1. Sức khoẻ

Cách nào để nhanh chóng tiến vào giấc ngủ?

Mng có cách thức hay mẹo vặt nào giúp dễ ngủ thì chỉ e cái ạ? E bình sinh đã là một đứa khó ngủ, bình thường trong ngày lúc nào cũng hay ngái ngủ, nhưng buổi tối cứ đặt mình lên nệm thì mắt lại thao láo. Trong khi e ít khi xài đt hay vi tính trước khi ngủ, và cũng ko bệnh tật j. Thường cứ nhắm mắt đc 1 lúc lại muốn mở mắt ra nhìn xung quanh. Mng giúp e với ạ!

Từ khóa: kho_ngu, Sức khoẻ

Massage chân và ngâm chân bằng nước ấm. Dễ ngủ lắm :D

Trả lời

Massage chân và ngâm chân bằng nước ấm. Dễ ngủ lắm :D

Mình có đứa bạn tương tự như bạn. Thì bạn mình có thử 1 số cách cho đến hiện tại, chỉ cần 15ph là bạn mình có thể vào giấc ngủ và ngủ khá sâu (theo như app đo)

  • Ngưng không dùng thiết bị điện tử trước khi ngủ 1h, nếu được thì tầm 9h thì tự tắt wifi đthoai luôn cho lành.
  • Không uống nước trước 30ph để tránh tiểu mót, gây trằn trọc.
  • Đọc sách là tốt nhưng nếu truyện hay tiểu thuyết thì sẽ đọc hoài chứ ko giúp ngủ nhanh đâu, đọc sách chuyên môn thì mau vào giấc hơn nhưng nếu bạn đã không thích thì cũng khó mà lôi ra đọc vài trang. Nên đoạn này bạn nên mở sách đọc, hay video Ted Talk offline, giọng êm êm khá dễ ngủ.
  • Và một cách cực kì hiệu quả cho việc giúp dễ ngủ và bạn mình luôn áp dụng mỗi tối từ 10-15ph đó là nằm thiền, thả lỏng cơ thể, thả lỏng tâm trí, tập trung vào hít thở và đếm từ 1 đến 10, đếm sai thì đếm lại từ đầu. Ban đầu mình nghĩ đếm đến 10 dễ lắm, nhưng vài hôm mình thử thì đếm tới 5 là quên mất, rồi đếm lại từ 1 và ko nhớ tới bn thì ngủ lăn quay.

Bạn thử xem sao nha.

Giống tui vậy, nhắm mắt một tý là phải đấu tranh tư tưởng lắm mới ko mở mắt ra.

Quan trọng là phải buồn ngủ, ko buồn ngủ mà nằm thì mệt ng lắm.

Khó ngủ thì có thể vận động thể thao 1 tý cho mệt người.

Ko nên uống trà, cà phê, ko xem phim hành động hay nghe EDM trc khi ngủ.

Kinh nghiệm thì nên đọc sách, sách triết hay khoa học càng tốt, não mỏi mệt sẽ dễ "lịm" đi hơn 😁. Nhưng đừng đọc truyện nhé, đến sáng đấy.

Lúc ngủ thì tắm rửa sạch sẽ, áo quần thoải mái (ngủ mà cứ thấy ngứa ngáy thì sao ngủ). Chăn ấm, đệm êm, phòng ngủ phải tối, càng ít ánh sáng và tiếng ồn càng tốt. Có quạt/ điều hòa bật lên, trùm chăn mà bật quạt lại dễ ngủ. Trùm chăn đến cổ, nằm thẳng người, nhắm mắt tập trung suy nghĩ cái gì hóc búa tý, đừng mở mắt ra. Giấc ngủ sẽ đến ngay thôi.

Bạn cũng nên lưu ý màu sơn trong phòng nên chọn tông màu lạnh xanh, trắng, xám,... Đừng sơn màu nóng như đỏ, vàng, hồng,... sẽ gây khó ngủ. Có ng mất ngủ kinh niên mà thay màu sơn là hết bệnh đấy.

Chúc bạn dễ ngủ, khỏe mạnh nhé :D

Uống sữa ấm, rửa mặt = nước ấm, chớp mắt 30 lần, nghe nhạc nhẹ, mặc đồ ngủ rộng rãi thoải mái :)))