1. Noron.vn
  2. Các mô hình ứng dụng của blockchain là gì ?

Các mô hình ứng dụng của blockchain là gì ?

Mình hay thấy mọi người nói rằng Crypto Currency chỉ là cấp độ đầu tiên của việc ứng dụng blockchain.

Câu hỏi đặt ra là blockchain là gì và có các cấp độ, mô hình ứng dụng nào nữa?

Trả lời

Bạn có thể hiểu đơn giản blockchain là một công nghệ mới, nó có ưu thế vượt trội trong việc giảm thiểu chi phí, tăng tốc độ vận chuyển, đảm bảo tính bảo mật và tính trung thực, do đó, nó có thể ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau như bạn Tuấn đã nói ở trên.

Trên thế giới hiện nay thì đã có Barclays áp dụng thành công blockchain cho ngành ngân hàng, nó giảm thiểu được thời gian xác nhận mỗi giao dịch cơ bản như bán cổ phiếu hay chuyển tiền. Hay như Maersk đã áp dụng thành công vào ngành vận tải biển, nó giảm thiểu được tối đa sự gian lận trong việc vận chuyển hàng hoá, cũng như thời gian vận chuyển. Ngoài ra còn có Walmart, một gã khổng lồ trong ngành bán lẻ đã áp dụng blockchain cho việc theo dõi nguồn thịt lợn nhập từ Trung Quốc đến Mĩ, giảm thiểu được số lượng thực phẩm bị hư hỏng và ngăn chặn bệnh dịch tràn lan.

Bỏ phiếu mà ứng dụng blockchain thì tuyệt!

Blockchain có nhiều ứng dụng ở các lĩnh vực khác nhau không chỉ riêng gì ngành tài chính, bạn có thể xem ở ảnh trên

Nội dung liên quan

Mục đích của ứng dụng này là gì?

Việt Nam có chấp nhận bitcoin không?

Áp dụng công nghệ Blockchain ?

Nếu công nghệ Blockchain thực sự là một cuộc cách mạng ở thời điểm hiện tại với những ưu thế vượt trội, tại sao các công ty lớn như Apple, Amazon, Google hay Facebook vẫn chưa áp dụng nó vào nhỉ ?

Cho em xin 1001 tips tìm phòng trọ nhanh chóng với ạ, em sắp vô gia cư rồi huhu?

Hicc mùa dịch vừa rồi e có trả phòng chủ cũ bây giờ vì công việc mà phải lên thành phố nhưng e không có chỗ nào để đi hết. Anh chị có thể chia sẻ cho e có cách nào tìm phòng trọ nhanh mà uy tín chút không ạ ? E sợ mấy hội nhóm facebook lắm bị lừa mấy lần rồi

Cần chuẩn bị gì để sống độc thân cả đời?

Về con người em, em không không xấu,ngoại hình khá ổn,cao, em là nam,22 tuổi. Em không phải gay, hay LGBT gì, em hoàn toàn thẳng. Em dự định mình sẽ độc thân cả đời, và sẽ tới một nước châu âu để sống. Vậy em cần chuẩn bị những gì ạ ?

Nếu bạn là một cuốn sách thì đó sẽ là sách thể loại gì?