Cách sơ cứu cho người bị đuối nước?

Mình được biết theo báo cáo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, mỗi năm tại Việt Nam có trên 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước, cao hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực Đông Nam Á những nước phát triển. Chính vì vậy mình nghĩ kỹ năng sơ cấp cứu cho người bị đuối nước là cực kỳ quan trọng, nếu không biết cách làm thì cũng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng.

Bạn đã biết những kỹ năng sơ cứu nào cho người bị đuối nước? Cùng chia sẻ đến mọi người kiến thức hữu ích này nhé!

Ảnh: Báo Quảng Ninh

images841775_ctd_anh
Từ khóa: sức khỏe, sơ cấp cứu, đuối nước, Sức khoẻ

Trả lời

Mình chỉ biết là khi đứng từ xa quan sát, nếu thấy người đang đuối nước vẫn còn tỉnh táo, thì tuyệt đối chỉ nên ứng cứu từ xa. Có thể ném cho họ cái phao, khúc gỗ, dây thừng...bất cứ thứ gì họ có thể bám vào và nổi. Vì lúc đó họ hoảng loạn, nếu ta lại gần thì họ sẽ bám vào người, nếu bản thân bơi ko giỏi thì coi như nguy hại cho cả 2 người.

Trong trường hợp người đuối nước đã đc một lúc, cơ thể đã lịm dần và tay chân ko quờ quạng hoảng loạn thì có thể lại gần ứng cứu trực tiếp. Lưu ý nâng đầu nạn nhân lên trên mặt nước, giúp cho việc hít thở bình thường trở lại.

Còn kĩ thuật hô hấp nhân tạo sau khi đưa nạn nhân lên bờ thì bạn có thể xem tại clip này  

Nội dung liên quan

Có nên cho trẻ sơ sinh (< 6 tháng) nằm điều hoà không?

Có nên cho trẻ sơ sinh < 6 tháng tuổi nằm điều hoà nhiệt độ không?

Bạn thường làm gì để giai toả áp lực . Mình rất hay bị stress. Điều này làm mình tạo ra nhiều thói quen xấu như tự dày vò bản thân, bứt tóc,...mình thật sự muốn thoát ra?

Có phải người trẻ trong thời đại này yếu đuối và thiếu bản lĩnh?

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Ngày 20-10 phụ nữ thường mong nhận được món quà thế nào?

Bạn trai mình thường tặng hoa. Những bó hoa đẹp và không hề ít tiền nhưng chỉ dùng được ít ngày rồi bỏ, mình thấy rất phí. Mình không nói với anh ấy vì lo anh ấy buồn và đánh giá mình thực dụng.

Các chị em thấy sao? nếu là các bạn thì các bạn thường mong muốn nhận được gì vào ngày này?

Trong vòng phỏng vấn nếu bị hỏi “Bạn hãy bán dầu gội cho người trọc” thì bạn xử lý thế nào?