1. Noron.vn
  2. Cái đẹp là gì?

Cái đẹp là gì?

mọi người thường nhắc đến cái đẹp vậy cái đẹp là gì?

Trả lời

Cái đẹp là các cảm nhận chủ quan của 1 người về 1 sự vật , hiện tượng nào đó mà nó tạo ra cho ta 1 cảm xúc, tạo ra 1 tâm trạng khoan khoái.

Câu trả lời rất đơn giản :Cái đẹp là cái khi bạn còn sống.

là cái gây cho ta cảm giác thích thú, mê hoặc

Nội dung liên quan

Nếu muốn thi vào đại học kiến trúc thì nên bắt đầu học vẽ khi nào?

"Cái bẫy bản ngã" của bạn là gì?

"Tâm linh" ngày càng được quan tâm và phát triển, công khai rộng rãi ai cũng có thể tiếp cận và thực hành. Thực hành "tâm linh" sẽ giúp bản thân mỗi người điều chỉnh bản thân để sống một cuộc đời an yên và mang đến nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, nếu không thực sự tỉnh táo thì sẽ dễ dàng bị dính vào "cái bẫy bản ngã". Và hậu quả là, bạn có thể bị ảnh hưởng tâm lý và ngày càng đau khổ hơn. Cho nên, nếu bản thân nhận thấy mình đang bị dính vào "cái bẫy bản ngã" thì mau chóng điều chỉnh và dứt ra càng sớm càng tốt.

Cái bẫy bản ngã hình thành là do sự tự cao tự đại của bạn. Bản ngã sẽ khiến bạn cảm thấy vượt trội so với người khác bằng cách thực hành "tâm linh". Sau đó, bạn sẽ bắt đầu coi thường những người không đi theo con đường "tâm linh" như bạn. Bạn sẽ cảm thấy bản thân mình ưu việt, bạn phán xét và lên án người khác.

Dưới đây là các ví dụ về cái bẫy bản ngã:

• Bạn nghĩ rằng mình "tâm linh" khi cưỡi một chiếc xe đạp đi làm hoặc sử dụng xe buýt sẽ tốt hơn, sẽ bảo vệ môi trường hơn. Và sau đó, bạn  phán xét bất cứ ai đi xe máy, xe hơi, thậm chí là đi bộ =)))
• Bạn nghĩ rằng mình "tâm linh"  khi ngừng xem truyền hình vì nó sẽ làm hỏng não của bạn. Và sau đó, bạn phán xét những người vẫn xem TV. 
• Bạn nghĩ rằng mình "tâm linh" khi tránh đọc những tin đồn nhảm nhí, báo lá cải. Và sau đó, bạn phán xét những người đọc những điều đó.
• Bạn nghĩ rằng mình "tâm linh" khi nghe nhạc cổ điển hoặc những âm thanh thiên nhiên êm dịu. Và sau đó, bạn phán xét những người nghe nhạc "sến" hoặc nhạc thị trường .
• Bạn nghĩ rằng mình "tâm linh" bằng cách luyện tập yoga, trở thành người ăn thuần chay, mua đồ ăn hữu cơ, mua đá chữa bệnh, thực hành thiền, mặc quần áo hippie và đọc sách tâm linh giác ngộ. Và sau đó, bạn đánh giá bất cứ ai mà không làm những điều đó. 

Nguồn: themindsjournal.com

Bạn đã từng bị dính vô "cái bẫy bản ngã" chưa? hay thấy những người xung quanh mình bị? Cùng nhau chia sẻ nhé. 

Trong showbiz Việt mọi người thích, ngưỡng mộ ai nhất??

Khi đàn ông căng thẳng và áp lực, người yêu/bạn gái (nên) làm gì?

Ngẫm lại thấy câu hỏi quá chung chung và hơi có mùi định kiến giới nếu phân tích theo tâm lý học thì Đàn ông thường abc, đàn bà thường xyz. Rồi có người thích được như thế này, có người thích được như thế kia...

Vậy nên bạn hãy nêu lời khuyên cá nhân hoặc trường hợp thực tế của bản thân đi ạ. ^^

Mình cảm ơn.

Đọc sách gì để nói năng cho dễ hiểu và lưu loát hơn?

Mọi người thường góp ý mình là ăn nói dài dòng khó hiểu :( có ai biết đầu sách kỹ năng nào tốt cho việc cải thiện việc giao tiếp không nhỉ? kiểu làm cho mình biết cách nói năng ngắn gọn dễ hiểu hơn thì tốt quá.

Nhắn tin chúc người khác ngủ ngon thế nào cho hay?

ae nonron có mẫu thì quăng tui tham khảo mấy bữa,tui đang có việc “đại sự” hí hí :v