1. Noron.vn
  2. CA: Việt Nam có bao dân tộc thiểu số?

CA: Việt Nam có bao dân tộc thiểu số?

Từ khóa: Kiến thức chung

Trả lời

chắc 54 dân tộc á

Nội dung liên quan

Ngoài 54 dân tộc Việt Nam còn 1 dân tộc chưa được đưa vào danh sách đó là dân tộc gì, số lượng người bao nhiêu, sống ở đâu?

Thế giới có bao nhiêu dân tộc?

Có phải 45% Dân số Việt Nam đang bị "dắt mũi"

Vừa qua vụ việc "Cho thuê đất 99 năm". Đã làm dấy động cộng đồng mạng nói chung và nhân dân Việt Nam nói riêng, vậy theo các bạn điều đó có thật sự như những lời đồn thổi trên mạng không?

Mình thấy đa số nhiều bạn sinh viên và phần lớn hơn là thành phần có tri thức nhưng tại sao lại thiếu "kiến thức" để lại hiểu lầm vấn đề xã hội lớn như vậy, sau đây mình xin phân tích một số luận điểm cá nhân mà bản thân mình và nhiều người có cái nhìn chuẩn mực hơn về vụ việc này

Đầu tiên Đặc Khu Kinh Tế là gì?

 Đặc khu kinh tế nói ngắn gọn là vùng thương mại tự do, thuế và kinh doanh nới lỏng, cực nhiều ưu đãi nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đến. Mục đích là tạo đột phá, phát triển vượt bậc nhờ dòng tiền từ nước ngoài đầu tư.

Đến đây chắc nhiều bạn vẫn nghĩ đặc khu là bán đất cho nước ngoài, kiểu vùng lãnh thổ của Trung quốc tại Việt nam, TQ mua xong rào tường rồi lập ra cả một cái huyện ở đấy thích làm gì thì làm vâng thưa không phải như vậy. Đặc khu kinh tế vẫn đầy đủ các cơ quan chức năng của Nước Việt nam, các lực lượng vũ trang như Công An, Quân đội và An ninh để đảm bảo pháp luật được thực thi toàn vẹn, theo dõi và đập tan âm mưu gián điệp, chống phá từ trong nước. Vẫn danh xưng chủ nhà và khách trọ chứ không phải mua bán đất đứt đoạn. Nói nôm na "Bạn thuê đât của tôi bạn phải dưới quyền kiểm soát và quản lý của tôi, đại khái hơn là sân chơi của tôi luật của tôi"

Thứ hai 99 năm quá lâu ???

Trên thế giới có khoảng 700 đặc khu kinh tế tiêu chuẩn (special economic zone), đếm kỹ thì hơn 1.200-1.400. Thời hạn thuê 99 năm cũng là mốc mà nhiều nước áp dụng từ rất lâu rồi, không phải chỉ riêng Việt nam. Mốc 50 năm chỉ là áp dụng cho Khu Công nghiệp ( KCN ), đặc khu kinh tế quy mô hơn nên thời gian thuê là 70 năm - tối đa 99 năm nhé.

Bạn đi thuê nhà trọ, hợp đồng 2 tháng ký 1 lần bạn dám lắp điều hòa, sửa cầu thang hay xây lại bếp không ? Nước ngoàiđổ tiền vào đặc khu xây dựng cơ sở cũng như thế đấy, thuê dăm ba chục năm xong ko cho thuê nữa thì bên đầu tư chịu lỗ sao???. Cam kết cho thuê 70-99 năm thì nước ngoài mới mạnh dạn đổ tiền vào chứ.

Úc cho Trung quốc thuê cảng Darwin lớn nhất nhì trong 99 năm chẳng lẽ cũng là bán nước cho TQ sao ? sao mình ko nghe "Úc tân" nào lên tiếng ??? VẬY CUỐI CÙNG CÁC BẠN MUỐN NHƯ NÀO MUỐN ĐẤT ĐAI CÒN NGUYÊN SƠ NHƯNG LẠI MUỐN GIÀU MẠNH KHÁC GÌ CÁC BẠN KHÔNG ĐI LÀM MÀ VẪN MUỐN GIÀU???.

Thứ ba vấn đề Trung Quốc

Mình không rõ các bạn thế nào sao vấn đề gì cũng mang Trung Quốc vào như kiểu Nỗi sợ mang tên Trung quốc? sợ Trung quốc như trẻ con sợ ma nên thấy cái gì cũng đổ tại Trung Quốc sao???

Formosa ở tập trước, nhiều người cũng kích động là TQ, của TQ. Ở đây có bao nhiêu bạn biết Formosa của Đài loan ? Có bao nhiêu bạn biết Đài loan và Trung Quốc ghét nhau như Việt plus và 3 sọc ? 

Rồi Sầu riêng, Dưa hấu tiêm dăm ba loại hóa chất vào Trung quốc nó ko thèm mua, ko nhập kho. Cũng đổ Trung quốc nó chơi chiêu ép giá, đem ngược lại Việt Nam xin cứu Dưa, cứu Sầu.

Quay lại vấn đề,Mình khẳng định là không có chữ " cho trung quốc thuê " trong văn kiện. Đặc khu là vùng ưu đãi trong đó các doanh nghiệp nước ngoài sẽ thuê từng lô để mở cơ sở thương mại, sản xuất. Tức là có nhiều nước WTO tham gia đầu tư hưởng ưu đãi như Nga, Nhật, TQ, Hàn Quốc...v..v kể cả Mỹ

Mình đọc đi đọc lại, tìm hết các tài liệu, báo chí không thấy một dòng một chữ nào nói cho Trung quốc thuê 99 năm 3 đặc khu kinh tế mà chỉ có bọn 3 sọc tự bịa ra rồi xỏ mũi phần lớn là các bạn Sinh Viên đang tuổi "nổi loạn" chưa có cái nhìn đúng về vấn đề

Cuối cùng về cái nhìn

Các bạn phải có cái nhìn thoáng hơn và đánh giá đúng về vấn đề hiện tại hơn, mình cũng không rảnh ngồi đây mà viết lách cho các bạn đọc đâu nhưng vì quá bức xúc với cái nhìn nhận không đúng của các bạn về vấn đề nhức nhói này và để VIỆT TÂN- PHẢN ĐỘNG thi nhau xỏ mũi xuyên tạc Việt Nam, mấy hôm nay bọn "3 SỌC" thi nhau chế ảnh bôi bác dàn lãnh đạo Việt Nam rồi các bạn k tìm hiểu kỹ vấn đề rồi thi nhau share, như kiểu nhắm mắt mò đường, mong các bạn có cái nhìn đúng hơn về sự việc.

CUỐI CÙNG CỦA CUỐI CÙNG LÀ MÌNH NHẬN ĐƯỢC TIN CHỦ NHẬT NÀO BIỂU TÌNH Ở TPHCM KHUYÊN THÀNH THẬT CÁC BẠN KHÔNG NÊN ĐI, THỜI GIAN ĐẤY ĐỂ LÀM VIỆC CÓ ÍCH CHO XÃ HỘI ĐI CÁC BẠN

#Họabì #Thangghikhoanhkhac


Lê thẩm dương, phạm thành long, ngô minh tuấn, ngát pro bạn thích ai nhất tại sao?

Kể về 1 câu chuyện tình yêu mà các bạn luôn ngưỡng mộ được không?

Cuộc sống mệt mỏi quá rất cần những vitamin tình yêu ngọt ngào từ mọi người.

Trường đời khác trường học như thế nào?