1. Noron.vn
  2. Cách để ta tập trung để học tập và xem xét bản thân?

Cách để ta tập trung để học tập và xem xét bản thân?

liệu có cách để ta loại bỏ những suy nghĩ thừa thải, tập trung quan sát, cảm nhận để nhận ra mọi thứ xung quanh tốt hơn không?

Trả lời

Để tập trung thì nên và chỉ nên làm 1 việc duy nhất tại một thời điểm, ví như nếu bạn vừa nghe điện thoại vừa tính hóa đơn tiền điện chắc chắn sẽ xảy ra sai sót mà người ở đầu dây bên kia cũng cho rằng bạn đang không tôn trọng họ, không chú tâm vào việc nói chuyện.


Tập trung học bài

Để làm một việc gì đó thì bạn cần phải có mục đích. Những việc làm không đem lại lợi ích gì sẽ không thể thực hiện được lâu và bạn sẽ không có động lực để thực hiện. Việc học cũng vậy, nếu bạn xem đó là một việc làm mà thầy cô gia đình thúc ép thì đó là một việc mà bạn không muốn làm, vì nó không phải quyết định của bạn dù cho cố thúc ép thì bạn cũng không thể vào đầu được chữ nào (mình cũng vậy nhưng từ lâu rồi :) ). Vậy điều mà mình và bạn nên làm đầu tiên là tự hỏi bản thân: MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC ... LÀ GÌ? Mình muốn làm một đoạn phim hay về thiên nhiên, thế là mình học quay phim và học dùng phần mềm. Mình muốn thiết kế poster đẹp cho sự kiện trường, thế là mình học vẽ và lên ý tưởng. Mình đam mê về motobikes, mình tìm hiểu các dòng xe, tìm hiểu cấu tạo và cách sửa chữa. Học tập rất dễ nếu bạn có mục đích rõ ràng. Chúc bạn thành công!
Bạn lên google search noisili thì nó sẽ ra 1 web,  bạn chọn loại âm thanh Productivity nhé ;) Chúc bạn thành công :D

Nội dung liên quan

Tại sao không tập trung học được?

Làm sao để tập trung học bài?

Đã bao giờ bạn hối hận ngành nghề mà mình đang theo học chưa ?

Khi đàn ông căng thẳng và áp lực, người yêu/bạn gái (nên) làm gì?

Ngẫm lại thấy câu hỏi quá chung chung và hơi có mùi định kiến giới nếu phân tích theo tâm lý học thì Đàn ông thường abc, đàn bà thường xyz. Rồi có người thích được như thế này, có người thích được như thế kia...

Vậy nên bạn hãy nêu lời khuyên cá nhân hoặc trường hợp thực tế của bản thân đi ạ. ^^

Mình cảm ơn.

Đọc sách gì để nói năng cho dễ hiểu và lưu loát hơn?

Mọi người thường góp ý mình là ăn nói dài dòng khó hiểu :( có ai biết đầu sách kỹ năng nào tốt cho việc cải thiện việc giao tiếp không nhỉ? kiểu làm cho mình biết cách nói năng ngắn gọn dễ hiểu hơn thì tốt quá.

Nhắn tin chúc người khác ngủ ngon thế nào cho hay?

ae nonron có mẫu thì quăng tui tham khảo mấy bữa,tui đang có việc “đại sự” hí hí :v