Cách làm tôm chiên xù giòn tan ngon tuyệt tại nhà

  1. Ẩm thực

Tôm chiên xù hay còn được gọi là tôm chiên bột đây là một món ăn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là các bé. Món ăn với lớp vỏ bên ngoài giòn tan, bên trong là vị thịt tôm ngọn ngọt tự nhiên. Nếu bạn chưa biết cách làm món ăn này thì cùng xem bài hướng dẫn dưới đây nhé. 

Ameovat.com
 chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm tôm chiên xù giòn ngon một cách nhanh nhất.

Nguyên liệu làm tôm chiên xù gồm có:

  • Tôm sú: 500g
  • Bột chiên xù: 100g
  • Bột chiên giòn : 150g
  • Dầu ăn, gia vị đường

Cách làm tôm chiên xù giòn ngon như sau:

Bước 1: Tôm sú bạn phải lựa chọn loại tươi ngon bóc sạch vỏ, nhớ là chừa lại phần đuôi tôm lại khi chiên sẽ tạo cho món tôm chiên giòn đẹp mắt hơn. Tiếp theo rút bỏ hết phần chỉ đen trên lưng tôm xú. Sau cùng bạn đem ướp tôm với 1 thìa gia vị, để khoảng 10 phút cho tôm thấm đều gia vị.

Cách làm tôm chiên xù – bóc sạch vỏ tôm và giữ lại phần đuôi

Bước 2: Cho bột chiên giòn ra 1 cái bát lớn, them ½ thìa gia vị vào, 1 muỗng canh đường, vò cho nước từ từ vào khuấy đều tay cho đến khi bột sánh đặc mịn lại với nhau, khuấy liên tục khoảng 5 phút cho bột tan đều.

Cách làm tôm chiên xù ngon – Khuấy đều bột chiên giòn liên tục cho tan đều

Bước 3: Bạn lấy bột chiên xù để ra một đĩa rộng và để riêng.

Bước 4: Bắt đầu thực hiện món tôm chiên bột, đầu tiên bạn dùng tay cầm đuôi tôm nhúng ngập con tôm vào bát bột chiên giòn.

Cách làm tôm chiên bột – nhúng ngập tôm vào bột chiên giòn

Bước 5: Tiếp đến, nhấc tôm lên và cho tôm vào đĩa bột chiên xù, lăn tôm qua lại cho bột chiên xù phủ lên khắp mình con tôm. Đây là bước quan trọng nhất của cách làm tôm chiên bột quyết định món ăn này có ngon, giòn hay không.

Cách làm tôm chiên xù – Lăn tôm cho bột chiên xù phủ đều lên tôm


Bạn làm lần lượt như thế cho đến khi nào hết phần tôm bạn đã chuẩn bị.

Cách làm tôm chiên xù – Tôm đã phủ đầy bột chiên xù

Bước 6: Chuẩn bị sẳn một chảo dầu nóng trên bếp, sau đó thả tôm tẩm bột vào chảo chiên cho đến khi phần bột vàng đều thì bạn vớt ra.

Cách làm tôm chiên xù (tom chien gion) – Thả tôm tẩm bột vào chảo chiên vàng lên

Lưu ý: Nhớ là phải cho nhiều dầu vào khi chiên sẽ làm tôm vàng đều ngon hơn.

Bước 7: Để tôm ráo dầu trang trí tôm lên đĩa. Món tôm chiên giòn này dung nóng mới ngon nha các bạn. Ngoài ra, để món ăn thêm đậm đà bạn có thể ăn tôm kèm với tương ớt, tương cà hoặc với các bé để tăng độ béo có thể chấm với sốt mayonnaise thì rất ngon.

Cách làm tôm chiên xù này thật đơn giản phải không các bạn. Hãy nhanh tay làm cho gia đình mình thướng thức món ngon này thôi nào? Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng. Ameovat còn rất nhiều 

các món ăn ngon
 dành cho các bạn nữa, hãy tham khảo mỗi ngày bạn nhé!

Từ khóa: 

ẩm thực