Cách làm KHOAI TÂY NHÂN THỊT BÒ CHIÊN GIÒN

  1. Ẩm thực

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Nguyên liệu:

– 3 củ khoai tây to to

– 20gr bột bắp

– 10gr bột mì

– 1 chút xíu muối

– 20gr bơ

Cho phần nhân:

– 150gr thịt bò xay

– 1 củ hành tím thái nhỏ

– 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 /3 muỗng cà phê muối; 1 /3 muỗng cà phê đường.

– 1 chén bắp, cà rốt, đậu hà lan (các loại rau củ thập cẩm) Bạn có thể mua trong siêu thị hay tự luộc ở nhà.

– 2 lòng trắng trứng gà (dùng lòng trắng trứng khoai chiên xong sẽ rất giòn)

– 100gr bột mì

– 200gr bột chiên xù để riêng.

Thực hiện:


Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hành vào xào thơm, sau đó cho thịt bò vào xào tơi. Cuối cùng cho các loại rau của thập cẩm đã luộc chín cùng các gia vị vào xào nhanh với lửa lớn. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp, để nguội.

Bước 2: Khoai tây luộc hay hấp chín. Sau đó nghiền nhuyễn (không xay).

Bước 3: Cho bột bắp, bột mì bsg tất cả các nguyên liệu gia vị phía trên vào khoai tây đã nghiền nhồi đều.

Bước 4: Lấy 1 ít khoai tây đè dẹp, cho 1 ít thịt vào vo tròn.

Sau đó lăn qua bột mì,rồi nhúng vào tô lòng trắng trứng. Cuối cùng lăn qua bột chiên xù. Cứ thế làm cho hết các phần khoai tây còn lại.

Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu bắt đầu hơi nóng là cho viên khoai tây vào chiên với lửa cao hơn trung bình. Khi viên khoai tây vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Cho viên khoai tây ra dĩa kèm thêm chén tương cà chua hay tương ớt. Món này ăn nóng thì rất tuyệt.

Từ khóa: 

ẩm thực