bạn phải hỏi xem điều mà bạn không thích/không muốn mà đang ép bản thân phải làm có mang lại lợi ích gì cho bạn hay không.

Người thành công không hẳn là người làm được những việc phi thường, những điều không thể. Người thành công là người có thể làm được những điều nên làm và có thể làm.

https://cdn.noron.vn/2021/11/16/25088114332871-1637050661.jpg

Trên đời này chiến thắng lớn nhất là chiến thắng bản thân mình. Dùng kỷ luật để chiến thắng bản thân, vượt qua những cám dỗ, sự lời biếng, ham muốn tầm thường để đạt tới mục tiêu đề ra.

Đôi khi mình phải từ bỏ những thứ mình thích để làm những thứ mình không thích nhưng mang lại lợi ích cho bản thân. Cuộc sống là thế, không phải lúc nào cũng là thời gian thuận lợi để theo đuổi thứ mình thích.
Không phải trong cuộc sống lúc nào cũng được hành động và sống theo sở thích của mình. Vì thế nếu bạn buộc bản thân làm điều mình không muốn mà điều đó mang lại lợi ích cho bạn thì mình nghĩ bạn sẽ rèn được tính chấp nhận, kỷ luật và thích nghi. 

có khi bạn sẽ thấy thích điều mà mình ko thích bấy lâu nay đấy