1. Tâm linh
  2. Tâm sự cuộc sống
  3. Triết học
  4. Tôn giáo

Cách tìm ra ý nghĩa cuộc sống?

Từ khóa: Tâm linh , Tâm sự cuộc sống, Triết học, Tôn giáo
Bạn hãy thử bắt đầu bằng việc tìm ra thú vui của mình trước.
Thú vui lành mạnh nhé bạn. Đời cần thấy vui, cần thấy yêu mình yêu đời, rồi mới đi tìm ý nghĩa được. 

Trả lời

Bạn hãy thử bắt đầu bằng việc tìm ra thú vui của mình trước.
Thú vui lành mạnh nhé bạn. Đời cần thấy vui, cần thấy yêu mình yêu đời, rồi mới đi tìm ý nghĩa được. 
https://cdn.noron.vn/2022/04/27/8977630514945064-1651060736_1024.png

Tôi là ai? Tại sao tôi lại xuất hiện trên thế giới này? Đó là một trong những câu hỏi khó nhất trên thế gian này. Thế nhưng rất may nó không nằm trong nhóm các câu hỏi không có lời giải đáp.

Bạn hãy quan sát cuộc sống

Cuộc sống này có 1 bí mật đó là nó được thiết kế đủ để cho mọi người có thể sống thật ý nghĩa. Nó là bí mật được che giấu. Nhưng chỉ cần tinh tế bạn vẫn có thể nhìn ra.

Dù đa số mọi người giống nhau và đều đã không tìm ra được được ý nghĩa cho cuộc sống của mình. Nhưng vẫn có những người tìm ra được. Bạn sẽ thấy họ là những người rất khác biệt với phần đông còn lại. Hãy tìm đến những người khác biệt đó và hỏi họ xem họ đã chọn lựa sứ mệnh nào cho cuộc đời của mình.

Bạn hãy thấu hiểu bản thân

Mỗi người sẽ có một sứ mệnh phù hợp trong cuộc đời này, đó là thứ mà bạn thực sự muốn làm, xem nó là niềm vui, là sự thôi thúc lớn nhất từ bên trong. Đó là thứ mà khi chọn, bạn có thể chấp nhận bỏ qua tất cả những điều khác, xem đó là ưu tiên lớn nhất.

Chỉ có bạn mới có thể lựa chọn, mới có thể trả lời cho câu hỏi, đâu là sứ mệnh của cuộc đời mình. Không ai có thể chọn hộ bạn.

Thường có một mẹo nhỏ để tìm ra sứ mệnh cuộc đời đó là hãy hình dung mình khi về già (70-80 tuổi), ngồi nghĩ lại cuộc đời bạn thấy điều gì là thành tựu đáng tự hào nhất của mình, đó chính là chỉ dấu giúp tìm ra sứ mệnh cuộc đời. Hoặc hãy nghĩ nếu về già, ngày mai bạn chết, thì ngày hôm nay bạn sẽ vẫn muốn làm điều gì, đó cũng chính là sứ mệnh cuộc đời.

Bạn hãy đọc qua bài viết này của tôi

Lưu ý, bài viết này không dành cho số đông, nó chỉ dành cho số ít những người muốn tìm kiếm sứ mệnh cuộc đời. Những người nhận ra sứ mệnh của cuộc đời mình, hầu hết đều không rảnh rỗi, không quá vui vẻ, mà bận rộn cả đời để chọn làm việc đó.

Tổng kết các dạng thức sứ mệnh cuộc đời

Nếu bạn muốn tham vấn tổng kết của tôi về các sứ mệnh cuộc đời của mọi người, hãy mở phần trả lời bên dưới, nó chắn chắn sẽ là một tham vấn giá trị cho bạn.