Câu chuyện "Có làm thì mới có ăn"

  1. Xã hội

  2. Tâm sự cuộc sống

Mình nghĩ rằng nhiều bạn chắc hẳn cũng sẽ nghĩ là chủ đề này có vô vàn câu chuyện liên quan đến chủ đề này nhưng đây là câu chuyện do mình tự nghĩ ra. Mình sẽ kể theo một cách khác và đơn nhiên, mình mong muốn rằng các bạn sẽ hiểu được ý nghĩa của câu chuyện này.

Có một ngôi làng nằm ở dưới lòng đất. Mỗi một người dân đều mang trên mình 3 sọc màu đỏ nằm ở trên trán của họ. Vào một mùa đông, bỗng nhiên, có 2 em bé được sinh ra. Người bác sĩ có 3 sọc đỏ trên trán thấy 2 em bé khóc, nhưng anh ấy chỉ bế em bé có 1 sọc trên đầu, em bé có 3 sọc thì anh lại không bế. Mặc cho em bé khóc, anh vẫn cứ để em bé ở đó. Thậm chí, có lúc anh còn giận dữ với em bé ấy.

Những người có 3 sọc thường xuyên xuất hiện ngoài hành lang. Trong hành lang, có một anh chàng vô cùng cao nhưng rốt cuộc anh lại mang trên đầu 3 sọc. Khi anh vừa thấy một người có 2 sọc trên đầu, anh liền nhẹ nhàng cung kính cúi chào. Chốc lát, anh lại gặp một người đàn ông khác cũng có 2 sọc trên đầu đưa cho anh một chiếc túi. Sau đó, người đàn ông ấy bước vào một căn phòng có máy lạnh và rất đầy đủ, tiện nghi. Anh vừa ngẩng đầu lên, đã nhanh chóng nhận ra đó chính là căn phòng "VIP".

Khi đi ngang qua hành lang, bỗng có một chú bé đang chơi bóng thì lỡ đá quả bóng vào đầu anh chàng. Anh vô cùng tức giận, liền ngước mặt lên và nổi giận đùng đùng. Liền chỉ tay vào mặt cậu bé. Nhưng nhìn kĩ vào trán của cậu bé, anh nhận ra cậu bé có 2 sọc nên đã dừng lại. Cậu bé đơ ra như không hiểu chuyện gì. Về đến nhà, anh đột nhiên bật khóc. Anh tưởng tượng ra có rất nhiều người 2 sọc đang trêu cười anh và đánh đập anh. Đột nhiên, có một người đàn ông xuất hiện, liền lấy một cục tẩy xoá 1 sọc trên đầu anh. Như vậy, anh đã biến thành người 2 sọc rồi. Khi anh mừng rỡ, trên tay anh còn có một miếng kẹo cao su. Anh nắm chặt miếng kẹo ấy, thanh thản vào phòng VIP.

Nhìn thấy anh vừa đi qua, một người cũng cung kính cúi chào anh. Bước vào phòng VIP, anh vô cùng mừng rỡ. Nhưng lúc đó, anh đã chợt nhận ra, những người có 2 sọc sẽ là những người hầu cho những người có 1 sọc ở đây. Trên chiếc ghế sang trọng ấy, có một người đàn ông mang dáng vẻ ù lì, mập mạp đang ngồi ở đó. Các cô nhân viên nữ đang mát xa cho ông ấy. Anh thầm nghĩ, phải trở thành người 1 sọc thôi, nếu không thì sẽ khổ gấp vạn lần như xưa. Anh nhẹ nhàng quay đầu lại, dùng miếng kẹo cao su xoá một sọc nữa trên đầu, rồi mau chóng quay lại. Tiến đến chiếc ghế bên phải và ngồi xuống. Anh vô cùng sung sướng, luôn miệng nói câu "Ôi chúa ơi, thật là sung sướng, tôi chỉ muốn như thế này thôi".

Nhưng đó chưa phải là hết, anh cứ nghĩ mình vui sướng lắm. Cuối cùng có 2 chiếc ống được đưa xuống, hút cả hai anh vào. Mọi người đang ở trong phòng đều không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Cả hai anh đều bị hút vào ống. Do người đàn ông kia rất mập, họ đã dùng cơ thể của anh ta để làm thịt cho bữa trưa hôm ấy của những người 3 sọc. 2/3 cơ thể của anh chàng được lấy đi, chỉ còn những cái xương bé xíu. Đột nhiên, một người 3 sọc đang ấn nút màu đỏ để lấy thức ăn cho bữa trưa của mình, rất nhiều miếng thịt đã rơi xuống. Cuối cùng, toàn bộ ngôi làng đều được thông nhau, xoá bỏ tục lệ phân biệt giai cấp cũng như cấm mọi người chỉ biết ăn chứ không biết làm.

Việc phân biệt giai cấp trong xã hội là điều rất phổ biến.Một số ít trong đó đều thuộc tầng lớp cao nhưng chỉ biết ăn chơi chứ không biết làm. Vì thế, họ sẽ gánh hậu quả rất nghiêm trọng.

Hỏi vui: Bạn nghĩ mình thuộc tầng lớp xã hội nào, bình luận ngay bên dưới nhé!

Từ khóa: 

phân biệt giai cấp

,

có làm thì mới có ăn

,

câu chuyện

,

xã hội

,

tâm sự cuộc sống

Mình chắc chắn bạn không phải người nghĩ ra câu chuyện đâu
Trả lời
Mình chắc chắn bạn không phải người nghĩ ra câu chuyện đâu
Bạn không nên ăn cắp chất xám của người khác...

Cho đến đoạn "...rất nhiều miếng thịt đã rơi xuống.", đây là một bài viết đáng đọc.

Những câu còn lại hình như do một người khác viết, và người đó không hiểu đoạn đầu.

Câu chuyện khó hiểu quá nhỉ, mang nhiều hàm ý quá. Không biết có đúng như vậy không hay do mình nghĩ nhiều nhỉ