Cách chế biến mận Hà Nội ngon?

  1. Ẩm thực

Sắp đến mùa mận Hà Nội rồi, dù mình quê ở trong Nam nhưng cực thích loại trái này. Ăn thì có vẻ chua đấy nhưng thêm tí đường, muối rồi chấm ăn là ngon hết sẩy. Mọi người có thể chia sẻ thêm vài cách chế biến món này cho ngon hơn được không, chứ thường mình làm theo cảm giác.
Từ khóa: 

mận hà nội

,

chế biến

,

trái cây

,

ẩm thực

Mận ngâm đường: Mận mua về, rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối khoảng 15-20 phút. Sau đó bỏ ra, để ráo cho hết nước. Chuẩn bị đường tinh (đường trắng) và 1 cái hũ (cái lọ) thủy tinh, xong rồi cho mận và đường vào lọ (lưu ý: một lượt mận rồi tới một lượt đường cho đến khi đầy lọ cuối cùng cho một lượt đường dải nên trên cùng) sau đó đậy nắp lại nghiêng nhẹ sang 2 bên cho đường chẩy đều vào các chỗ trống của mận. Cuối cùng đợi 3-5 ngày lấy ra là ăn được.

Trả lời

Mận ngâm đường: Mận mua về, rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối khoảng 15-20 phút. Sau đó bỏ ra, để ráo cho hết nước. Chuẩn bị đường tinh (đường trắng) và 1 cái hũ (cái lọ) thủy tinh, xong rồi cho mận và đường vào lọ (lưu ý: một lượt mận rồi tới một lượt đường cho đến khi đầy lọ cuối cùng cho một lượt đường dải nên trên cùng) sau đó đậy nắp lại nghiêng nhẹ sang 2 bên cho đường chẩy đều vào các chỗ trống của mận. Cuối cùng đợi 3-5 ngày lấy ra là ăn được.